เปิดใจ อยู่วงการมา 10 ปี นก อุษณีย์ อยากเล่นบทบู้

Home / เปิดใจ อยู่วงการมา 10 ปี นก อุษณีย์ อยากเล่นบทบู้

11758948_10152810885912202_450125957_n

เป็นนักแสดงสาวที่มีผลงานเก็บกินอยู่เรื่อยๆสำหรับสาวหน้าหวาน นก อุษณีย์ ที่เห็นเงียบๆเชียบๆแบบนี้ สาวนก เปิดใจว่าอยู่วงการนี้มา 10 ปีแล้วนะจ้ะ ตอนนี้มีละครช่อง 7 อยู่ 3 เรื่องค่ะ มีเรื่อง เจ้านาง พึ่งออนแอร์ แล้วก็เรื่อง ลิขิตริษยา ของ พี่เอ ศุภชัย  แล้วก็เรื่อง โนราห์ ช่อง 7 เหมือนกันค่ะของดีด้า”  

แหมละครเยอะเชียวนะแต่เหมือนพักหนึ่งหายๆไป ก็เป็นช่วงๆอะค่ะ จริงๆ ลิขิตริษยา ถ่ายติดกัน แบบมันเป็นจังหวะที่ละครเปิดพร้อมกัน”  

ในละคร เรื่อง เจ้านาง รับบทเป็นอะไรค่ะ รับบทเป็น อัปสร ค่ะ เป็นคนดีค่ะ ตอนนี้ 3 เรื่องเล่นเป็นคนดีหมดเลย อย่างในโนราห์ ก็ดราม่ามาก ร้องไห้แทบทุกซีนถ่ายละครทุกวันเลยพี่ไม่ได้หยุดเลย”  

จะมีโอกาสสักเรื่องมั้ยที่ได้กลับมาเป็นนางเอกเต็งๆ จริงนกไม่ได้มองตรงนั้นแล้ว คือเราไม่ได้เป็น…ไม่ได้มาสายนางเอกมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ก็เหมือนทางช่อง วางเราให้เป็นนางร้ายเพราะเหมือนหน้าตาเรา เหวี่ยงดุอะไรอย่างนี้ แต่นกก็มีบทแบบเป็นคนดี แบบดราม่าอะไรอยู่เรื่อยๆสลับกันไปกันไปกับบทร้าย”  

คิดยังไงกับนักแสดงซึ่งบางคนไม่ได้เป็นนางเอกดังระดับต้นๆ แต่มีงานเรื่อยๆ กับนางเอกอันดับหนึ่งแต่นานๆมีละครสักเรื่อง  อุ้ย! ถ้าเป็นนางเอกอันดับหนึ่งเขาคงได้เงินเยอะแล้วมั้งคะ เขาเลยไม่อยากทำงานหนักหรือเปล่า นกมองว่าแบบเราไม่ยึดติดกับชื่อเสียงเพราะชื่อเสียงมันเป็นของแบบไม่ยั่งยืน เราอาจจะดังมีข่าววันหนึ่งแล้วก็เงียบหายไป  เพียงแต่เรามีงานแสดงเราก็ต้องทำให้เต็มที่ มีคุณภาพมากกว่า อยากเล่นได้ทุกบท คือถ้ามันมีโอกาส มีงานที่ดีมันก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ นกมองว่ามันแล้วแต่ดวงแล้วแต่ชีวิตของใครไป”

11749460_10152810885902202_540965293_n

คิดว่าอะไรจะทำให้เราอยู่ในวงการได้นานที่สุด ก็เรื่องการทำงานนั่นแหละคะ ต่อจะให้สวยหรือเก่งแค่ไหนแต่ถ้านิสัยไม่ดีมันก็ไม่ใช่ วันหนึ่งที่คุณตก เขาก็ไม่เอาคุณแล้ว แม้ตอนนี้คุณอาจจะนิสัยไม่ดี แต่คุณดังเขาอาจจะต้องการอยู่  นกเลยรู้สึกว่าเป็นเรื่องของการทำงานอะคะ  นิสัยด้วยทำงานไม่เป็นภาระกับส่วนรวม ไม่ทำให้มีปัญหา”

นางร้ายรับมากี่เรื่องแล้ว เยอะค่ะ อยู่วงการมา 10 ปีแล้วบทแม่ก็เล่นมาเยอะจริงๆเล่นไปตั้งหลายเรื่องแล้วคะ บทแม่ บางเรื่องถ้าบทมันดีเราก็โอเคส่วนมากเป็นแนวพีเรียด เป็นรุ่นแล้วก็จะเล่าเรื่องราวรุ่นนี่ รุ่นลูกมาแล้วถ้าพัฒนาการของเรื่องไปแล้วเราก็โอเค”

บทไหนอยากเล่นแต่ยังไม่ได้เล่น  จริงๆอยากเล่นบู้ค่ะ เคยแล้วแต่ไม่ได้บู้เต็มตัวก็อาจจะมีถือปืน วิ่งโน่นนั่นนี่ นิดหน่อย หรือแบบพีเรียดยิงธนู ขี่ม้าฟันดาบ แต่จริงๆนกชอบแบบบู้เต็มตัว หรือนิสัยเราเหมือนผู้ชาย ชอบแตะต่อยเยอะๆ”

ได้ข่าวมาว่าช่อง 7 ขาดแคลนพระเอก แบบพระเอกน้อยมากถ้าเทียบกับช่องอื่นๆ  พระเอกช่อง 7 น้อย ก็น้อยนะคะถ้าเทียบสัดส่วนของผู้หญิง ก็ผู้ชายเดี๋ยวนี้เหลือน้อย 555  เลยหาพระเอกยาก หรือเปล่า”