“สายไหม มณีรัตน์” ยอมรับเล่น “ข้าบดินทร์” ยิ่งท้าทายความสามารถ

Home / “สายไหม มณีรัตน์” ยอมรับเล่น “ข้าบดินทร์” ยิ่งท้าทายความสามารถ

001        เรียกได้ว่าเป็นการรับบทบาทที่ค่อนข้างหนักจริงๆ กับนักแสดงหน้าหวาน “สายไหม มณีรัตน์ ศรีจรูญ” กับเจ้าของบทบาทของ “แม่บัว” ในละคร “ข้าบดินทร์” ที่ผู้จัดมากฝีมือ “พี่ปิ่น ณัฏฐนันท์” ป้อนละครให้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งงานนี้ “สายไหม” ถึงกับฝึกซ้อมฝีมือการแสดงอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นฉากสาวมั่นใจในยุคพีเรียด หรือ ฉากนางรำ และเธอเองก็ทุ่มสุดตัว จะเป็นอย่างไรนั้น สายไหมเผยว่า

        “บทบัว เป็นผู้หญิงในอุดมคติของคนในสมัยนั้น ก็คือจะค่อนข้างเรียบร้อยเป็นแม่ศรีเรือน แล้วก็เป็นนางรำด้วย เลยจะป๊อบปูล่าในหมู่ผู้ชาย มีหนุ่มๆ มาขายขนมจีบเยอะ ด้วยความที่ครอบครัวมีฐานะหน้าตาทางสังคมด้วยมั้ง (หัวเราะ) ก็เลยทำให้ตัวละครบัวเค้าดูมีความมั่นใจในตัวเองค่อนข้างสูง บางคนอาจจะมองว่าบัวเป็นคนที่รักตัวเองมากเกินไป เห็นแก่ตัวบ้าง แต่ตัวจริงๆ แล้วตรงข้ามกับบทบัวมากๆ เลยค่ะ (ยิ้มๆ) ในเรื่องนี้เรามีพี่น้อง 3 สาว เราเป็นคนกลาง คนเล็กก็คือ พี่แมท (แมท ภีรนีย์) บทเราไม่ได้เป็นคนที่ร้ายหรือว่าคิดร้ายกับใคร แต่ว่าด้วยความที่เห็นแก่ตัวบ้างในบางมุมมีเหตุมีผลเป็นของตัวเอง แต่ก็ไม่ถึงขั้นจะไปตบตีแย่งชิงกับใคร สำหรับบทนี้ไหมว่ายากค่ะ ยากมาก เพราะว่าจริงๆ เป็นละครเรื่องแรกของไหมด้วย ก็เลยท้าทายความสามารถมาก เรื่องภาษาก็ฝึกอยู่นานเหมือนกัน เราต้องฝึกพูดให้ชินปากให้คล่อง ให้เหมือนว่าเราเป็นคนสมัยนั้นจริงๆ วิธีการเรียงคำก็จะไม่เหมือนกับคนสมัยนี้ ยอมรับเลยค่ะว่าทำการบ้านมาเยอะมาก เพราะเป็นละครเรื่องแรก เลยอยากทำมันออกมาให้ดีที่สุดค่ะ แล้วก็ต้องศึกษาดูว่าสมัยก่อนเค้าแสดงท่าทางการเดินกันยังไง นั่งยังไง เหมือนเราต้องกลับไปอยู่ในยุคนั้นจริงๆ รู้สึกดีใจและตื้นตันมากที่ได้มารับบทบัวในละครแนวพีเรียดย้อนยุคแบบนี้ ก็อยากให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ไหมด้วย รวมถึงพี่ๆ ทางทีมงานทุกคน ก็ทำงานกันอย่างเต็มที่มาก ไหมเองก็ทำเต็มที่อยากให้ผู้ชมทางบ้านให้โอกาสในละครเรื่องแรกของไหมด้วยนะคะ ”

        ฝากแฟนๆ ละครที่ชอบละครแนวพรีเรียดย้อนยุค สุดอลังการ ของค่ายทีวีซีน สามารถติดตาม “สายไหม มณีรัตน์” ได้ในละครเรื่อง “ข้าบดินทร์” ทุกวัน ศุกร์- เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15–22.45 น.ทางไทยทีวีสีช่อง3 และทีวีดิจิตอลช่อง3 HD (ช่อง33)

5D3_6398
สายไหม มณีรัตน์-เจมส์ มาร์ ละครข้าบดินทร์
5D3_5552
สายไหม มณีรัตน์ ละครข้าบดินทร์
5D3_6203
สายไหม มณีรัตน์ ละครข้าบดินทร์