อ่านเรื่องย่อละครใต้เงาจันทร์ ได้ที่นี่!!! นำแสดงโดย มาร์กี้ ราศรี – เกรท วรินทร

Home / อ่านเรื่องย่อละครใต้เงาจันทร์ ได้ที่นี่!!! นำแสดงโดย มาร์กี้ ราศรี – เกรท วรินทร

เรื่องย่อละครใต้เงาจันทร์

ผลิตโดย บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด
บทประพันธ์ พินธุนาถ
บทโทรทัศน์ ตฤณณา
กำกับการแสดง กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล
ออกอากาศ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น.
เริ่มออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม 2558

IMG_1354
ละครใต้เงาจันทร์

        พบู (มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า) หญิงสาวที่เพิ่งกลับมาจากเมืองนอก ซึ่งไปเรียนมานับสิบปีแต่เรียนไม่จบ พบูมีน้องสาวต่างมารดาชื่อ บูรณา (อิษยา ฮอสุวรรณ) เธอเป็นลูกสาวของ การะเกด (ปรารถนา สัชฌุกร) ภรรยาใหม่ของ มนู (รอน บรรจงสร้าง) พ่อของพบู บูรณาเป็นคนเรียบร้อย ตั้งใจเรียน และเชื่อฟังแม่มาก ตลอดเวลาพบูคิดมาเสมอว่าการะเกดและน้องมาแย่งความรักจากพ่อไป ทำให้เธอคิดว่าพ่อและแม่เลี้ยง ไม่ต้องการให้เธอเป็นส่วนเกินของครอบครัวใหม่

        หลังจากกลับมาเมืองไทย พบูยังไม่ยอมทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน การะเกดพยายามจะให้เธอมาทำงานที่โชว์รูมขายรถของพ่อ และรับเงินเดือนเหมือนพนักงานทั่วไป จึงระงับบัตรเครดิตของเธอเพื่อให้เธอรู้จักใช้เงิน พบูโกรธและน้อยใจมาก จึงขนของออกจากบ้านไป พบูได้ที่พักใหม่ที่ มธุรส
(ปุณิกา โยคะกุล) ผู้เป็นแม่ช่วยหาให้ ห้องพักใหม่ของเธอ เป็นห้องพักในอาคารศศิวงศ์ ซึ่งเป็นของศศิวงศ์กรุ๊ป ที่เป็นกิจการของ เจริญรุ่ง (ตระการ พันธุมเลิศรุจี) สามีใหม่ของมธุรส

        กิจจา (นิรุตต์ ศิริจรรยา) เจ้าของศศิวงศ์กรุ๊ป ซึ่งเป็นพ่อของเจริญรุ่ง คิดจะยกตำแหน่งประธานบริษัทให้กับหลานชายคนโตคือ ศตายุ (วรินทร ปัญหกาญจน์) โดยไม่สนใจความรู้สึกของลูกๆคนอื่นเลย เพราะเชื่อมั่นในความสามารถของศตายุ กิจจาคิดว่าเจริญรุ่งลูกชายคนโตก็ไม่เอาถ่าน งามยิ่ง (สโรชา วาทิตตพันธ์) ลูกสาวคนกลางก็ท่าดีทีเหลว และ เมฆพัด (นิพัธ เจริญผล) ลูกคนสุดท้อง ซึ่งเป็นลูกเมียน้อยก็ยิ่งแย่เข้าไปอีก เพราะเกิดมาในช่วงกิจการย่ำแย่ กิจจาเลยคิดว่าเขาเป็นตัวซวย แต่ในทางกลับกัน ศตายุ ลูกชายคนโตของเจริญรุ่ง กลับเกิดมาในช่วงกิจการรุ่งเรือง เกิดมากิจการก็ดีวันดีคืน เขาเลยมีความหวังกับหลานชายคนนี้มาก เพราะคิดว่าเป็นตัวนำโชค ทำให้ทุกคนในบ้านไม่พอใจศตายุ แม้แต่เจริญรุ่งผู้เป็นพ่อเองก็ยังรักและตามใจ ธราดล (ภาราดา ชัชวาลโชติกุล) ลูกชายคนเล็กที่เกิดจากมธุรสเพียงคนเดียว ที่ผ่านมาศตายุน้อยใจพ่อ คิดว่าพ่อรักน้องชายมากกว่า แต่ลึกๆ แล้วเขาก็รักน้องมาก ขณะที่เมฆพัด เป็นคนเดียวที่ไม่แสดงออกอะไรออกมา แต่ในใจซ่อนความร้ายกาจและมีด้านมืดที่ไม่เคยเปิดเผยให้ใครรู้ มีเพียงงามยิ่งคนเดียวเท่านั้นที่รู้ด้านมืดของน้องชาย

       วันหนึ่ง ศตายุ คิดจะเปิดบริการร้านอาหารขึ้นอีกครั้ง จากร้านอาหารเก่าของบริษัทที่ขาดทุนจนปิดร้างมาเป็นปี และได้สถาปนิกใหม่ที่จะมาตกแต่งร้านคือ บุรี (คณิน ชอบประดิถ) หนุ่มตี๋ ขี้เล่น อารมณ์ดี และชอบแต่งตัวเซอร์ ภายหลังศตายุได้รู้เรื่องที่พบูมาพักที่อาคารศศิวงศ์ แต่ห้องที่พักเป็นห้องที่มีผู้เช่ารายปีเช่าไว้อยู่แล้ว ศตายุไม่พอใจจึงนำเรื่องนี้ไปคุยกับพ่อ แต่เมื่อเขาได้พบกับพบูก็ใจอ่อน เพราะเขาจำได้ว่าก่อนหน้านี้เคยเจอพบูมาก่อน และประทับใจตั้งแต่แรกที่เจอ เพราะพบูช่วยเขาจาก ชคันภา (กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์) เด็กสาวร่างอ้วน ลูกสาวของชัชชัย ลูกค้าวีไอพี เมื่อรู้ว่าพบูคือลูกสาวของมธุรส ศตายุจึงให้เขาอยู่ต่อได้ และได้ให้พบูมาเป็นผู้จัดการร้านอาหารที่กำลังปรับปรุงอยู่ โดยประสานงานกับบุรี ขณะเดียวกันบุรีก็เคยเจอพบูมาก่อน พบูเคยวีนใส่เขา และทั้งคู่ปะทะฝีปากกันมาโดยตลอด ทำให้เขาเกิดความรู้สึกดีกับพบูขึ้นเรื่อยๆ หลังจากร้านอาหารเปิดตัวขึ้น กิจการก็รุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ มีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย

        หลังจากนั้นไม่นาน ศตายุ ได้รู้ข่าวร้ายจากมธุรสว่าธราดลตกตึกตาย เพราะเสพยาจนเมา แล้วขึ้นไปเดินบนระเบียงจนตกลงมาตาย ศตายุเสียใจมากที่ดูแลน้องไม่ดี ทำให้เขาเศร้าเสียใจอยู่พักใหญ่ เมื่อเวลาผ่านไปความรักของศตายุที่มีต่อพบูก็ยิ่งชัดเจนขึ้น แต่พบูกลับรู้สึกไม่มั่นใจ ว่าจริงๆแล้ว เธอรู้สึกดีกับศตายุหรือบุรีกันแน่

        เหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นเมื่อความจริงถูกเปิดเผยว่าที่จริงแล้วศตายุไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของเจริญรุ่ง เจริญรุ่งรับเขามาเลี้ยง เพราะลูกแท้ๆ ของตนได้เสียชีวิตไปพร้อมกับภรรยาในวันคลอด เมื่อเมฆพัดรู้เรื่องนี้จากปากของงามยิ่ง จึงโกรธมาก และยิ่งมารู้ว่ากิจจาผู้เป็นพ่อก็รู้เรื่องนี้ด้วย จึงทะเลาะกับกิจจาและเผลอผลักกิจจาล้มลงหัวกระแทกโต๊ะ ทำให้กิจจาต้องผ่าตัดด่วน พบูได้ใกล้ชิดกับศตายุมากขึ้น เพราะตนสงสารศตายุที่ต้องมารับรู้ทั้งเรื่องน้องชายและเรื่องปู่ เมื่อศตายุรู้ความจริงว่าตนไม่ใช่ลูกแท้ๆของเจริญยิ่ง ทำให้เขาผิดหวังและรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า เขาจึงตัดสินใจที่จะหายไปจากศศิวงศ์ เมื่อพบูรู้เรื่องจึงออกตามหาศตายุ

        ศตายุ พยายามหาความจริงว่าแท้จริงแล้ว พบูรู้สึกอย่างไรกับตน พร้อมๆ กับที่ บุรี ก็อยากรู้เช่นกันว่าจริงๆ แล้ว พบู มีใจให้ตนหรือไม่ แต่พบูก็ไม่เลือกที่จะตอบความรู้สึกตัวเอง จนบุรีตัดสินใจถอยออกมาเอง สุดท้ายศตายุก็ได้บอกความในใจกับพบู และบอกพบูว่าเขาอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีเธอ ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้น เมื่อกิจจาฟื้น แต่ศตายุกลัวกิจจาไม่ยอมรับเขาเป็นหลาน กิจจาบอกกับศตายุว่ารู้เรื่องนี้มานานแล้ว ต่อมากิจจาได้ไล่เมฆพัดออกจากบริษัทเพราะรู้ว่าเมฆพัดตั้งใจทำให้เขาตาย เมฆพัดจึงรู้สึกแค้นมากและเก็บความรู้สึกนี้ไว้โดยไม่แสดงออกมา

       ความรักของศตายุเป็นไปอย่างราบรื่น เมฆพัดยิ่งแค้นใจ และโกรธเคืองศตายุมาก เพราะเขาไม่อยากให้ศตายุมีความสุข เขาจึงวางแผนทำร้ายศตายุโดยการโปะยาสลบ แล้วพาไปล่ามโซ่แล้วขังไว้ที่ห้องแถวเก่าๆ เพื่อไม่ให้มีใครตามหาศตายุได้ โดยวางแผนที่จะปล่อยให้ศตายุตายอย่างทรมานและถ่ายวีดีโอให้กิจจาดู เมื่อบุรีรู้ข่าวว่าศตายุหายไป จึงขอดูวีดีโอที่เมฆพัดส่งให้กับกิจจา ทำให้เขาพอจะเดาออกว่าเมฆพัดพาศตายุไปไว้ที่ไหน เขากับพบูจึงตามไปช่วยศตายุ เมฆพัดพยายามทำร้าย พบู บุรี และ ศตายุ

        ศตายุได้รับบาดเจ็บเพราะปกป้องพบูไว้ บุรีรับรู้ได้ถึงความรักที่ศตายุมีต่อพบู และคิดว่าตนตัดสินใจถูกแล้วที่ถอยออกมาเอง เมฆพัดต่อสู้กับศตายุจนโดนแทงเข้าที่ท้อง ไม่นานตำรวจก็มา เพราะพบูได้โทรบอกกับมธุรสไว้ก่อนแล้ว ทั้ง 2 คนถูกนำส่งโรงพยาบาล เมฆพัดถูกตำรวจจับในที่สุด สุดท้ายแล้วศตายุก็ขอพบูแต่งงาน กิจจาได้ยกบ้านหลังใหญ่ให้ศตายุใช้เป็นเรือนหอ และทั้งคู่ก็ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข

        สุดท้ายแล้วเรื่องราวความรักของพบูจะเป็นอย่างไร เบื้องหลังของตระกูลศศิวงศ์จะเข้มข้นและน่าติดตามแค่ไหน สามารถติดตามชมได้ในละครใต้เงาจันทร์ ทุกวันพุธ-วันพฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 (ออริจินัล) และ ช่อง 3HD ช่อง33 เริ่มออกอากาศวันแรกวันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2558

IMG_0709
มาร์กี้ ราศรี – เกรท วรินทร ละครใต้เงาจันทร์

รายชื่อนักแสดงละคร ใต้เงาจันทร์

1. เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ แสดงเป็น ศตายุ / โต
2. มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า แสดงเป็น พบู / เฟลอร์
3. เพื่อน คณิน ชอบประดิถ แสดงเป็น บุรี / กั๋น
4. กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ แสดงเป็น ชคันภา / เจมี่
5. นิรุตต์ ศิริจรรยา แสดงเป็น กิจจา
6. ตระการ พันธุมเลิศรุจี แสดงเป็น เจริญรุ่ง
7. วัลวิภา โยคะกุล แสดงเป็น มธุรส
8. สโรชา วาทิตตพันธ์ แสดงเป็น งามยิ่ง
9. นิพัธ เจริญผล แสดงเป็น เมฆพัด
10. ภาราดา ชัชวาลโชติกุล แสดงเป็น ธราดล
11. ปรารถนา สัชฌุกร แสดงเป็น การเกด
12. รอน บรรจงสร้าง แสดงเป็น มนู
13. กัลยา เลิศเกษมทรัพย์ แสดงเป็น โยธกา
14. มรกต หทัยสีวงศ์ แสดงเป็น พิมพรรณ
15. ธารธารา รุ่งเรือง แสดงเป็น ตรึงตา
16. อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ แสดงเป็น สร้อยจันทร์
17. เอก โอรี แสดงเป็น ไมเคิล
18. ธนพล พีชะพัฒน์ แสดงเป็น เก็ต
19. อิษยา ฮอสุวรรณ แสดงเป็น บูรณา
20. พรรษชล สุปรีย์ แสดงเป็น ลูกตาล
21. จอร์ช เบญจ แสดงเป็น จอร์ช
22. สุรศักดิ์ ชัยอรรถ แสดงเป็น ชัชชัย
23. ดวงใจ หทัยกาญจน์ แสดงเป็น ย่า
24. วรชัย นวลศรี แสดงเป็น ต๋อย
25. อมตา ปิยะวานิชย์ แสดงเป็น นัท
26. ศิรปกรณ์ เสรีดลประเสริฐ แสดงเป็น ต้น
27. อนุธิดา อิ่มทรัพย์ แสดงเป็น พบู (เด็ก)
28. ธารา ทิพา แสดงเป็น ศตายุ (เด็ก)

คาแร็คเตอร์ตัวละครใต้เงาจันทร์

1. ศตายุ – รับบทโดย วรินทร ปัญหกาญจน์ ซีอีโอของศศิวงศ์กรุ๊ป บริษัทรับเหมาก่อสร้างขนาดใหญ่ เป็นคนสุขุมลุ่มลึก สง่างาม บุคลิกดี มุ่งมั่น เป็นผู้ใหญ่ แต่ก็เด็ดขาดจริงจังและเจ้าระเบียบจนทำให้คนที่อยู่รอบข้างไม่ค่อยชอบเขานัก สนใจแต่เรื่องงาน ต้องการให้คนยอมรับ (โดยเฉพาะปู่) จนลืมคิดถึงชีวิตและความพอใจของตัวเอง จนต้องถามตัวเองว่าจริงๆ แล้วต้องการอะไรกันแน่ในชีวิต กระทั่งมาเจอพบู เขาถึงได้รู้ถึงความหมายที่แท้จริงในการมีชีวิตอยู่

2. พบู – เฟลอร์ รับบทโดย ราศรี บาเล็นซิเอก้า เป็นคนสวยจนคนตะลึง เป็นคนตรงๆ คิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้น จนบางครั้งเหมือนคนช่างวีน แต่จริงๆ เป็นคนจริงใจ ออกจะฝันเฟื่องนิดหน่อยเหมือนคนที่ไม่รู้จักโต ทำตัวเหมือนเด็ก ชอบใช้อารมณ์ไม่มีเหตุผล ชอบแต่งตัว ช้อปปิ้ง บ้าแฟชั่น รองเท้า ใช้ชีวิตแบบคนยุคใหม่ เคยเป็นคนหลักลอย ไม่มีความรับผิดชอบ ไม่เป็นผู้ใหญ่ เอาความโกรธน้อยใจมาทำลายความจริงจังในชีวิตของตัวเอง แต่เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตก็เกิดมานะทิฐิอยากเอาชนะ และต้องการพิสูจน์ว่าจริงๆ แล้วสามารถจัดการกับตัวเองได้ ในที่สุดพบูก็เอาชนะใจตัวเองได้ เป็นผู้ใหญ่ และมีเหตุผลมากขึ้น

3. บุรี รับบทโดย คณิน ชอบประดิถ สถาปนิกหนุ่ม มาดเซอร์ ขี้เล่น อารมณ์ดี จิตใจดี โชคชะตาทำให้เขาต้องคอยมาเป็นคู่ปรับกับพบูทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว มีเรื่องราววุ่นวายให้เขาต้องคอยเข้าช่วยเหลือเธออยู่เสมอๆ และทั้งสองก็สนุกที่ได้ปะทะฝีปากกัน จากความหงุดหงิดในตอนแรกกลายเป็นความเคยชิน และกลายเป็นความรักในที่สุด แต่โชคร้ายที่บุรีไม่ได้เป็นผู้ชายคนเดียวในชีวิตของพบู

4. กิจจา รับบทโดย นิรุตต์ ศิริจรรยา อดีตเจ้าของศศิวงศ์กรุ๊ป เป็นปู่ของศตายุ เป็นคนปากร้าย ไม่ชอบใจและไม่ไว้ใจลูกๆ ทั้งสามของตัวเอง ชอบดูถูก แต่ยกย่องศตายุ จนทำให้เกิดความแตกแยกในครอบครัว พอถึงวัยเกษียณก็เหมือนวัยกลับ ไปใช้ชีวิตแบบคนหนุ่ม ซึ่งไม่เคยได้ใช้เต็มที่เพราะเมื่อก่อนต้องทำงานหนัก เจ้าชู้คบเด็กสาวรุ่นหลาน ไม่ทำงานเอาแต่เที่ยว ทิ้งภาระครอบครัวให้เป็นความรับผิดชอบของศตายุ

5. เมฆพัด –เมฆ รับบทโดย นิพัธ เจริญผล เป็นลูกคนสุดท้องของกิจจา แต่เป็นลูกเมียน้อย เกิดมาตอนที่ธุรกิจของพ่อขาดทุนแทบหมดตัว พ่อจึงเห็นเป็นตัวซวย ไม่รัก ต่อหน้าเป็นคนพูดจาดี ลับหลังเป็นคนใจคอร้ายกาจ ขี้อิจฉา ไม่เคยเห็นความเลวของตัวเอง เอาแต่โทษโชควาสนาและน้อยใจพ่อ เกลียดศตายุจนถึงขั้นคิดฆ่าหลานตัวเอง แต่ก็ต้องรับกรรมในที่สุด

6. ชคันภา – เจมี่ รับบทโดย กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ ลูกสาวของลูกค้ารายใหญ่ หลงรักศตายุแบบคิดไปเองข้างเดียว เป็นเด็กสาวร่างอ้วนแต่ชอบแต่งตัวตามแฟชั่นแบบไม่สนใจรูปร่างตัวเอง เจ้าอารมณ์ ปากร้าย เอาแต่ใจตัวเอง ตามตื้อจนศตายุต้องวางแผนให้พบูมาช่วยกันให้ ตอนหลังถูกเมฆพัดจีบ แต่ก็ไปกันไม่รอด

7. มธุรส – รส รับบทโดย วัลวิภา โยคะกุล แม่ของพบู และเป็นแม่เลี้ยงของศตายุ เป็นภรรยาของเจริญรุ่ง เป็นคนอ่อน เห็นแก่ความสะดวกสบาย จนต้องเกรงใจคนในครอบครัวสามีโดยเฉพาะศตายุ รู้สึกผิดที่เคยทิ้งพบูไปตอนเด็ก เมื่อพบูมาขอความช่วยเหลือก็พยายามช่วยในแบบของตัวเองจนทำให้เกิดความวุ่นวายนิดหน่อย

8. เจริญรุ่ง – รุ่ง รับบทโดย ตระการ พันธุมเลิศรุจี ลูกชายคนโตของกิจจา เป็นคนขี้เกียจ หยิบโหย่ง ไม่รับผิดชอบ ส่วนหนึ่งเกิดจากที่พ่อชอบดูถูกว่าเป็นคนโง่ มีตำแหน่งใหญ่โตในบริษัท แต่ก็ทำงานแบบเช้าชามเย็นชาม ชอบเล่นการพนัน เกลียดศตายุซึ่งเป็นลูกคนโต เพราะศตายุไม่ใช่ลูกจริง เป็นความลับอันเจ็บปวดที่ต้องเก็บมานาน จึงรักธราดลมาก ตามใจจนลูกเสียคน

9. งามยิ่ง – งาม รับบทโดย สโรชา วาทิตตพันธ์ ลูกสาวคนกลางของกิจจา เป็นผอ.ฝ่ายการเงิน แต่ทำงานสู้ลูกน้องไม่ได้ มีปัญหากับศตายุ เกลียดและริษยาศตายุ แต่รักเมฆพัดมาก คอยเข้าข้างเมฆพัดตลอด ตอนหลังเป็นคนเปิดโปงฐานะที่แท้จริงของศตายุ เพื่อต้องการให้ศตายุไปให้พ้นจากครอบครัว

10. ธราดล – ดล รับบทโดย ภาราดา ชัชวาลโชติกุล น้องชายต่างแม่ของศตายุ เสียนิสัยเพราะพ่อตามใจ แม่ก็อ่อนแอ ชอบหนีเรียนเพราะต้องการจะไปเมืองนอก แต่ศตายุไม่ยอม เกลียดศตายุที่ชอบบังคับ และปู่ก็ถือท้ายพี่ชาย ทำให้ก้าวร้าวไม่กลัวศตายุ และถือเป็นศัตรู จนตอนท้ายต้องจบชีวิตเพราะความคึกคะนอง

11. บุญญฤทธิ์ – ต๋อย รับบทโดย วรชัย นวลศรี สถาปนิกรุ่นน้องของบุรี อารมณ์ดี ขี้เล่น มีน้ำใจ เป็นทั้งเพื่อนร่วมงาน และเพื่อนร่วมห้องพักของบุรี

12. พิมพ์พรรณ – พิมพ์ รับบทโดย มรกต หทัยสีวงศ์ เลขาฯ คนสนิทของศตายุ เป็นคนขยัน มีน้ำใจ คอยช่วยเหลือเจ้านายในทุกเรื่อง
13. การเกด – เกด รับบทโดย ปรารถนา สัชฌุกร แม่เลี้ยงของพบู เจ้าระเบียบ เคร่งครัด ทำให้ไม่ชอบที่ลูกเลี้ยงเป็นคนเหลาะแหละ พอมีลูกของตัวเองก็เลยเลี้ยงลูกอย่างเข้มงวดเพื่อจะเอาชนะว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่าพบู

14. บูรณา – แบม รับบทโดย อิษยา ฮอสุวรรณ น้องสาวต่างแม่ของพบู เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยของรัฐ เรียนเก่ง แต่เชย ไม่มั่นใจ ขี้ขลาด เพราะแม่บังคับมาก ทั้งที่ลึกๆ นึกอิจฉาความมีอิสระของพี่สาว แม้พบูจะแสดงออกว่าไม่ค่อยชอบหน้าแต่บูรณาก็รักพี่สาว แอบชอบศตายุ จนแม่พยายามดัน แต่ก็ต้องถอยในที่สุดเมื่อรู้ว่าศตายุรักพบูมากแค่ไหน

15. มนู รับบทโดย รอน บรรจงสร้าง พ่อของพบู เป็นเจ้าของโชว์รูมขายรถยนต์ยี่ห้อดัง ทำงานหนักจนแทบไม่มีเวลาให้ลูกๆ สงสารพบูที่ไม่มีแม่จึงตามใจจนเสียนิสัย พยายามจะดัดนิสัยลูก จนเมื่อพบูพิสูจน์ตัวเองได้ก็ภูมิใจในตัวลูก

16. ลูกตาล รับบทโดย พรรษชล สุปรีย์ คู่ควงรุ่นหลานของกิจจา ตอนหลังช่วยเมฆพัดปิดบังความผิดและมาคบกับเมฆพัด จนถูกกิจจาจับได้ และถูกทิ้งในที่สุด

IMG_0169
เกรท วรินทร ละครใต้เงาจันทร์
IMG_0553
มาร์กี้ ราศรี ละครใต้เงาจันทร์
IMG_0615
ละครใต้เงาจันทร์
IMG_0786
ละครใต้เงาจันทร์
IMG_1049
ละครใต้เงาจันทร์
IMG_1170
ละครใต้เงาจันทร์
IMG_1394
กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ ละครใต้เงาจันทร์
IMG_1432
เพื่อน คณิน ละครใต้เงาจันทร์