สิงห์รถบรรทุก เห็นแบบนี้เรตติ้งดีไม่ต่ำกว่า 7

Home / สิงห์รถบรรทุก เห็นแบบนี้เรตติ้งดีไม่ต่ำกว่า 7

1433507906-1142547710-o

แม้ว่าละครช่อง 7 จะกระแสไม่ได้แรงเท่าช่อง 3 แต่ถ้าพูดถึงเรื่องเรตติ้งต้องน่าตกใจเพราะละครช่อง 7 ขี้หมูขี้หมาก็เรตติ้ง 6-7 แย่สุดก็ 5 ในขณะที่ช่อง 3 กระแสละครที่เปรี้ยงมาแรงอย่างเก่งก็ 3-4 อย่างละครเรื่อง สิงห์รถบรรทุก ที่กำลังออกอากาศอยู่ตอนนี้เวลา 20.20 ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เรตติ้งเจาะกลุ่มถูกใจคนดูต่างจังหวัดมากจึงไม่แปลกที่เรตติ้งละครเรื่องนี้จะสูง

โดยเรื่องราวเริ่มจาก สีทอง  จับได้ว่าเพื่อนซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกของบริษัทเกษมขนส่งโกงบริษัท เลยนำเรื่องไปบอกกับเสี่ยเกษม ทำให้คนเหล่านั้นถูกไล่ออก พรหมบุญซึ่งเป็นคู่แข่งทางธุรกิจยุให้คนขับเหล่านั้นกลับไปแก้แค้นสีทอง โดยแอบส่งลูกน้องตามไปด้วย วันนั้นสีทองขออนุญาตเสี่ยเกษมเอารถบรรทุกพาแม่ไปโรงพยาบาลสีหราช พี่ชายของสีทองกลับมาเยี่ยมแม่พอดี เลยอาสาขับรถให้ ระหว่างทางรถของสีหราชถูกรถบรรทุกของพวกพรหมบุญไล่ล่า สีหราชให้สีทองมาขับแทน ส่วนเขาพยายามสู้กับคนร้ายจนพลัดตกรถ จู่ๆมีมือลึกลับยิงปืนใส่สีทองตายคาที่ รถเสียหลักชนเกิดระเบิดขึ้น พ่อและแม่ ตายคาที่เช่นกัน

50958_2015-06-06

สีหราชโกรธแค้นทุกคนที่ทำให้ครอบครัวเขาเสียชีวิต พาลไปถึงเสี่ยแกษมและสายสุนีย์เจ้านายของสีทอง แม้สายสุนีย์จะพยายามอธิบาย แต่สีหราชไม่เปิดใจยอมรับ ทั้งคู่จึงบาดหมางไม่ค่อยชอบหน้ากันนัก สีหราชหาทางแก้แค้นแทนครอบครัว ด้วยการบุกเข้าไปวางระเบิดที่พรหมบุญยานยนต์ พรหมบุญสั่งลูกน้องออกตามล่า สีหราชหลบเข้าไปซ่อนตัวในบ้านของมุกดาหม้ายสาว มุกดาช่วยออกรับหน้า เมื่อพวกพรหมบุญไป มึกดากลับเข้าไปในบ้านไม่พบตัวสีหราช พบแต่จดหมายขอบคุณ สร้างความประทับใจให้กับมุกดา สีหราชหลบออกมาจากบ้านมุกดาด้วยการซ่อนตัวหลังรถของสายสุนีย์ สายสุนีย์รู้ตัว ก็มีเรื่องกับสีหราชอีกเช่นเคย แต่ครั้งนี้ความรู้สึกของเธอเริ่มเปลี่ยนไป

bandefault_singtruck-poster-e1434086973640-520x293

ในงานศพของพ่อ แม่ และสีทอง ที่อ.เป๋อ ออกหน้าเป็นแม่งานให้ พรหมบุญส่งคนมาป่วนงาน แต่กลับถูกชาญ บ้านสั้น เพื่อสมัยเด็กของสีหราช ซึ่งเป็นลูกน้องของน้องชายพรหมบุญมาขวางไว้  น้องชายพรหมบุญเสนอให้กำจัดชาญ แต่พรหมบุญชอบในฝีมือและความตรงของชาญ เลยตัดสินใจเก็บไว้เป็นพวก

คืนหนึ่ง วงดนตรีของแก้ว การะเวก ถูกปล้น แก้วแสดงฝีมือดวลกับพวกโจร แต่ก่อนเหตุการณ์จะบานปลาย พรหมบุญผู้ชื่นชอบเพลงลูกทุ่งเฉลยว่าเป็นการทดสอบฝีมือ แก้วแนะนำพรหมบุญให้รู้จักกับหวานสวาท นักร้องดาวยั่วประจำวง พรหมบุญเชิญทั้งคู่มากินข้าวที่บ้าน หวานสวาทเริ่มยั่วยวนจนพรหมบุญหลงใหล…