ละคร “แม่ดอกรักเร่” ออกอากาศตอนแรก 29 ก.ค. นี้

Home / ละคร “แม่ดอกรักเร่” ออกอากาศตอนแรก 29 ก.ค. นี้

ตอน 1

ละครใหม่เตรียมออนแอร์ทางช่อง แม่ดอกรักเร่ ซึ่งเริ่มตอนแรกวันที่ 29 กรกฏาคมที่จะถึงนี้โดยมีเรื่องย่อ

ตอน 1 ออกอากาศวันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2558  เวลา 18.30 น. ทางช่อง 7 สี

บัวตอง (แม็กกี้-อาภา ภาวิไล) กับ ยุพา (วรารัตน์ เทพโสธร) ผู้เป็นแม่มีอาชีพทำนา ขณะที่ข้าวออกรวงกำลังจะเก็บเกี่ยว ตาเอิบ (เกรียงศักดิ์  เหรียญทอง) เศรษฐีจอมโกงที่ยุพาเอาที่นาไปจำนองไว้ ส่งคนไปโปรยสารเคมีในที่นาทำให้ข้าวเสียหายหมด เพราะตาเอิบอยากได้บัวตองมาเป็นเมีย บัวต้องหาเงินทั้งหมดมาคืนให้ได้ภายใน 6 เดือน ด้าน ดวง (มหัศจรรย์ มาตศรี) หนุ่มหล่อเสียงทอง ชายหนุ่มข้างบ้านที่บัวตองแอบหลงรักอยู่ ใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นนักร้องชื่อดังให้ได้ บัวตองตัดสินใจชวนดวงเข้ามาเสี่ยงโชคด้วยกันในกรุงเทพฯ

ตอน 2

ตอน 2 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2558  เวลา 18.30 น. ทางช่อง 7 สี

ป้าพลอย (อุทุมพร ศิลาพันธ์)  แม่ของ กรณ์เทพ (บูม-ปิยพันธิ์ ขากฤษ) เข้าใจว่าบัวตองหนีตามลูกชายของตนมาก็ไม่พอใจ ยกเว้นทองดีและเบนซ์ เพื่อนสนิทของกรณ์เทพที่เชื่อว่าเพื่อนของตนพูดความจริง ขาเมาท์ประจำชุมชนนำเรื่องไปขยายต่อ จนกลายเป็นข่าวใหญ่ประจำชุมชนว่ากรณ์เทพพาผู้หญิงหนีมาอยู่ด้วยกัน โดยมีร้านส้มตำของนิดหน่อย (อาภาพร นครสรรค์) ที่เป็นเหมือนศูนย์ข่าวภูมิภาค กระจายข่าวไปทั่วทั้งชุมชน บัวตองกลายเป็นคนดังเพียงชั่วข้ามคืน

ตอน 3

ตอน 3 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2558  เวลา 18.30 น. ทางช่อง 7 สี

บัวตองตามหาดวงที่คลาดกัน จนรู้ว่าดวงได้รับการช่วยเหลือจากรปภ.นุ้ย (หนุงหนิง) รปภ.ค่ายซาวด์สยามที่ให้ที่อยู่กินและช่วยพาดวงไปออดิชั่นเป็นนักร้อง ทำให้ดวงได้เจอกับนวลอนงค์โดยบังเอิญ ดวงหลงรัก นวลอนงค์ (ปาลิตา โกศลศักดิ์)  ตั้งแต่แรกเห็น  บัวตองได้ทำงานเป็นพนักงานเทปูนหล่อส้วม และด้วยความสวยทะลุคอห่านนี่เอง ทำให้บัวตองไปสะดุดตา อาวุธ (ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล-แอมป์ เดอะสตาร์ 7) ลูกชายจอมโว ไม่เป็นโล้เป็นพายของ เฮียช้าง (สุเมธ องอาจ) พี่ชายของนวลอนงค์เข้าอย่างจัง