ช่อง 8 เสริมพันธมิตรจับมือ “กันตนา-เจ เอส แอล” ผลิตรายการ

Home / ช่อง 8 เสริมพันธมิตรจับมือ “กันตนา-เจ เอส แอล” ผลิตรายการ

IMG_1309        ยังคงเข้มข้นร้อนระอุอย่างต่อเนื่องสำหรับศึกดิจิตอลทีวี ล่าสุดหลังจากการสำรวจเรตติ้งจาก นีลเส็น พบว่าในช่วงเดือนพ.ค.58 ที่ผ่านมา ช่อง 8 มีเรตติ้งช่องอยู่ในอันดับที่ 4 รองมาจากช่อง 7HD, ช่อง 3 HD และ ช่อง WorkpointTV ตามลำดับ โดยมีช่อง MONO 29 ตามติดมาอยู่ในลำดับที่ 5

        ซึ่งงานนี้กลับเป็นความภาคภูมิใจอีกอย่างหนึ่งของทางช่อง 8 ที่ในกลุ่มประเภทรายการข่าวเช้า รายการคุยข่าวช่อง 8 อยู่ในอันดับ 3 ของประเทศ รองลงมาจากรายการเช้านี้ที่หมอชิต ของช่อง 7 HD และรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ของช่อง 3 HD และในประเภทละครหลังข่าว ลิเกหมัดสั่ง ของช่อง 8 จัดอยู่ในอันดับ 3 รองจากละคร สิงห์รถบรรทุก และ หนึ่งในทรวง ของช่อง 7 HD และช่อง 3 HD ตามลำดับ

        ด้าน ดร.โด่ง องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการสายงานโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เสริมพันธมิตรร่วมมือกับ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด และ บริษัท เจ เอส แอล จำกัด เผื่อผลิตเนื้อหารายการต่างๆ รวมถึงละครให้กับช่อง 8 โดยใช้งบลงทุนอีกว่า 500 ล้านบาทจากงบรวม 1.2 พันล้านบาท โดยแบ่งเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีการออกอากาศ 100 ล้านบาท และ อีก 400 ล้านบาท สำหรับเพิ่มคอนเทนต์ละครอีก 10 เรื่อง โดยร่วมมือผลิตรายการใหม่กับ เจ เอส แอล รวม 5 รายการ คือ วาไรตี้ 2 รายการ ซิทคอม 1 รายการ และ ละครอีก 2 เรื่องด้วยกัน ทั้งนี้ยังมีการเจรจาเพิ่มเติมกับทางบริษัท กันตนา อีกด้วย ซึ่งการสร้างความแปลกใหม่และเนื้อหาที่หลากหลายจะช่วยผลักดันให้ช่อง 8 เลื่อนจากอันดับที่ 4 ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 ในครึ่งปีหลังอย่างแน่นอน โดยเริ่มออกอากาศช่วงเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไป

        ดร.โด่ง องอาจ สิงห์ลำพอง เผยถึงแนวโน้มในช่วงครึ่งปีหลังว่า

        “มันยังอยู่ในสิ่งที่เราคำนวณ แต่ต่ำกว่าที่คำนวณไว้นิดหน่อย เพราะว่ามูลค่าของสิ่งที่จะเกิดขึ้นในครึ่งปีหลังมันเยอะกว่าที่เราคิด ถ้าทำถูกและทำได้ ช่องใหญ่มีประเด็นสิเพราะว่าเรตติ้งตก เอเจนซี่ไม่กล้าใช้เงินกับช่องเหล่านั้น ไม่ใช่ไม่กล้าใช้เงินกับเรา แต่ของเราไม่ได้แพงมากและก็ไม่ได้ถูก ของเราราคาสมกับคุณภาพ ลดมั้ยเอาจริงๆ มีกลุ่มลูกค้าบางคนที่เอาเงินไปช่วยช่องใหญ่ๆ เพื่อรักษาให้ช่องใหญ่ๆ อยู่รอด ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีเป็นสัญญานที่ดีว่าไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า”

        คิดว่าปีหน้าช่อง 8 จะอยู่ในอันดับ 3 ไม่คิดอยู่อันดับ 1 หรือ 2

        “คิดว่าจะอยู่ 3 ไม่คิดว่าจะอยู่ 2 หรือ 1 การอยู่ที่ 3 ก็ทำธุรกิจได้ คนเราจะทำอะไรก็ต้องดูตัวเอง ตอนนี้อยู่ที่ 4 ไม่ได้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ การอยู่ที่ 3 ดี…ดีในเรื่องภาพในสิ่งที่เราตั้งไว้ แต่ทำธุรกิจได้เท่ากัน นอกซะจากว่าคุณอยู่ที่ 2 หรืออยู่ที่ 1 คุณทำธุรกิจต่างกัน”

 

IMG_2100