“ปมเงินล้านล่องหน” สมาคมนักข่าวบันเทิงวุ่น เลือกตั้งนายกฯใหม่

Home / “ปมเงินล้านล่องหน” สมาคมนักข่าวบันเทิงวุ่น เลือกตั้งนายกฯใหม่

11036258_614332198711169_6521911892538005936_n

        โอละพ่อ! “สมาคมนักข่าวบันเทิง” ต้องวุ่นวายเลือกตั้งกรรมการชุดใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ “นายสันติ ชูขวัญทอง” อดีตนายกสมาคมนักข่าวบันเทิง ได้รับการถูกเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมฯ พร้อมกรรมการชุดใหม่ไปหมาดๆ เมื่อเมื่อปลายปีที่ผ่านมา แต่หลังจากการบริหารงานสมาคมนักข่าวบันเทิงได้เพียงแค่ 6 เดือนก็ “ชิงลาออกกลางคัน” ส่งผลให้สมาชิกฯ ต้องจัดการเลือกตั้งใหม่อีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2558 นี้ ณ ห้องประชุม สถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT (ช่อง11เดิม) ถนนวิภาวดีรังสิต ตั้งแต่เวลา 14.00-17.00น. เพื่อทำการเลือกตั้งผู้กล้าคนจริงที่เหมาะสมกับตำแหน่ง “นายกสมาคมนักข่าวบันเทิง” เพื่อมาทำการสะสางปมปัญหากรณีที่เงินของสมาคมฯ ล่องหนนับล้านบาท โดยไร้ผู้รับผิดชอบ

        ทั้งนี้เหตุที่อดีตนายกสมาคมฯ นายสันติ ชูขวัญทอง ชิงลาออกกลางคันโดยอ้างว่าตนไม่มีเวลาในการบริหารสมาคมฯ ยังคงสร้างความกังขาให้แก่สมาชิกฯ เป็นอย่างยิ่ง เพราะก่อนการเลือกตั้งที่ผ่านมาด้านนายสันติ มีความตั้งใจที่จะเข้ามาฟื้นฟูสมาคมฯ ให้เฟื่องฟู แต่หลังจากได้รับตำแหน่งและบริหารงานได้เพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้นก็ชิงลาออกอย่างกระทันหัน

        ซึ่งสมาชิกฯ ผู้หนึ่งได้เปิดเผยว่า “เหตุที่นายสันติลาออกเป็นเพราะสมาชิกฯ ถามถึงการตรวจสอบเอกสารและบัญชีทรัพย์สินของสมาคมฯ ในสมัยที่ น.ส.ทัศน์สรวง วรกุล (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น ศตกมล วรกุล) ทำหน้าที่นายกสมาคมฯ อยู่สองสมัยสี่ปี (2550-2553) ปรากฏว่าเงินสมาคมฯ ที่มีอยู่ “ล้านสามแสนบาทเศษ” เหลืออยู่เพียง  “สองแสนบาทเศษ”  เท่านั้นรวมถึงเงินสดในมืออีก “กว่าสามแสนบาท” ได้ล่องหนไปโดยไม่มีผู้รับผิดชอบ จึงมีการถามเรื่องนี้กับนายสันติว่า “ตรวจสอบไปถึงใหน? และใครคือผู้รับผิดชอบ?”  แต่นายสันติ ไม่สามารถให้คำตอบได้เป็นเหตุให้ถูกตำหนิว่า ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ จึงส่งผลให้นายสันติต้องลาออกดังกล่าว”

งานนี้เมื่อสมาคมนักข่าวบันเทิง ขาดผู้นำที่จะมาสะสางถึงปมปัญหาเงินล้านล่องหน จึงต้องทำการเลือกตั้งกันใหม่อีกครั้ง และขอเชิญสมาชิกฯ ทุกท่านร่วมเฟ้นหา “นายกสมาคมฯ” คนใหม่ที่ความกล้าและมีจรรยาบรรณผู้ประกอบวิชาชีพสื่อมวลชนอย่างแท้จริงมาปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์และจริงใจต่อวิชาชีพ ตามวันเวลาดังกล่าวข้างต้น โดยในวันเลือกตั้งครั้งนี้ “ข่าววงใน” ย้ำว่าจะมีการเปิดเผยเรื่อง “ลับสุดยอด” ที่ “อดีตนายกสมาคมฯ” ผู้หนึ่งได้สร้างไว้อย่าง “ไร้จิตสำนึก” ซึ่งขัดต่อจริยธรรมและจรรยาบรรณผู้ประกอบวิชาชีพสื่อมวลชนเป็นอย่างยิ่ง