“แพท ณปภา” นางเอกยอดกตัญญู เจอศึกหนัก แฝดผี-แฝดคน ใน “หมอผีไซเบอร์”

Home / “แพท ณปภา” นางเอกยอดกตัญญู เจอศึกหนัก แฝดผี-แฝดคน ใน “หมอผีไซเบอร์”

แพท

        เจอศึกหนักทั้งชีวิตจริงและทั้งในละครเข้าแล้วสำหรับนางเอกสาวหน้าหวานยอดกตัญญูอย่าง “แพท ณปภา ตันตระกูล” ในละครคอมเมดี้แฟนตาซี “หมอผีไซเบอร์” ที่งานนี้ต้องมารับบทฝาแฝด ซึ่งมีคาแรคเตอร์ต่างกันสุดขั้ว ระหว่าง “ชลธิชา” เด็กสาวผู้เรียบร้อยใช้ชีวิตเรียบง่ายแบบมนุษย์ และ “สายธาร” ผีพรายสาวสวย แก่นเซี้ยว ใช้ชีวิตแบบผี งานนี้เจ้าตัวยอมรับว่าเหนื่อย แต่สนุกและท้าทายมาก

     แพท ณปภา เผย “สำหรับเรื่องหมอผีไซเบอร์ เรียกได้ว่าเจองานหินเลยค่ะ เพราะว่าต้องมารับบทเป็น 2 ตัวละคร นั่นก็คือ สายธารและชลธิชา เป็นสองตัวละครที่มีบุคลิกแตกต่างกันสิ้นเชิงเลยค่ะ คนหนึ่งเป็นมนุษย์ อีกคนเป็นผีพราย สายธาร หรือ พรายสายธาร ผีพรายสาวสวย ที่เสียชีวิตเมื่อตอนเด็กๆ เพราะช่วยชลธิชาจากการจมน้ำ บุคลิกจะพูดจาฉะฉาน มีพลังของพรายที่สามารถต่อสู้กับบรรดาผีร้ายและเวทมนตร์คาถาของหมอผีได้ แต่จุดอ่อนอย่างหนึ่งก็คือจะไม่สามารถขึ้นจากน้ำได้นาน เพราะตัวจะร้อนและแห้งเกินไป ส่วนชลธิชา แฝดน้อง จะมีนิสัยค่อนข้างเรียบร้อย เป็นเด็กมหาลัยใช้ชีวิตเรียบง่าย มีปมในใจเพราะอดีตคอยหลอกหลอน เนื่องจากไม่สามารถช่วยสายธารจากการจมน้ำตายได้ ซึ่งในเรื่องทั้งสองคนก็ใช้ชีวิตต่างกันไปค่ะ แต่มันจะมีจุดเปลี่ยนที่วันหนึ่งชลธิชาโดนทำร้ายจนเสียชีวิต เขาเลยสละร่างให้สายธารเข้ามาอยู่แทนเพราะว่าอยากชดเชยและตอบแทนที่สายธารเคยช่วยไว้ตอนเด็กให้รอดจากการจมน้ำตาย สายธารจึงได้กลับไปเป็นคนอีกครั้งหนึ่ง

        แฝดทั้งสองพี่น้องเนี่ยก็จะแอบชอบคนๆ เดียวกัน ก็คือพระเอก คาถา (รับบทโดย หมอก้อง สรวิชญ์) สำหรับการรับบทเป็นแฝดในเรื่องนี้แพทต้องบอกเลยค่ะว่าค่อนข้างเหนื่อย และกดดันมาก คือตอนรับบทแพทก็ทราบอยู่แล้วนะคะว่ามันต้องเหนื่อยแน่นอน เพราะต้องเล่นเป็น 2 คน ซ้ำยังมีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันสิ้นเชิง ทำให้เราก็ต้องทำการบ้านมากขึ้นกว่าปกติมาก ย้ำว่ามากค่ะ เพื่อให้ตัวละครมันชัดเจน ไม่ให้ 2 คนนี้มีความเหมือนกัน เอาจริงๆ นะคะ เรื่องนี้ถึงแม้มันจะยาก แต่แพทก็รู้สึกชอบนะ รู้สึกว่ามันสนุกดี มันท้าทายมาก เราจะต้องคิดและทำการบ้านตลอดเวลาว่า ฉากนี้เราเป็นคนนะ อีกฉากเราคือผีพราย เราจะทำอย่างไรให้คนดูเชื่อว่ามันคือคนละคนกัน เรียกได้ว่าเรื่องนี้แพททุ่มเต็มที่ค่ะ ซ้อมเยอะ ฝึกเยอะ ทำการบ้านเยอะ เราเลยอยากให้ทุกคนได้ติดตามชมกัน รับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ”

        ร่วมให้กำลังใจและติดตามผลงานสุดหิน ที่สาว แพท ณปภา ถึงกับเอ่ยปากว่าหนักเอาการ ในละครเรื่อง “หมอผีไซเบอร์” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.30 – 19.45 น. ทางช่อง 3 ออริจินอล และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

ชลธิชา
แพท ณปภา รับบท ชลธิชา ในละคร หมอผีไซเบอร์
พรายสายธาร2
แพท ณปภา รับบท พรายสายธาร ในละคร หมอผีไซเบอร์