สงครามทีวีดิจิตอลเดือด! แบ่งเค้กก้อนเดียวไม่พอ เจอช่องดาวเทียมรุกคืบ

Home / สงครามทีวีดิจิตอลเดือด! แบ่งเค้กก้อนเดียวไม่พอ เจอช่องดาวเทียมรุกคืบ

digital_tv_thaiการแข่งขันสำหรับช่องทีวีดิจิตอลในบ้านเราดุเดือนเลือดผล่านไม่ใช่แค่ช่องทีวีดิจิตอลด้วยกันนะ เพราะเค้กก้อนนี้ทุกหั่นปันส่วนกันอย่างเข้มข้น ซึ่งก่อนหน้าคาดว่าพอทีวีดิจิตอลมา บรรดาเคเบิ้ลทีวีหรือช่องดาวเทียมต่างๆจะพากันทยอยล้มหายตายจาก แต่ผิดคาด ช่องดาวเทียมกลับทยอยเปิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการที่มีการเติบโตของช่องดาวเทียมอาจจะเป็นเพราะทีวีดิจิตอลยังไม่ตอบโจทย์ผู้ชมทั้งประเทศในแง่คุณภาพของ Content หรือความคมชัดของช่องทีวี จึงทำให้การแบ่งแยกระหว่างทีวีดิจิตอลกับช่องดาวเทียมยังไม่ได้มีความแตกต่างกันมากเท่าไหร่
ล่าสุด ช่องดาวเทียม เอสทีจี มีเดียเพล็กซ์ ประกาศความพร้อมก้าวสู่มิติใหม่แห่งความบันเทิง ปรับโฉมช่อง นำคอนเทนต์หนังสุดฮิตวาไรตี้หลากรส มาฉายเอาใจคอหนัง พร้อมเปลี่ยนชื่อช่องใหม่เป็น @TV (แอททีวี)“ดูที่นี่ ดีทั้งวัน”

Khun Jatuponคุณจตุพล สุธีสถาพร กรรมการบริหาร บริษัท เอสทีจี มีเดียเพล็กซ์ จำกัด กล่าวว่า “ที่ผ่านมากว่า 3 ปี เราเป็นสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมที่ให้ความบันเทิงในรูปแบบภาพยนตร์ฮอลลีวูด ที่ได้รับสิทธิ์ในการฉายอย่างถูกต้องตามกฎหมายจนทำให้ช่องได้รับการตอบรับและความนิยมเป็นอย่างดีจากผู้ชมอย่างต่อเนื่อง มีเรทติ้งติดอันดับ Top 10 ในกลุ่มดาวเทียมและเคเบิลทีวีและตอนนี้เราได้ทำการปรับโฉมใหม่ของช่องเพื่อให้ตอบรับกับการแข่งขันในธุรกิจทีวีในปัจจุบันเพื่อและตอบโจทย์ผู้ชมได้มากที่สุด

Ad @TV 13.5x10 inchโดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้นอกจากที่จะทำการเปลี่ยนชื่อช่อง เป็น แอททีวี (@TV) แล้ว เรายังได้ขยายแพลตฟอร์มให้มากขึ้น เพื่อให้สามารถให้เข้าถึงกลุ่มผู้ชมที่อยู่ในต่างจังหวัดที่ยังต้องใช้เคเบิลในการดูโทรทัศน์อยู่ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายนี้มีอยู่ในตลาดถึง 60% ซึ่งถือว่ายังเป็นกลุ่มคนดูที่สำคัญอีกกลุ่ม และเพื่อให้สอดคล้องกับภาพลักษณ์ใหม่ของช่อง เรายังได้ทำการปรับผัง พัฒนาคอนเทนต์ โดยนำหนังและซีรีส์ดังจากต่างประเทศ รวมถึงรายการเอนเตอร์เทนเม้นท์โชว์สุดมันจากต่างประเทศ โดยแบ่งเป็นสัดส่วนคอนเทนต์หนังและซีรีส์ 80% และ รายการวาไรตี้ 20% เพื่อให้ช่อง แอท ทีวี (@TV) เป็นช่องหนังที่มีคุณภาพ สามารถตอบโจทย์ให้กับผู้ชมที่เป็นคอหนังได้อย่างไม่เหมือนใคร ผู้ชมสามารถรับชมได้อย่างสนุกจุใจตลอดทั้งวัน 24 ชั่วโมง ให้สอดคล้องกับสโลแกนของช่อง “@TV (แอททีวี) “ดูที่นี่ ดีทั้งวัน”
large_ReadyToGoDigitalสำหรับกลยุทธ์การตลาดที่จะใช้ให้เข้าถึงกลุ่มผู้รับชมท้องถิ่น เรามีโครงการเคเบิลทีวีสัญจร พบผู้ประกอบการเคเบิลทีวี ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ เพื่อเป็นการทำความรู้จัก แนะนำช่อง ไปยังกลุ่มผู้ชมท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัล สำหรับนักสะสมของที่ระลึกหายากจากหนังที่ชื่นชอบ โดยช่อง “@TV (แอททีวี)” โฉมใหม่จะเริ่มออนแอร์ในเดือนกรกฎาคมนี้