แก้ว จริญญา มาเต็ม!!! ทรงเครื่องแน่นเป็น “สก๊อย” ใน “หลวงพี่ดิจิตอล”

Home / แก้ว จริญญา มาเต็ม!!! ทรงเครื่องแน่นเป็น “สก๊อย” ใน “หลวงพี่ดิจิตอล”

IMG_2468        นานๆ ทีจะได้เจอวิญญาณสก๊อยเข้าสิง “แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล” ในกองซีรีส์ “หลวงพี่ดิจิตอล” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี ทรงเครื่องแน่น รวมบรรดาเหล่าแม่สีมาไว้ที่เสื้อผ้าตัวเองหมด แถมไม่ลืมสั่งทีมงานหายาน้ำมาทาปากแดงแปร๊ด ทำเอาผู้กำกับถึงกับเอ่ยปากชมว่าหนูเป็นสก๊อยตัวจริงใช่ไหมจ๊ะ…เอ่อ ไม่รู้งานนี้ she อยากเปลี่ยนแนวเป็นสก๊อยย่องไปซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์หนุ่มๆ คนไหนหรือเปล่าคะ!!!

        เรื่องย่อหลวงพี่ดิจิตอล

        ณ หมู่บ้านธารธรรม ชุมชนที่กำลังถูกความเจริญด้านวัตถุเข้าครอบงำ ทำให้จิตใจของผู้คนเริ่มเสื่อมถอยลง เพราะทุกคนแข่งขันกันเอาตัวรอด และที่ชุมชนแห่งนี้ ยังมีวัดเล็กๆแทรกตัวอยู่ ซึ่งมีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ที่วัดน้อยลงไปทุกวัน โดยมี หลวงพ่อแม่น (กล้วย เชิญยิ้ม) พระสงฆ์อาวุโสที่จำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งนี้มานาน และได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของวัด ซึ่งเมื่อก่อนเคยเป็นที่พักกายพักใจให้กับคนในชุมชนที่มีความทุกข์ แต่วันนี้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไป ผู้คนในชุมชนกลับถอยห่างออกจากวัด ห่างจากศีลธรรม เพราะไขว่คว้าหาแต่วัตถุนิยม จึงเกิดปัญหามากมายในชุมชน

       หลวงพี่ดิน (แอนดรูว์ บิ๊ก) พระบวชใหม่มาจำวัด ท่านเป็นแค่ชาวบ้านธรรมดาที่ไม่สนใจธรรมและมาบวชเพื่อหวังผล จนท่านได้เรียนรู้และศึกษาธรรมจากหลวงพ่อ จนเริ่มเข้าใจ จึงร่วมมือกับ หลวงพ่อแม่น นำคำสอนศาสนามาช่วยส่องทางให้ทุกคนดำเนินชีวิตอย่างถูกต้องและมีความสงบสุข แต่ถูกต่อต้านจาก เฮียเม้ง (อาสมเล็ก) และคุณนายชดช้อย (ตุ๊ก วิยะดา โกมารกุล ณ นคร) สองนายทุนเงินกู้นอกระบบที่เป็นคู่แข่งกัน ทั้งคู่ไม่พอใจที่ หลวงพี่ดินนำหลักธรรมมาชี้แนะคนในชุมชน จนเริ่มตาสว่าง ทำให้ธุรกิจเงินกู้นอกระบบเสียหาย ทั้งคู่จึงร่วมมือกันต่อต้านหลวงพี่ด้วยวิธีสกปรก เพื่อหวังขับไล่หลวงพี่ดินพ้นออกจากวัด แต่หลวงพี่ดินได้รับกำลังใจจากหลวงพ่อแม่น และได้รับการช่วยเหลือจาก ไท (อ้วน รังสิต ศิรนานนท์) เด็กหนุ่มลูกศิษย์วัดหน้าตาดี จิตใจดี ที่มาพักอาศัยอยู่ในวัดเพื่อหางานทำที่กรุงเทพฯ ไทมักจะซักถามปัญหาธรรมกับหลวงพี่อยู่บ่อยๆ และคอยเก็บข้อมูลที่หลวงพี่ใช้ธรรมะ นำไปแก้ไขปัญหาให้กับทุกคน นอกจากไทแล้ว ในวัดยังมี น้าแมว (นุ้ย เชิญยิ้ม) หนุ่มใหญ่อารมณ์ดื มีหน้าที่เป็นมัคนายกวัด และหมาก (อาไท) ลูกศิษย์วัดก้นกุฏิ มีนิสัยเฮฮา เป็นเพื่อนซี้กับไท ซึ่งทั้งหมดจะคอยช่วยงานหลวงพี่และช่วยดูแลปกป้องหลวงพี่จากคนที่จะมาคิดร้าย

        ในขณะที่หลวงพี่และหลวงพ่อใช้ธรรมะขัดเกลาจิตใจคนในชุมชนผ่านสถานการณ์ต่างๆ เฮียเม้ง ให้ลูกสาว เหมย (แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล) มาช่วยเก็บเงินกู้ชาวบ้าน สาวห้าวปากกล้าเป็นคู่กัดกับไท ออกไปชวนคนในชุมชนมาเป็นหนี้ ด้วยการหลอกล่อต่างๆ นานา โดยที่ เหมยจะมีลูกน้องคนสนิท อย่าง เจนนี่ (ลูลู่ อาร์สยาม) ที่ติดสอยห้อยตามเหมยไปทุกที่ตามคำสั่งของเฮียเม้ง และเจนนี่ก็ชอบไทมาก จึงมักชวนเหมยไปคุยกับไทที่วัด และเมื่อไทได้เจอกับเหมย ทั้งคู่ก็มีปากเสียงกันตลอด เพราะไทไม่ชอบธุรกิจเงินกู้นอกระบบ เค้าจึงพูดจาประชดประชันเหมยจนทำให้เธอโกรธทุกครั้ง

        ในขณะเดียวกัน คุณนายชดช้อย นายทุนเงินกู้นอกระบบและเจ้าของบ้านเช่า และเจ้าของตลาด ก็ส่งลูกของเธอไปชวนคนในชุมชนมาเป็นลูกหนี้ของเธอเหมือนกัน แม้ว่าเฮียเม้งกับคุณนายชดช้อยจะทำธุรกิจคล้ายกัน แต่คุณนายชดช้อยนั้นโหดกว่าเฮียเม้ง เพราะถ้าลูกหนี้ไม่จ่ายตามที่ตกลงไว้ เธอจะใช้ความรุนแรงจนลูกหนี้ของเธอทุกคนต่างเกรงกลัว

         คุณนายชดช้อยมีลูกสาวชื่อ กุ๊กไก่ (แนน กฤตพร หาญโยธิน) เป็นวัยรุ่นสาวไร้สมองที่ชอบแต่งตัวและทำอะไรตามแฟชั่น ที่สำคัญ กุ๊กไก่ชอบไทแต่ถูกแม่กีดกัน เพราะไทเป็นแค่เด็กวัดจนๆ ส่วนลูกชายอีกคนชื่อ โต้ง (บอย สิทธิชัย ผาบชมพู) เป็นพี่ชายของ กุ๊กไก่ มีนิสัยยียวน ชอบโอ้อวด และสร้างปัญหาให้คุณนายชดช้อยปวดหัวอยู่เสมอ โต้งมีเพื่อนซี้อย่าง เผือก หนุ่มทะเล้นจอมเจ้าเล่ห์ คอยเป็นลิ่วล้อให้โต้งร่วมกันก่อเรื่อง รวมทั้งวางแผนให้โต้งเอาชนะใจเหมยด้วย เมื่อปัญหาต่างๆ ของผู้คนเกิดขึ้นมากมาย หลวงพี่ดินและหลวงพ่อแม่นก็ใช้หลักธรรมช่วยชี้แนะให้ทุกคนดำเนินชีวิตให้ถูกต้องและมีความสงบสุขได้ในที่สุด รวมทั้งนายทุนเงินกู้อย่างเฮียเม้งที่กลับตัวกลับใจยอมจำนนต่อคำชี้แนะของหลวงพี่ดินในการประกอบอาชีพของตัวเองให้ถูกต้องและไม่ผิดศีลธรรม ส่วนเหมยลูกสาวของเฮียเม้งก็เรียนรู้สิ่งผิดชอบชั่วดีจากหลวงพี่ดิน จากเรื่องราวต่างๆ ในแต่ละตอนจนทำให้ความคิดของเธอเปลี่ยนไปจากเดิม และเริ่มมีความรู้สึกดีกับไทมากขึ้น แต่ครอบครัวของคุณนายชดช้อยยังไม่คิดจะกลับตัวกลับใจยังคงทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องและผิดศีลธรรมต่อไป

        ติดตามชม “หลวงพี่ดิจิตอล” ได้ทาง ช่อง 8 ทุกวันเสาร์เวลา 09.30-10.30น. และ 16.20-17.20 น. ใครๆ ก็ดูช่อง 8

u0E41u0E01u0E49u0E27 u0E2Du0E49u0E27u0E19
แก้ว จริญญา – อ้วน รังสิต หลวงพี่ดิจิตอล
558000003649801
หลวงพี่ดิจิตอล