“ยิ่งศักดิ์” ลับฝีปากรอ “กนก” กลับจอโมเดิร์นไนน์

Home / “ยิ่งศักดิ์” ลับฝีปากรอ “กนก” กลับจอโมเดิร์นไนน์

IMG_1554             “ดร.ยิ่งศักดิ์  จงเลิศเจษฎาวงศ์” หรืออาจารย์ยิ่งศักดิ์ไม่ได้มีดีแค่เสน่ห์ปลายจวักเรื่องทำอาหารเท่านั้น แต่ประสบการณ์ชีวิตทั้งเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ , อาจารย์ , ผู้อำนวยการสถาบันศิลปศาสตร์การอาหาร TIFA โดยเฉพาะลีลาการจิกกัดวิพากษ์สังคมแบบถึงพริกถึงขิงแบบมีเหตุผลได้สาระประโยชน์เพราะอาจารย์ยิ่งศักดิ์เป็นผู้รอบรู้และมองโลกด้วยความเป็นจริงแบบไม่โลกสวย  แต่รวยอารมณ์ขันเล่ามันสนุกในทุกเรื่อง

“กนก  รัตน์วงศ์สกุล” ผู้ประกาศข่าวเสียงหล่ออยู่ในแวดวงสื่อสารมวลชนมานานกว่า 2 ทศวรรษ ผ่านงานทั้งเบื้องหลังและเบื้องหน้ามาอย่างโชกโชน  จากดีเจวิทยุ  สู่นักเล่าข่าวทางวิทยุ  ก่อนจะมาโด่งดังในฐานะ    ผู้ประกาศข่าวยุคบุกเบิก Nation Channel UBC 8  มัดใจด้วยลีลาเล่าข่าวอย่างเป็นกันเองและเข้าใจง่าย  เพิ่มความน่าติดตามด้วยการวิเคราะห์ข่าวแบบมีลูกล่อลูกชนเฉพาะตัว  แม้น้ำเสียงจะนุ่มนวลแต่บางครั้งก็บาดลึกแสบคันจนแฟนคลับติดใจ เหมือนทิงเจอร์ใส่แผลสด กว่าแผลจะสมานแต่ก็ต้องยอบเจ็บยอมแสบกันบ้าง โดยมุ่งหวังให้สังคมเปลี่ยนแปลง

เมื่อ “อาจารย์ยิ่งศักดิ์” และ “กนก” ดวงสมพงษ์ได้โคจรมาพบกันปรากฏการณ์ความมันส์จึงเริ่มต้นผ่านรายการ Situation talk รายการแรกของไทย“ยิ่งถก กนกซัก”  ที่จะหยิบยกประเด็นสังคมใกล้ตัวมาพูดคุยในทุกมิติพร้อมข้อมูลที่หลากหลาย นำมาสู่การหาทางออกบนพื้นฐานความจริงแบบไม่เพ้อฝันแต่แสบคันด้วยลีลาเฉพาะตัว  “อาจารย์ยิ่งศักดิ์” จะเป็นผู้ถกและ “กนก”  จะเป็นผู้ซัก

IMG_1569

          นายศิวะพร  ชมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่ารายการ    “ยิ่งถก กนกซัก” เกิดจากความตระหนักในบทบาทสื่อมวลชนซึ่งมีหน้าที่สอดส่องและเฝ้าระวังเหตุการณ์สถานการณ์ในบ้านเมืองโดยเฉพาะปัญหาสังคมที่นับวันมีความซับซ้อนมากขึ้น   เนื่องจากมีความเปลี่ยนแปลงและเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว  การนำปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นแบบรายวัน  เช่น นักเรียนนักเลง , คุณแม่วัยรุ่น , หมูแพง , ผักขาดตลาด , ภัยแล้ง ฯลฯ วางตัวให้สองพิธีกรต่างขั้ว “ดร.ยิ่งศักดิ์  จงเลิศเจษฎาวงศ์” และ “กนก  รัตน์วงศ์สกุล”     มาเป็นตัวแทนพูดคุยให้ข้อมูลและวิเคราะห์ถึงที่มาของหลากหลายปัญหาและร่วมหาทางแก้ไขอย่างยั่งยืน   โดยใช้เวลาพูดคุยเจรจากับ 2 พิธีกรนานถึง 6 เดือน กว่าจะใจอ่อนร่วมงานกันในรายการนี้ ทั้งนี้ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท หวังให้ผู้ชมโมเดิร์นไนน์ทีวีร่วมแสดงความคิดเห็นสดๆ ผ่านหน้าจอโทรทัศน์ และสามารถร่วมโหวตได้ว่าเห็นด้วยกับวิธีแก้ไขปัญหาของ “อาจารย์ยิ่งศักดิ์” หรือ “กนก” ทั้งยังหวังให้รายการ “ยิ่งถก กนกซัก” เป็นช่องทางในการนำเสนอปัญหาในแต่ละชุมชนผ่านช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์คของรายการที่เตรียมไว้อย่างครบวงจร

          “ยิ่งถก  กนกซัก” เป็นรายการสาระบันเทิงประเภท Situation talkรายการแรกของไทยจะได้เต็มอิ่มกับสาระสุดฮาจากฝีปากของพิธีกรต่างขั้วที่บางครั้งอาจแลกหมัดกันเองแบบเหนือความคาดหมายและไม่มีใครคาดเดาได้ “ยิ่งถก กนกซัก” ผลิตโดย ฝ่ายธุรกิจไนน์เอ็นเตอร์เทน บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท  เนชั่นบรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)ออกอากาศวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 18.20 น. – 18.50 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี และ MCOT HD ช่อง 30 เริ่มออกอากาศวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2558