ชาย เลวจนหยดสุดท้าย ใน เลือดมังกร ตอน กระทิง

Home / ชาย เลวจนหยดสุดท้าย ใน เลือดมังกร ตอน กระทิง

เล้ง        รับบทเป็นเฮียเล้ง ได้อย่างสมบทบาท สำหรับ ชาย ชาตโยดม ในละครซีรีส์เรื่อง เลือดมังกร ตอน กระทิง ซึ่งถึงคราวลาจอในคืนวันอังคารที่ 16 มิถุนายนนี้ เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปาก บทเล้ง เลวได้สมใจสุดๆ

        “เกินคำบรรยาย เลยนะครับ สำหรับบทของเล้ง คือจริงๆ ตอนที่รับเล่น ก็รู้มาตั้งแต่ต้น ว่าบทของเล้ง ในซีรีส์นี้ เป็นตัวร้าย แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะร้ายกาจได้สมใจ เกินจริงขนาดนี้ ก่อนหน้านี้ จากละครเรื่อง เสือ สิงห์ ก็จะมีให้เห็นความร้ายมาเรื่อยๆ แต่พอเรื่องของกระทิง โอ้โห เต็มเหนี่ยวเลย เรื่องกระทิง จะเล่าถึงเรื่องราว สาเหตุ ว่าทำไมเล้ง ถึงได้ร้ายกาจมากจริงๆ ต้องยอมรับ ว่ามันอยู่ในสายเลือดเลยก็ว่าได้ แต่จะเห็นพัฒนาการของตัวเล้งได้ชัดเจน เริ่มจากการมีความรักเมื่อไม่สมหวังก็หาทางกำจัด เพราะรู้ว่าผู้หญิงที่เรารักคือ น้ำฝน สรวงสุดา ไปรักคนอื่น ก็คิดฆ่าผู้ชายอีกคน คือคุณกบ ทรงสิทธิ์ เพื่อบังคับ ให้ผู้หญิงมารักเรา พอไม่สมหวังก็ฆ่าผู้ชายก่อน แต่ผู้หญิงใจแข็ง เลยตัดสินใจยิงตัวตาย มันเป็นอะไรที่เจ็บปวดมาก

IMG_0874 (Large)
ชาย ชาตโยดม รับบท เฮียเล้ง ใน เลือดมังกร

        ถามว่าเล้งรู้สึกผิดไหม ที่เป็นคนทำให้คนสองคนตายก็รู้สึกนะ แต่ความอยากเอาชนะความอาฆาตแค้นมันมีมากกว่า จนถึงวันหนึ่งไปตกหลุมรัก เชอรี่ เข็มอัปสร พาร์ทนี้เรารักจริงหวังแต่งเลย เพราะคิดว่าผู้หญิงก็รักเราที่ไหนได้ กลายเป็นผู้หญิงหลอกเพื่อเข้าใกล้ตัวเราแล้วกลับมาแก้แค้น ความที่เล้งเป็นคนที่ทำร้ายคนไว้เยอะ จนจำไม่ได้ ว่าครั้งหนึ่งเราเคยทำลายครอบครัวของเชอร์รี่เขา ทำให้มาตกม้าตายตรงนี้เอง เรียกว่าเรื่องกระทิงจะเล่าถึงเรื่องความรักของเล้งอยู่เยอะเหมือนกัน แต่ตัวของเล้งก็ไม่ทิ้งความเลวร้าย สังเกตให้ดีเรื่องนี้ก็สั่งฆ่าคนเป็นว่าเล่น สั่งให้ลูกน้องไปยิงเขาไปวางระเบิดใส่พระเอกกับพี่น้องของเขา สั่งฆ่าคนได้แบบหน้านิ่งมาก

IMG_2552 (Large)
ชาย ชาตโยดม รับบท เฮียเล้ง ใน เลือดมังกร

        บทเล้งเป็นความประทับใจครั้งยิ่งใหญ่ของพี่ ถือว่าเป็นบทที่ท้าทายความสามารถมาก ความเลวร้ายมีพัฒนาการ ไม่เคยลดละเลย พี่ตั้งใจทำงานเรื่องนี้มาก ค่อนข้างเครียดอยู่เหมือนกันเวลาเข้าฉาก เพราะจริงๆ แล้วละครทุกเรื่องในซีรีส์นี้ เดินเรื่องพร้อมกันหมด พี่ก็ต้องคอยดูว่าช่วงนี้มันร้ายขนาดไหนมากน้อยยังไง ความเกี่ยวเนื่องของตัวละครมีตลอด จะมีเห็นเล้งในพาร์ทรักๆ ก็เรื่องนี้แหละครับ เขินอยู่เหมือนกัน สั่งฆ่าคนกับบทหวานๆ ผมว่า บทหวานๆ กับหญิงสาวทำให้ผมเขินอยู่บ้างเหมือนกันครับ แต่ผมก็พยายามทำงานออกมาให้ดีที่สุด ทั้งบทรัก บทโหด อย่าเพิ่งเบื่อกันนะครับ เพราะกว่า จะจบละครเรื่องหงส์ ละครเรื่องสุดท้าย ในซีรีส์นี้ ยังต้องเห็นหน้าผมไปตลอดอีกหลายเดือนเลยนะครับ”

        ติดตามชมซีรีส์ “เลือดมังกร” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15-22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3 และทีวีดิจิตอล ช่อง 3HD (ช่อง 33)