“หนุ่ม-ศรราม” ประกบ “ปันปัน-เต็มฟ้า” ใน “สลักจิต” อ่านเรื่องย่อ

Home / “หนุ่ม-ศรราม” ประกบ “ปันปัน-เต็มฟ้า” ใน “สลักจิต” อ่านเรื่องย่อ

DSC_9949 copy             สลักจิต ละครรักต่างวัยของ อาเดียว และ หลานจอย นวนิยายไทย โดยบทประพันธ์ของ บุสยมาส ซึ่งเคยถูกทำเป็นทั้งภาพยนตร์ถึง2ครั้ง และบทละครโทรทัศน์อีก 3 ครั้ง นับว่าเป็นเนื้อเรื่องที่ถูกใจคนดูและคลาสสิกอยู่ทุกยุคทุกสมัย โดยบทโทรทัศน์ในเวอร์ชั่นล่าสุดเมื่อปี พ.ศ 2540 ที่ยังคงประทับใจคนดูผู้ที่รับบทอาเดียวและจอยก็คือ แซม ยุรนันท์ และ แคทรียา อิงลิช มาคราวนี้ เอ็กแซ็กท์ นำเอาละคร สลักจิต มาปัดฝุ่นใหม่เอี่ยม และจับพระเอก หนุ่ม ศรราม มาประกบกับ ปันปัน เต็มฟ้า พร้อมด้วยดารารุ่นเก๋าและนักแสดงหน้าใหม่อีกเพียบ ติดตามได้เร็วๆนี้ ทางช่องวัน 

DSC_0095 copy
เพียงเพ็ญ,ชายเดียว,สลักจิต

เรื่องย่อ ละคร สลักจิต

               สลักจิต หรือ จอย (เต็มฟ้า กฤษณายุธ) พ่อแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตขณะที่เธออายุยังน้อย จอยจึงถูกส่งตัวมาอยู่กับ เจ้าคุณภักดีบดิทร (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) ผู้เป็นปู่ ถูกขับไสให้ไปอยู่เรือนเล็กกับ แม่เจิด(พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา) ต้นห้องและลูกสาวชื่อ ใจภักดิ์(ศรุชา เพชรโรจน์) ไม่นานจอยได้รู้ความจริงว่า ภาคภูมิ(ภูธเนศ หงษ์มานพ) พ่อของเธอถูกเจ้าคุณปู่ตัดออกจากตระกูล เพราะภาคภูมิจะแต่งงานกับมากาเร็ตแม่ของเธอที่เป็นชาวอังกฤษ ทั้งๆที่ได้หมั้นกับ ม.ร.จ.จันทรา(พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ธิดาของม.จ.รังสิมันต์ ซึ่งเป็นทั้งเจ้านายและเพื่อนสนิทของเจ้าคุณ

เมื่อจอยกลับมาอยู่เมืองไทย จอยรับหน้าที่ดูแล คุณหญิงรำเพย(เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ผู้เป็นย่าที่กำลังป่วยหนัก ก่อนตายคุณหญิงยกสร้อยเพชรประจำตระกูลให้กับจอย ทำให้ญาติๆพากันเกลียดชังจอย โดยเฉพาะรำพา(ชไมพร จตุรพุช) ภรรยารองของเจ้าคุณและคุณหญิงจันทราที่จำใจแต่งงานกับ พิท(ศรุต วิจิตรานนท์) แทนภาคภูมิพ่อของจอย ทั้งคู่มีลูกชายคือ พรพจน์(อาเมน โสตถิพันธุ์ คำลือชา) และลูกสาว พริ้มพราย(อัญชสา มงคลสมัย) ซึ่งเกเรและเอาแต่ใจ ส่วนญาติที่รักจอยมีเพียง หม่อมภาคี(มยุรา เศวตศิลา) น้องสาวของเจ้าคุณและ ม.ร.ว.ภูษิต หรือ ชายเดียว(ศรราม เทพพิทักษ์) ลูกเลี้ยงของหม่อมภาคี ซึ่งเป็นคู่หมายของ เพียงเพ็ญ(พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) น้องสาวของพิท

จอยมีเพื่อนรักชื่อ กรรณิการ์(ภคกัญญา เจริญยศ) ลูกสาวท่านทูต ไกร(ตระการ พันธุมเลิศรุจี) เธอมีพี่ชายสุดหล่อชื่อ เกริก(ชลวิทย์ มีทองคำ) ซึ่งตกหลุมรักจอยตั้งแต่แรกเห็น ทั้งหมดนี้ทำให้ภูษิตรู้สึกเป็นห่วงจอย จึงเข้ามาคอยดูแลจอยจนเพียงเพ็ญรู้สึกไม่พอใจ

เมื่อภูษิตต้องไปทำงานที่ฝรั่งเศส 4 ปี จอยจึงขอแหวนที่เขาสวมติดนิ้วไว้เพื่อดูต่างหน้า เพียงเพ็ญเห็นแหวนที่นิ้วจอยก็โกรธและให้จอยส่งแหวนคืนภูษิต พร้อมเขียนจดหมายบอกให้เขาเลิกดูแลตามคำสั่งของเพียงเพ็ญ ภูษิตแอบน้อยใจและคิดว่าจะเลิกสนใจจอย แต่ก็ไม่วายส่ง ธเนศ(อัศนัย เทียนทอง) เพื่อนรักไปดูแลแทน ทำให้ธเนศได้ใกล้ชิดกับกรรณิการ์ ซึ่งทั้งคู่ต่างก็เริ่มสงสัยในความสัมพันธ์ของจอยและภูษิต

ระหว่างนี้เกริกเริ่มเข้ามาใกล้ชิดจอยโดยไม่รู้ว่าใจภักดิ์มีใจให้กับเขา ส่วนจอยก็รักษาระยะห่างกับเกริกและตั้งใจเรียนจนสอบเข้าคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ได้ เมื่อเกริกต้องเดินทางไปดูงานต่างประเทศ พร้อมๆกับที่ภูษิตได้กลับมาเมืองไทย ทำให้จอยกับภูษิตได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง ทั้งคู่ต่างก็หวั่นไหวและรับรู้ได้ถึงความรู้สึกของกันและกัน เรื่องไปถึงหูท่านเจ้าคุณและหม่อมภาคีทั้งคู่จึงเร่งงานแต่งงานระหว่างเพียงเพ็ญกับภูษิตให้เร็วขึ้น ส่วนรำพาและเพียงเพ็ญก็วางแผนจ้างเริง ข้าเก่าเต่าเลี้ยงในตระกูลให้มาทำลายจอยแต่ไม่สำเร็จ เริงจึงเปลี่ยนแผนมุ่งไปที่พริ้มพรายแทน เพราะรู้ว่าคุณหญิงจันทราแม่ของพริ้มพรายรวยมาก เริงชักชวนพริ้มพรายติดยาและนัดหมายให้พริ้มพรายขโมยเครื่องเพชรของคุณหญิงจันทราเพื่อหนีไปกับเขา ด้านพรพจน์ก็ไปทำผู้หญิงท้องแล้วไม่รับ ในที่สุดจอยสามารถช่วยทั้งพริ้มพรายและพรพจน์ไว้ได้ ทำให้ท่านเจ้าคุณซาบซึ้งและยอมรับในตัวจอย

ด้านเกริกเมื่อกลับมาจากต่างประเทศก็ต้องหมั้นหมายกับจอยทันที ส่วนภูษิตก็เสียใจประสบอุบัติเหตุอาการสาหัส ทำให้เกริกรู้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ลึกซึ้งเกินกว่าอากับหลาน จึงตัดสินใจขอถอนหมั้นจอย…ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร ทั้งคู่จะฝ่าฟันอุปสรรคครั้งนี้ไปได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในละคร “สลักจิต” เร็วๆนี้ ทางช่องone

รายชื่อ นักแสดง “สลักจิต”

ศรราม เทพพิทักษ์      รับบทเป็น        ม.ร.ว.ภูษิต หรือ ชายเดียว

เต็มฟ้า กฤษณา            รับบทเป็น     สลักจิต

พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร   รับบทเป็น   เพียงเพ็ญ

ชลวิทย์ มีทองคำ          รับบทเป็น     เกริก

ศรุชา  เพชรโรจน์          รับบทเป็น    ใจภักดิ์

อัศนัย  เทียนทอง          รับบทเป็น     ธเนศ

ภคกัญญา  เจริญยศ       รับบทเป็น     กรรณิการ์

นิรุตติ์  ศิริจรรยา            รับบทเป็น     พระยาภักดีบดินทร

มยุรา  เศวตศิลา            รับบทเป็น      หม่อมภาคี

ชไมพร  จตุรพุช             รับบทเป็น    รำพา

อาเมน โสตถิพันธุ์ คำลือชา  รับบทเป็น  พรพจน์

อัญชสา  มงคลสมัย          รับบทเป็น   พริ้มพราย

ศรุต วิจิตรานนท์              รับบทเป็น     พิท

พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์      รับบทเป็น  ม.ร.ว.จันทรา

พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา   รับบทเป็น  เจิด

ตระการ  พันธุมเลิศรุจี        รับบทเป็น    ไกร

นักแสดงรับเชิญ

ภูธเนศ หงษ์มานพ           รับบทเป็น     ภาคภูมิ

เพ็ญพักตร์ ศิริกุล             รับบทเป็น     คุณหญิงรำเพย

DSC_9985 copy
อัญชสา มงคลสมัย รับบทเป็น พริ้มพราย
DSC_0023 copy
อาเมน โสตถิพันธุ์ คำลือชา รับบทเป็น พรพจน์
DSC_0033 (2) copy
พริ้มพราย และ พรพจน์
DSC_0061 copy
อัศนัย เทียนทอง รับบทเป็น ธเนศ และ ภคกัญญา เจริญยศ รับบทเป็น กรรณิการ์
DSC_0072 copy
ชลวิทย์ มีทองคำ รับบทเป็น เกริก ศรุชา เพชรโรจน์ รับบทเป็น ใจภักดิ์
DSC_0086 copy
ศรราม เทพพิทักษ์ รับบทเป็น ม.ร.ว.ภูษิต หรือ ชายเดียว เต็มฟ้า กฤษณา รับบทเป็น สลักจิต
DSC_0111 copy
ศรุชา เพชรโรจน์ รับบทเป็น ใจภักดิ์
DSC_0114 copy
ชลวิทย์ มีทองคำ รับบทเป็น เกริก
DSC_0142 copy
ศรราม เทพพิทักษ์ รับบทเป็น ม.ร.ว.ภูษิต หรือ ชายเดียว
DSC_0158 copy
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร รับบทเป็น เพียงเพ็ญ