ดร.โด่ง องอาจ งัดไม้เด็ดดึงพันธมิตรเสริมทัพ แง้มลุยรายการมวยเพิ่มเรตติ้งช่อง 8

Home / ดร.โด่ง องอาจ งัดไม้เด็ดดึงพันธมิตรเสริมทัพ แง้มลุยรายการมวยเพิ่มเรตติ้งช่อง 8

        น่าจับตามองไม่น้อยสำหรับวงการโทรทัศน์ทีวีดิจิตอล ที่ผ่านพ้นศักราชใหม่มาได้ครึ่งทาง ช่องโทรทัศน์ทั้งเจ้าเก่าและเจ้าใหม่ต่างงัดกลยุทธ์มาห่ำหั่นเพื่อช่วงชิงเรตติ้งการรับชมของผู้ชมทางบ้านอย่างต่อเนื่อง

โด่ง องอาจ
ดร.โด่ง องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี

      และจัดว่ามีช่องน้องใหม่ที่พยายามไต่เต้าและทำเรตติ้งให้เข้าเป้าอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะ ช่อง 8 ที่รายการต่างๆ ของช่อง 8 มาแรงแซงโค้งทำเรตติ้งได้ตามเป้าหมายที่ทางช่องได้วางไว้ในครึ่งปีแรกอย่างสวยงาม งานนี้ด้าน ดร.โด่ง องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี เจ้าของสโลแกน “ใครๆ ก็ดูช่อง 8” มีความพึงพอใจกับเรตติ้งรายการช่อง 8 เป็นอย่างมาก พร้อมปรับทัพเป็นการใหญ่ ด้วยการดึงพันธมิตรมาเสริมทัพให้ช่อง 8 แกร่งยิ่งขึ้น และปรับเพิ่มรายการใหม่เพื่อตอกย้ำความมั่นใจที่จะไปให้ถึงเป้าหมายในครึ่งปีหลังให้ได้ ซึ่งบอสหนุ่ม ดร.โด่ง องอาจ กล่าวว่า

      “สำหรับครึ่งปีแรกก็เป็นอย่างที่คิดคือรายการใหม่ๆ ที่เราใส่เพิ่มเข้าไป ก็ช่วยทำให้เรตติ้งภาพรวมของช่องดีขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง คนเมืองน่าจะเปิดรับช่อง 8 มากขึ้น รับชมได้มากขึ้น แล้วก็ยอมรับมากขึ้น คนที่อยู่นอกเมืองก็แฟนช่อง 8 ชัดเจนภาพรวมของครึ่งปีที่ผ่านมาเราก็พอใจส่วนการเข้าสู่ครึ่งปีหลังตอนนี้ก็ยังเป็นเป้าหมายเดิมคือยังอยากเป็นที่ 3 อยู่ สิ่งที่เราต้องทำคือ ทำยังไงให้เราไปยืนอยู่ตรงนั้น ก็น่าจะเป็นเรื่องเพิ่มตัวรายการ พร้อมกับปรับปรุงคุณภาพที่มีอยู่ทุกจุด ทุกหมวด หมวดละครน่าจะเป็นการเพิ่มของจำนวนเรื่องได้ครบทั้ง 7 วัน ส่วนของวาไรตี้ก็จะเพิ่มพาร์ทเนอร์เข้ามาช่วยผลิตรายการที่เขาถนัด ตอนนี้ก็ได้ เจเอสแอล แล้วน่าจะสร้างเรตติ้งได้ในรายการวาไรตี้ 2-3 รายการ ตอนนี้เราก็เพิ่ม แม็กซ์มวยไทย รายการที่เป็นเรตติ้งสูงที่สุด ก็สร้างเรตติ้งดี แล้วก็น่าจะเพิ่มรายการมวยเข้าไปอีก เมื่อคนคิดถึงกีฬามวยก็อยากให้นึกถึงช่อง 8 คือตัวมวยก็จะเพิ่มเป็นมวยไทย น่าจะชื่อว่า มวยไทยเดอะแชมป์เปี้ยน เป็นลักษณะมวยไทยตัดเชือก รายการมวย 3 ยก เป็นมวยไทยจริงๆ ซึ่งจะออกอากาศในเดือนสิงหาคม เรียกว่าตั้งแต่ต้นปีจนถึงกลางปีได้ตามเป้าที่วางไว้ ส่วนครึ่งปีหลังจะมีการเพิ่มคอนเทนต์และจับมือพันธมิตรใหม่เชื่อว่าจะเข้าเป้าหมายที่วาง พร้อมมีการเพิ่มอีเว้นท์ใหม่ขึ้นก็ถือว่าสมบูรณ์”