ช่อง 9 คือวูดดี้ วูดดี้ คือช่อง 9 ลมหายใจที่สำคัญของ MCOT HD

Home / ช่อง 9 คือวูดดี้ วูดดี้ คือช่อง 9 ลมหายใจที่สำคัญของ MCOT HD

558000002429401

ทุกวันนี้ยอมรับกันว่าการจะไปรอดหรือไม่รอดนั้น ขึ้นอยู่กับเรื่อง Content ของช่องทีวีดิจิตอลช่องต่างๆ ช่องไหนที่มีคุณภาพในเรื่องเนื้อหารายการ ย่อมสร้างเรตติ้งไปได้ดีและดีขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เจ้าเก่าที่ครองแชมป์ในเรื่องเรตติ้งเริ่มสั่นคลอน สำหรับช่อง 9 นั้น เป็นอีกช่องหนึ่งซึ่งสมัยยังไม่มีทีวีดิจิตอล เขาครองเรตติ้งอันดับ 3 รองจากช่อง 7 และช่อง 3 แต่ ณ ปัจจุบันสถานการณ์เปลี่ยนไป ช่อง 9 หรือ Mcot HD ถูกช่องทีวีดิจิตอลน้องใหม่อย่าง Workpoint Tv, MONO29 ช่อง 8 รวมถึงช่อง ONE HD แย่งสัดส่วนเรตติ้งไปเยอะพอสมควร

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะรายการที่มี Content เรตติ้งสูงๆถูกขนย้ายกลับบ้านกันหมด ไม่ว่าจะเป็นรายการชิงช้าสวรรค์ ที่ย้ายไปออกช่องเจ้าของ Content อย่าง Workpoint Tvหรือรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ก็ย้ายไปออกช่อง One HD โดยแต่ก่อนช่อง 9 เหมือนเป็นศูนย์กลางหรือ HUB ของเหล่าผู้ผลิตรายการ Content คุณภาพดีเรตติ้งสูง แต่พอเจอเหตุการณ์ขนของกลับบ้านแบบนี้ สถานการณ์เรตติ้งของช่อง 9 เลยไม่ค่อยสู้ดี

ถามว่าย้ายหนีกันหมดแบบนี้ ทำเอาเจ้าภาพอย่างช่อง 9 ต้องทำการบ้านกันยกใหญ่พร้อมสถาปนาให้ วูดดี้ มิลินทจินดา คือขาใหญ่ของช่อง 9 เหมือนกับวันที่ ช่อง 9 ปรับเปลี่ยนผังใหม่ ผู้อำนายการของ Mcot ศิวะพร ชมสุวรรณ ถึงกับพูดออกมาดังๆต่อหน้าสื่อมวลชนเลยว่า “วูดดี้คือช่อ9 ช่อง9 คือวูดดี้” เพราะต้องยอมรับนะว่า รายการทั้งสองรายการอย่าง ตื่นมาคุย และ วูดดี้เกิดมาคุย ของวูดดี้ นั้นเป็นรายการที่มีคนดูเยอะพอสมควร พูดง่ายๆ วูดดี้ ได้กลายเป็นโลโก้ที่สำคัญของช่อง 9 ไปแล้ว

14250252886371

แต่อย่างที่บอกในอนาคตเป็นเรื่องไม่แน่นอน หากวันใดวันหนึ่ง วูดดี้ เกิดย้ายไปนำเสนอ Content รายการช่องอื่น สถานการณ์ช่อง 9 อาจจะหนักกว่านี้ ซึ่งถามว่ามีโอกาสเกิดขึ้นมั้ย ก็มีเหมือนกันเพราะปัจจุบันมีช่องต่างๆให้เลือกมากมายและยิ่งการเป็นคนที่มีศักยภาพ ของวูดดี้ ด้วยนั้นยิ่งมีหลายช่องพร้อมยื่นเสนอผลประโยชน์มากมาย หรือเข้ามารุมจีบให้ไปทำให้ช่องตัวเองมีกระแส เหมือนที่วูดดี้ได้ทำให้รายการของเขาทั้งสองรายการออนแอร์ทางช่อง 9 เรตติ้งดีมาแล้ว

และหากมีการเปลี่ยนแปลงแบบนี้จริงๆด้วยแล้ว สถานการณ์ช่อง 9 จะตกอยู่ในอันตรายมากเพราะขาดทีมผลิต Contentที่มีคุณภาพ ฉะนั้นการที่ผู้บริหารช่อง 9 ได้ประกาศบนเวทีอย่างชัดเจน ว่าวูดดี้เป็นเหมือนเส้นเลือดใหญ่ของช่อง 9 เหมือนช่อง 3 มีสรยุทธ์ เป็นการผูกสัญญาใจว่าจะไม่ทิ้งกันเหมือนทีมผลิตคอนเท้นอื่นๆที่ขน คอนเท้น กลับบ้านกันหมด อย่างไรก็ตามอย่าลืมนะว่า ไม้เด็ดสำคัญของช่อง 9 อีกอย่างที่ช่องนี้มีนั่นคือฐานคนฟังวิทยุทั่วประเทศกว่า 35 ล้านคนซึ่งเนื่องจากมีสื่อวิทยุครอบคลุมทั่วประเทศ ทางช่อง 9 ก็จะใช้ช่องทางนี้ในการเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ให้มาติดตามรายการทีวี เรียกได้ว่าอาศัยทุกช่องทางเพื่อเรียกเรตติ้งกลับคืนมาดังเดิม