ละทิ้งฝัน! “โต” ซาวนด์เอ็นฯ เพื่อทำหน้าที่ “ลูก” ให้ดีที่สุด

Home / ละทิ้งฝัน! “โต” ซาวนด์เอ็นฯ เพื่อทำหน้าที่ “ลูก” ให้ดีที่สุด

คนค้นฅน ตอน โรงบ่มชีวิต..."โต"

ชีวิตของมนุษย์เงินเดือนของใครหลายคนนั้น โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ที่ทำงานอยู่ในช่วงเวลาจำกัด เข้างานในตอนเช้า และเลิกงานในตอนเย็น จะมีเวลาว่างหน่อยก็ช่วงเสาร์อาทิตย์ที่มีเวลาพอจะไปเติมเต็มความสุขให้ชีวิตจากที่วันธรรมดาไม่สามารถทำได้ รายได้ในแต่ละเดือนที่ตายตัว มีความมั่นคงในระดับหนึ่ง ด้วยความคิดที่ว่าไม่รู้จะตายวันหรือตายพรุ่ง วันนี้มีเงินก็ขอเสพสุขให้เต็มที่ ไม่ต้องคิดอะไรมากมายนั้น เฉกเช่นเดียวกับ โต หรือ พิสิษฐ์ จินตวรรณ ชายหนุ่มที่ทำงานเป็นซาวนด์เอ็นจิเนียร์ เป็นบุคคลที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินชื่อดังมากมาย ชายหนุ่มที่หลงใหลในเสียงดนตรีมาตลอดระยะเวลา 20 ปี

คนค้นฅน ตอน โรงบ่มชีวิต..."โต"
คนค้นฅน ตอน โรงบ่มชีวิต…”โต”

เขาหลงรักเครื่องดนตรีอูคูเลเล่ เขาได้ทำงานที่ตัวเองรักด้วยการสอนอูคูเลเล่ให้กับคนที่สนใจ และเขาตั้งใจจะเดินทางไปเรียนอูคูเลเล่ที่สหรัฐอเมริกา ชีวิตที่ดูมีเป้าหมายชัดเจน โดยที่ไม่ได้ลำบากเรื่องเงินทอง เขาใช้ชีวิตอย่างเต็มที่เอามันส์เข้าว่า กระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่พลิกชีวิตของโตไปตลอดกาล เมื่อแม่ของโตป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย ความฝันที่ตั้งใจไว้ก็ต้องละทิ้ง

คนค้นฅน ตอน โรงบ่มชีวิต..."โต"
คนค้นฅน ตอน โรงบ่มชีวิต…”โต”

ชีวิตเริ่มไม่สนุกเหมือนก่อน เขาเลือกอยู่ดูแลแม่ในจังหวะสุดท้ายของชีวิต ขณะเดียวกัน เขาก็ต้องดูแลพ่อที่อายุ 84 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ต่อจากแม่ การพลิกชีวิตของเขาครั้งนี้ ทำให้เขาต้องเรียนรู้อะไรมากมาย จากที่ใช้ชีวิตเอามันส์เข้าว่า ขอเสพสุขให้เต็มที่ เขาต้องหันกลับมาทำหน้าที่ “ลูก” ที่ดี เรื่องราวของผู้ชายคนนี้น่าสนใจมาก มุมมองของเขาจะให้อะไรกับสังคมบ้าง คนเรามิได้อยู่เพียงลำพัง ยังมีคนที่ต้องพึ่งพิงเราอยู่เสมอ ติดตามคนค้นฅน ตอน โรงบ่มชีวิต…”โต” 4 ปีที่ชีวิตเปลี่ยนไป เขาได้เรียนรู้อะไรบ้าง แล้วเราจะได้เรียนรู้อะไรต่อจากเขาในค่ำคืนนี้ เวลา 22.30 น. ทางช่อง MCOT HD

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก facebook.com/kontvburabha