ทูเดย์โชว์! “ต๋อย ไตรภพ” วาไรตี้ใหม่บ่ายวันอาทิตย์

Home / ทูเดย์โชว์! “ต๋อย ไตรภพ” วาไรตี้ใหม่บ่ายวันอาทิตย์

หลังจากที่มีกระแสข่าวถึงการคืนรายการเกมส์โชว์ยอดฮิตในช่วงวันหยุดของครอบครัว อย่างรายการ “ชิงร้อยชิงล้าน ซันไชน์เดย์” ให้กับช่องต้นสังกัด เวิร์คพอยท์ทีวี ซึ่งจะออกอากาศในรูปแบบใหม่ ชิงร้อยชิงล้าน ว้าว ว้าว ว้าว ทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.30 น. หลังจากวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 28 มิ.ย. 58 ก็ถือเป็นวันออกอากาศวันสุดท้ายในช่อง 3 ขณะเดียวกันช่วงเวลาที่หายไปตรงนี้จะมีรายการไหนมาเสียบแทน และช่วงเวลา 15.00-17.00 น. เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของครอบครัวอีกช่วงเวลาหนึ่งที่มีค่าโฆษณาถึง 4 แสนบาทต่อนาที จึงเป็นที่จับตามองว่ารายการที่ช่อง 3 จะนำมาแทนในช่วงเวลาสำคัญนี้จะเป็นรายการอะไร รายการประเภทไหน แล้วใครจะสามารถทำได้ ไม่กี่วันที่ผ่านมา หากดูรายการช่อง 3 ก็มักจะเห็นสปอตโฆษณาตัวหนึ่งที่มี “น้องณัชชา” มาโฆษณากับบรรดาพิธีกรรายการ ทำให้เป็นที่รู้กันแล้วว่ารายการที่จะมาแทนในช่วงเวลาที่หายไปนี้คือรายการอะไร

รายการทูเดย์โชว์
รายการทูเดย์โชว์

ไตรภพ ลิมปพัทธ์ กลับมาอีกครั้งกลับรายการวาไรตี้ลักษณะคล้ายทูไนท์โชว์ ในภาพลักษณ์รูปแบบใหม่ คอนเทนต์ใหม่ ๆ และรูปแบบที่ต่างออกไปในรายการ ทูเดย์โชว์ ซึ่งการที่ไตรภพกลับมาทำรายการในช่วงเวลานี้นั้นคงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด และหลายคนน่าจะคาดเดาได้เป็นอย่างดี กับภาพในอดีตของรายการที่ฮอตฮิตติดอันดับในช่วงวันหยุดเย็นวันอาทิตย์ในรายการ “ทไวท์ไลท์โชว์” การกลับมาครั้งนี้เหมือนเป็นการพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งหนึ่ง ในช่วงเวลาที่ผ่านมากับประสบการณ์ของการทำรายการวาไรตี้อย่างทูไนท์โชว์ หรือรายการทำอาหารอย่างครัวคุณต๋อยที่แม้ว่าช่วงแรกอาจจะไม่ประสบความสำเร็จเปรี้ยงปร้างเท่าใดนัก แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปก็เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่ารายการทำอาหารประสบความสำเร็จถูกอกถูกใจทั้งบรรดาแม่บ้าน พ่อบ้าน รวมไปถึงคนที่สนใจอยากลิ้มชิมรสอาหารที่นำมาออกในรายการ จากประสบการณ์ทั้งสองรายการนี้เอง น่าจะช่วยให้การกลับมาทำรายการที่เป็นที่คาดหวังของทั้งช่องเองและคนดูคงมีอะไรที่น่าตื่นเต้นเร้าใจเซอร์ไพรส์คนดูไม่มากก็น้อย แม้จะเริ่มมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเสมือนการนำรายการทูไนท์โชว์ที่ออกอากาศช่วงเวลากลางคืน นำมาออกอากาศในช่วงเวลากลางวัน เพียงเปลี่ยนชื่อเป็น “ทูเดย์โชว์” โดยคอนเซปต์ในรายการยังคงเดิมนั้น ก็เห็นจะเป็นจริง

รายการทูไนท์โชว์
รายการทูไนท์โชว์

“ความแตกต่างจากทูไนท์โชว์ไม่มี เป็นวาไรตี้โชว์เหมือนกันแต่ถ้าจะแตกต่างคือรูปแบบนำเสนอ แตกต่างแน่นอน เพราะเมื่อเวลาเราทำงานอะไรก็ตาม เหมือนคนทำแฟชั่น เสื้อกลางวันใส่ยังไง เสื้อกลางคืนใส่ยังไง มันเป็นแบบนั้น เป็นความแตกต่างตรงนั้น แต่อย่างอื่นเหมือนกันหมด แค่ต่างกันแค่ว่าเดรสกลางวันเดรสกลางคืนเป็นยังไง เพราะฉะนั้นเวลามาทำวาไรตี้โชว์กลางวันก็ต้องเป็นเดรสกลางวัน เพราะฉะนั้นกลุ่มเป้าหมายคนดูก็แตกต่างกันออกไปแต่ยังเป็นวาไรตี้โชว์ มีทั้งทอล์กโชว์ สเปเชียลโชว์ มีปกิณกะ แล้วมีของคุณณวัฒน์ (ณวัฒน์ อิสรไกรศีล) ที่พาไปเที่ยวทั่วโลก”

รายการทูไนท์โชว์
รายการทูไนท์โชว์

“คำว่าวาไรตี้โชว์เราก็ครบ เราเป็นรายการเดียวด้วยนะครับที่ครบอย่างนี้ ไม่มีวาไรตี้โชว์สมบูรณ์แบบนะครับในทีวี เราเป็น ผมไม่ทราบว่าจะทำความเข้าใจได้ยังไงกับทุกคน แต่อยากให้เข้าใจว่าวาไรตี้โชว์รูปร่างหน้าตาอย่างนี้ ถ้าคุณจะเรียกมันว่าวาไรตี้โชว์ มันต้องมีความหลากหลายรูปแบบอย่างนี้ครบถ้วน ถ้าคุณทำรายการทอล์กโชว์ก็ทอล์กอย่างเดียว ถ้าคุณทำรายการปกิณกะ ก็ปกิกะอย่างเดียว ถ้าเพลงก็เพลงอย่างเดียว แต่วาไรตี้โชว์ไม่ได้ต้องมีครบหมดราเป็นวาไรตี้โชว์ แต่เรามีวิธีการนำเสนอ เดรสกลางคืนกับเดรสกลางวันแต่งตัวไม่เหมือนกัน อันนี้ชัดเจน แล้วเวลาเราย้ายมาลงกลางวัน คุณจะเห็นว่าเราทำละครอยู่แล้ว เราก็ทำเรื่องราวที่เป็นทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์อยู่แล้ว แต่พอมาอยู่กลางวันมันทำละครเฉพาะเจาะจงแบบกลางคืนไม่ได้ กลางคืนสมมติละครหนึ่งในทรวงดัง เราจะเชิญพระเอก หรือพระเอกนางเอกก็จบ แต่พอมาอยู่กลางวัน มา 6 ตัวนะครับ เมื่อวานเราอัดผู้กองยอดรัก มา 8 ตัวนะครับ เพราะฉะนั้นสโคปมันใหญ่กว่ากันมาก เพราะคนดูกลางวันมันอายุตั้งแต่ 7 ขวบยัน 90 แต่คนที่ดูกลางคืนเป็นคนนอนดึก และเฉพาะเจาะจงจะดูจริงๆ เด็ก 7 ขวบ 10 ขวบนอนเกลี้ยงแล้ว แต่แฟนญาญ่า(อุรัสยา เสปอร์บันด์) แฟนเจมส์(จิรายุ ตั้งศรีสุข) มีตั้งแต่ 7 ขวบถึง 90 แฟนละครก็เหมือนกัน แต่พอกลางคืนจะเป็นอีกแบบ”

รายการทูไนท์โชว์
รายการทูไนท์โชว์

โดยสรุปแล้วแม้จะมีรูปแบบรายการที่คล้ายคลึงกัน แต่ไม่ได้หมายความว่ารายการจะต้องเหมือนที่ออกในช่วงเวลากลางคืน ความแตกต่างระหว่างเดรสกลางวันกับเดรสกลางคืนในมุมมองของไตรภพจะเป็นอย่างไร รายการจะเป็นที่ถูกอกถูกใจบรรดาแฟนคลับหรือไม่ และสุดท้ายแล้วรายการจะสามารถยืนเรียกเรตติ้งเหมือนรายการเกมส์โชว์ก่อนหน้านี้ได้สำเร็จหรือเปล่า วันที่ 5 กรกฎาคม 2558 นี้ คงได้พิสูจน์ด้วยสายตาของทุกคนแน่นอน ติดตามชมรายการ “ทูเดย์โชว์” ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น. ทางช่อง 3

ขอบคุณข้อมูลข่าวจากเว็บไซต์ positioningmag.com (http://www.positioningmag.com/content/60806)
ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก BORN TV (https://www.youtube.com/channel/UCet5PVX6st7lujcHAL0fbRQ)