แดง ธัญญา เบื้องหลัง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ร้องเพลงละครครั้งแรก

Home / แดง ธัญญา เบื้องหลัง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ร้องเพลงละครครั้งแรก

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์

สนุกสนานเข้มข้น ครบทุกรส อย่างต่อเนื่อง สำหรับละครซีรีส์ชุดเลือดมังกร ที่เดินทางมาเกินครึ่งแล้ว และยังคงสร้างความเซอร์ไพร้สไม่รู้จบ  ล่าสุดใน เลือดมังกร ตอนแรด ซึ่งได้พระเอกมาดกวน แอนดริว เกร๊กสัน มารับบท คณิน หรือ ลูกพี่คิ้ม ประกบคู่กับนางเอกสาวมากความสามารถ  แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ รับบท แพนทิรา หรือ แพน สาวผู้อาภัพ

        และยังได้ผู้กำกับมาดเซอร์อย่าง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง มาจับไมค์ร้องเพลงประกอบละครเอง ในเพลง “หัวใจลิขิต” ซึ่งผู้คัดเลือกแกมบังคับให้ร้องก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล ผู้จัด แดง ธัญญา โสภณ นั่นเอง โดยมีโปรดิวเซอร์มือทอง หนึ่ง ณรงค์วิทย์ เตชะธนวัฒน์ นั่งยันนอนยันอยู่ข้างๆ ว่าต้องเป็น อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เท่านั้น โดย “อ๊อฟ” เล่าว่า

        “จุดเริ่มต้นของเพลงหัวใจลิขิต ซึ่งเป็นเพลงธีมของละครซีรีส์ชุดเลือดมังกร อยู่ที่ตอน “เสือ” ซึ่งเป็นตอนแรกของซีรีส์ เป็นต้นเหตุสำคัญของเพลงเลย คือในท้ายของเรื่องเสือ จะมีฉากที่พูดถึงเรื่องโชคชะตาฟ้าลิขิต ถ้ามีคนบอกคุณว่า คุณเป็นเนื้อคู่กันคุณจะว่ายังไง ผมเชื่อเรื่องการเวียนว่ายตายเกิด การมีที่มาที่ไป แต่ในขณะเดียวกันผมก็เชื่อว่าทิศทางการเดินของหนึ่งชีวิตมันขึ้นอยู่ที่เท้า วิธีคิด และจิตใจด้วย อันนี้คือเนื้อหาสำคัญของเพลงที่เราต้องการสื่อออกไป ส่วนท่วงทำนองเพลงในแต่ละตอนนั้นมีการเรียบเรียงใหม่เพื่อให้เข้ากับองค์ประกอบของแต่ละเรื่อง ในส่วนของนักร้องจะเป็นหน้าที่ของพี่แดง (ธัญญา โสภณ) กับพี่หนึ่ง (ณรงค์วิทย์ เตชะธนวัฒน์) ช่วยกันเลือก จริงๆ ก็มีตัวเลือกหลายคน แต่สุดท้ายพี่แดงก็บังคับให้ร้อง (หัวเราะ) อาจด้วยจังหวะดนตรีที่ปรับเร็วขึ้นตรงคาแรคเตอร์ ก็เลยลองดู ซึ่งถือว่าเป็นเพลงประกอบละครเพลงแรกที่ผมร้องแบบจริงจัง”

        ติดตามชมซีรีส์เลือดมังกร ตอนแรด ได้ทางช่อง 3 และ ช่อง 3 HD ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15น.