นางชฎา & สุดแค้นแสนรัก อันดับ 1! เรตติ้งละครครึ่งปีแรก

Home / นางชฎา & สุดแค้นแสนรัก อันดับ 1! เรตติ้งละครครึ่งปีแรก

เรตติ้งละคร ช่อง 7 เรตติ้งละคร ช่อง 3

ตั้งแต่ต้นปี 2558 เป็นต้นมา จนถึงช่วงกลางปีแบบนี้ ละครที่ออกอากาศให้ชมกันนั้นมีหลากหลายเรื่องราวมากมาย ซึ่งช่องที่มีกระแสละครและคนดูให้การตอบรับอยู่ในอันดับต้น ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นช่อง 3 และช่อง 7 โดยละครแต่ละเรื่องนั้นต่างก็มีเรตติ้งมากน้อยแตกต่างกัน มาดูกันว่าที่ผ่านมาละครแต่ละเรื่องของแต่ละช่องนั้นมีเรตติ้งเท่าไรกันบ้าง

สุดแค้นแสนรัก
สุดแค้นแสนรัก

เริ่มจาก ช่อง 3 ละครที่สร้างกระแสให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันมากที่สุดและมีเรตติ้งอันดับ 1 ก็คือละครเรื่อง สุดแค้นแสนรัก กับบทบาทการด่าได้ถึงพริกถึงขิงถึงข่าถึงตะไคร้ของอีแย้ม กลายเป็นกระแสให้คนพูดกันปากต่อปากถึงความจัดจ้านในการด่าคน รับบทโดย โต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเวทีที่แจ้งเกิดผู้หญิงคนนี้อีกครั้ง ประกอบกับละครเรื่องนี้ดารานักแสดงชั้นนำของวงการละครไทยแน่นเอียด ที่สำคัญละครเรื่องนี้ใช้เวลาในการถ่ายทำนานถึง 16 เดือน แต่ผลสุดท้ายแล้วกระแสคนดูที่ติดตามนั้นเป็นกำลังใจที่ทำให้ผู้จัดและนักแสดงหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

นางชฎา
นางชฎา

ขณะเดียวกัน ช่อง 7 สี ละครที่สร้างกระแสได้ไม่แพ้กันคือละครเรื่อง นางชฎา การตามล้างแค้นของ “ริลณี” สร้างกระแสดราม่าให้คนดูต่างเห็นอกเห็นใจและเอาใจช่วยผีตนนี้ รับบทโดย ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ผีสาวที่ได้รับกระแสชื่นชมมากมายในช่วงเวลาที่ผ่านมา จับคู่กับพระเอกมาดนิ่งอย่าง กันต์ กันตถาวร เป็นอีกคู่หนึ่งที่เคมีการแสดงเข้ากันมาก เนื้อเรื่องที่สนุก ชวนตื่นเต้น และเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับเรื่องความเชื่อในศาสตร์การแสดงของคนไทย จึงไม่แปลกใจกับตัวเลขเรตติ้งที่คะแนนออกมาเป็นอันดับ 1 ในช่วงครึ่งปีแรก

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก toyindex เว็บไซต์ pantip.com (http://pantip.com/topic/33854751)