ผจญภัยโลกกูร์เมต์! กับ “โทริโกะ ยอดคนเปิบพิสดาร ปี 2”

Home / ผจญภัยโลกกูร์เมต์! กับ “โทริโกะ ยอดคนเปิบพิสดาร ปี 2”

กลับมาออนแอร์อีกครั้งตามเสียงเรียกร้องกับการ์ตูนเรื่องดัง โทริโกะ ยอดคนเปิบพิสดาร ปี 2 เรื่องราวของ “โทริโกะ” หนึ่งใน 4 จตุรเทพนักล่าอาหารคนสำคัญของโลก มีหน้าที่เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อค้นหาวัตถุดิบแปลกใหม่ที่น่าสนใจ และสามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้ โดยร่วมออกผจญภัยไปกับเชฟโคมัตสึ ผู้มีพรสวรรค์ที่วัตถุดิบให้การยอมรับ

โทริโกะ ยอดคนเปิบพิสดาร ปี 2
โทริโกะ

มาในภาคนี้การเดินทางเริ่มท้าทายมากขึ้น เมื่อต้องไปค้นหาวัตถุดิบใหม่ ๆ ที่อยู่ภายใต้เงื่อนไขที่คนธรรมดายากจะเข้าถึง ความแข็งแกร่งของโทริโกะจึงเป็นสิ่งสำคัญ เซลล์กูร์เมต์ในตัวของโทริโกะถึงเวลาที่จะต้องอัพเกรดพลังขึ้นอีกระดับ เมื่อต้องปะทะกับเหล่าวัตถุดิบหายากและต่อสู้กับศัตรูใหม่ ๆ โดยเฉพาะกลุ่มนักล่าอาหาร อาวุธประจำกายชิ้นใหม่ของเชฟโคมัตสึอย่าง “มีดเมลค์” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมีดที่ดีในอันดับต้น ๆ ของโลก และมิตรภาพใหม่ ๆ ที่พบระหว่างการเดินทาง ที่สำคัญในภาคนี้เราจะได้เห็นฟูลคอร์สของโทริโกะอีกด้วย

โทริโกะ
โทริโกะ

แม้ว่าเนื้อเรื่องจะไม่ค่อยเน้นเกี่ยวกับการทำอาหาร เหมือนการ์ตูนทำอาหารเรื่องอื่น แต่เป็นการ์ตูนที่สอดแสร้งความคิดของการแบ่งปันไว้เสมอ เมื่อทานแล้วอิ่มอร่อย ก็ต้องแบ่งปันให้กับคนอื่น ๆ ด้วย มิตรภาพระหว่างพวกพ้องที่คอยช่วยเหลือกันในยามยากลำบาก ความสามัคคีในการช่วยกันแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และการไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก ซึ่งสุดท้ายแล้วผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มค่าสมกับที่ทุ่มเทลงไป สิ่งเหล่านี้รอน้อง ๆ หนู ๆ ให้ออกไปผจญภัยพร้อมกับโทริโกะ ในโทริโกะ ยอดคนเปิบพิสดาร ปี 2 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง MCOT Family