หัวใจพร้อม! แม้ร่างกายไม่พร้อม โต๊ด–ตรี กู้ภัยหัวใจหล่อใน คนค้นฅน

Home / หัวใจพร้อม! แม้ร่างกายไม่พร้อม โต๊ด–ตรี กู้ภัยหัวใจหล่อใน คนค้นฅน

ความทุพพลภาพของร่างกาย ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันที่ในบางครั้งอาจจะทำอะไรช้าหรือลำบากกว่าคนอื่น โดยเฉพาะคนที่พิการหรือคนที่ไม่ได้สมบูรณ์พร้อมเหมือนคนอื่น ๆ ด้วยแล้ว ในบางกรณีเพียงแค่ใช้ชีวิตให้ผ่านพ้นไปหนึ่งวันก็ว่ายากลำบาก แต่ผู้ชายสองคนในรายการ คนค้นฅน คืนนี้นั้น ความไม่สมบูรณ์พร้อมของร่างกายกลับเป็นแรงผลักดันที่สำคัญอุทิศตนเองกลายเป็นผู้เสียสละทำงานในอาสากู้ภัย

พี่ตรี ชาตรี อรรถกุล รายการ คนค้นฅน
พี่ตรี ชาตรี อรรถกุล รายการ คนค้นฅน

พี่ตรี หรือ ชาตรี อรรถกุล อายุ 43 ปี เป็นอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ประจำจุดวังน้อย จ.อยุธยา ด้วยความไม่สมบูรณ์ของร่างกายจากอุบัติเหตุรถชน มีมือซ้ายเพียงข้างเดียว และขาทั้งสองข้างที่ต้องใส่เหล็กดามตลอดชีวิต เขาเป็นพ่อค้าขนมหวานที่ได้เงินไม่มากนัก แต่ก็เสียสละอุทิศตนเองช่วยเหลือผู้อื่นมาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี

พี่โต๊ด บุญ นาหอม รายการ คนค้นฅน
พี่โต๊ด บุญ นาหอม รายการ คนค้นฅน

พี่โต๊ด หรือ บุญ นาหอม อายุ 44 ปี เป็นอาสาสมัครมูลนิธิไตรคุณธรรมแยกบ้านสวน อ.เมืองชลบุรี กู้ภัยที่ร่างกายไม่สมบูรณ์พร้อมตั้งแต่กำเนิดแขนทั้งสองข้างกุดถึงศอก ท่อนล่างมีเพียงสะโพก เขาเป็นนักร้องตามร้านอาหารพอยังชีพตัวเองได้ แต่ก็เสียสละอุทิศตนเองช่วยเหลือผู้อื่นมาตลอดระยะเวลากว่า 14 ปี

ชายสองคนที่ร่างกายไม่พร้อม แต่จิตใจกลับพร้อมเสมอที่จะช่วยเหลือสังคม แรงใจและพลังใจของชายสองคนนี้กำลังจะถ่ายทอดให้ทุกคนได้รับรู้ว่าการช่วยเหลือสังคมนั้นขอเพียงแค่จิตใจที่พร้อมเท่านั้น ก็สามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้โดยที่ความไม่พร้อมของร่างกายนั้นไม่ใช่อุปสรรค ติดตามชมเรื่องราวความเสียสละของโต๊ด-ตรี กู้ภัยหัวใจหล่อได้ในรายการคนค้นฅน ทุกวันอังคาร เวลา 22.30 น. ทาง ช่อง MCOT HD