ละครเข้าสองเรื่อง ‘มิ้ม รัตนาภรณ์’ ปัดเป็นลูกรักช่อง ONE

Home / ละครเข้าสองเรื่อง ‘มิ้ม รัตนาภรณ์’ ปัดเป็นลูกรักช่อง ONE

10544450_10152758768192202_1044250591_nเพิ่งจะมีงานละครเรื่องแรกในชีวิต สงครามนางงาม ออนแอร์ทางช่อง ONE HD อวสานไปพร้อมกับเรตติ้งที่ถือว่าดีเกินคาด พลอยให้นักแสดงหน้าใหม่ที่ขนมาเกือบทั้งเรื่องแจ้งเกิด หนึ่งในนั้นก็คือ นักแสดงสาว มิ้ม รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ ที่ผันตัวจากนางงามของจริงมาสู่เส้นทางบันเทิงแบบเต็มตัวในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ของช่อง ONE HD หลังจากที่สงครามนางงามอวสานไปก็นึกว่ากระแส มิ้ม หรือ ลูกหว้า จะเงียบหาย แต่หาไม่ แฟนคลับยิ่งตามแถมไปไหนมาไหน มีแฟนคลับตามติดเป็นขบวนแห่ ทำเอาสาวมิ้มยิ้มแก้มปริ และตอนนี้กำลังจะมีงานละครอีก 2 เรื่องรอคิวถ่ายจนสงสัยว่า สาวมิ้มเป็นลูกรักคนใหม่ของทางช่อง ONE HD ไปเสียแล้ว

“โอ้ยยยย…(ลากเสียงยาว) ไม่ถึงขั้นนั้นหรอกพี่ อย่าว่าอย่างนั้นเลย ลูกรักที่ไหน หนูก็แค่นักแสดงตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง พอดีพี่เขาเชิญไปเล่นละครเรื่อง “เงาอโศก” ค่ะ เปิดกล้องเดือนนี้ ส่วนอีกเรื่องที่ได้เล่นคือ “นอกใจ” แต่ยังไม่ได้ฟิตติ้งเลย คือหนูไม่ได้ไปแคสนะคะ พี่ผู้กำกับเขาเลือก ๆ เอาเลย แต่ว่าก่อนหน้านี้ หนูก็ได้ไปแคสหลายเรื่องอยู่เหมือนกันก็ไม่ได้”

รายละเอียดว่าจะได้เล่นบทไหนอะไรยังไงคะ
“คือเป็นละครของทางช่อง ONE HD เหมือนเดิมค่ะ แต่หนูยังไม่ทราบว่าจะได้เล่นละครกับใครบ้าง รายละเอียดยังไง ตรงนี้ยังไม่ทราบ”

11419798_10152758768202202_1658763678_n

หลังจากสงครามนางงามอวสานไปก็นึกว่าจะอวสานตามละคร เห็นเงียบ ๆ ไป
“555 พี่ก็ จริง ๆ หนูรู้สึกดีใจมากค่ะ ไม่ว่างอีกต่อไป 555 หนูชอบงานการแสดง งานละครอะไรอย่างนี้ รู้สึกว่าเหมือนได้พัฒนาไปอีกหลาย ๆ ขั้น เพราะตอนนี้ก็ไปเรียนแอคติ้งที่ตึกแกรมมี่ทุกอาทิตย์อยู่แล้ว”

กระแสเลสเบี้ยนจากละครสงครามนางงาม ยังตามตามหลอกหลอน
“กระแสเลสเบี้ยนก็ออกมาเรื่อย ๆ นะ ก็ไม่หยุดไม่หย่อน ถ่ายรูปคู่กับใครก็เป็นข่าวหมด ต้องระวังตัวไหม ก็ไม่นะคะใช้ชีวิตปกติ แต่จะมีเรื่องเซอร์ไพรส์ออกมาหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นข่าวกอสซิป ข่าวเมาต์มอยเป็นสีสันของชีวิตไปแล้วกัน ได้มีอะไรแปลกใหม่เข้ามาในชีวิตเยอะขึ้น ส่วนที่ชอบถามว่ามิ้มมีแฟนหรือยัง ยังไม่มีค่ะ อาศัยจิ้นใครก็แอบปิ๊งปั๊งคนนั้น 555 ไม่ใช่ค่ะ!! ยังไม่มีความรักค่ะ โสดค่ะ”

ช่วงนี้ดาราโดนวิจารณ์เรื่องชุดออกงานเยอะ ในฐานะที่เราเป็นเด็กหน้าใหม่ในวงการ พึงระวังตัวเองยังไง
“ควรระวังตัวยังไง จริง ๆ ไม่มีเคล็ดลับหรือระวังตัวอะไร ได้ชุดไหนเราก็พรีเซนต์ชุดนั้นออกมาให้ดีที่สุด ตรงนี้มิ้มว่ามันขึ้นอยู่กับคนอื่นจะวิจารณ์อย่างไร มันขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน เราอาจจะมองว่าสวยแล้วแต่คนอื่นอาจมองว่าไม่สวย อันนี้มันก็แล้วแต่ หนูไม่รู้จะพูดอย่างไร ทำหน้าที่เป็นไม้แขวนให้ดีที่สุดแค่นั้นจบค่ะ”

มีข่าวดาราหน้าใหม่จากซีรีส์ดังเรื่องหนึ่งทำผู้หญิงท้อง ในฐานะที่เราเป็นคนในวงการเดียวกันอยากจะฝากบอกอะไรถึงวัยรุ่นบ้าง
“จริง ๆ หนูไม่รู้เรื่องข่าวเลยนะ แต่เอาเป็นว่าใช้ชีวิตไม่ประมาท แต่ก็ไม่ปิดกั้นว่าจะคบเป็นแฟนอะไรกัน มีอะไรกัน แต่ว่าป้องกันดีที่สุด ยืดอกพกถุงค่ะ”