เปิดใจน้าเน็ก! กรณีดราม่าเหยียบรอยพระพุทธบาท เปิดตัว TGT 5

Home / เปิดใจน้าเน็ก! กรณีดราม่าเหยียบรอยพระพุทธบาท เปิดตัว TGT 5

Thailand's Got Talent Season 5

น้าเน็กเปิดใจกับทางช่อง 3 กรณีดราม่าเหยียบรอยพระพุทธบาท เปิดตัว TGT 5 จากดราม่าที่เกิดขึ้นเมื่อเปิดตัวรายการ Thailand’s Got Talent ซีซั่นที่ 5 อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย. 2558 ที่ผ่านมา รายการฉายให้เห็นภาพ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา พิธีกรรายการ ยืนอยู่บนรอยพระพุทธบาท บริเวณปลายยอดเขาของวัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ หรือวัดพระบาทปู่ผาแดง ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ขณะเดียวกันก็มีธงของรายการปักอยู่ใกล้ ๆ น้าเน็กอีกด้วย

น้าเน็ก

ต่อมาเมื่อเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมหรือไม่ถึงการไปใช้สถานที่ ทางเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ได้ออกมาชี้แจงว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของทีมงานที่ไปถ่ายทำ เนื่องจากขออนุญาตเจ้าอาวาสขึ้นไปถ่ายทำแล้ว ล่าสุดน้าเน็กและทีมงานได้เดินทางเข้าไปขอขมาในจุดที่ถ่ายทำรายการ ทั้งนี้ ทางบริษัท ได้เตรียมจะประชุม และทำจดหมายชี้แจงออกมาในเร็ว ๆ นี้

หลังจากนั้นก็ได้เปิดใจกับทางนักข่าวช่อง 3 ออกอากาศในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้เป็นเรื่องของการรู้เท่าไม่ถึงการณ์จริง ๆ นะฮะ และถ้าพี่น้องสื่อมวลชนขึ้นไปข้างบนได้เห็นสถานที่จริงจะพบว่าถ้าไม่มีดอกไม้ธูปเทียนวางอยู่เลยเนี่ย เราดูไม่ออกจริง ๆ ฮะ ซึ่งในตอนแรกตอนขึ้นไปวันที่ถ่ายทำเนี่ย เราก็พยายามมองหาว่าตรงไหนเป็นจุดบูชา เป็นปะรำพิธี หรือสัญลักษณ์อะไรก็ตามเกี่ยวกับเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นะฮะ ซึ่งก็ไม่มีจุดสังเกตเลยนะฮะ เราก็ได้ระมัดระวังเบื้องต้นละ ก็นั่นล่ะฮะ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แล้วก็ในการกลับมาขอขมาวันนี้ก็เป็นสิ่งที่พวกเราอยากจะทำนะครับ ก็นั่นล่ะฮะ ผมก็ถือโอกาสนี้ขอโทษชาวลำปางอีกครั้งนะครับ แล้วก็ผมมีความรู้สึกว่าเรื่องนี้ก็น่าจะเป็นประสบการณ์ให้กับทีมงานของเราเวลาเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ถ่ายทำรายการตามที่ต่าง ๆ  ซึ่งจริง ๆ พวกเราระมัดระวังเป็นอย่างสูงอยู่แล้วนะครับ ก็จะต้องเพิ่มความรัดกุมมากขึ้นกว่านี้ ขอบคุณมากครับ”

บางครั้งความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เมื่อไม่คุ้นเคยกับสถานที่ก็เป็นเรื่องที่สุ่มเสี่ยงที่อาจจะเกิดความไม่สบายใจของคนในพื้นที่ตามมา และเมื่อเกิดความผิดพลาดไปแล้วก็ไม่รีรอที่จะเข้าไปทำความเข้าใจกับคนในพื้นที่และขอขมาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนในท้องถิ่นเคารพนับถือบูชา เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์อีกครั้งหนึ่งของคนทำรายการโทรทัศน์ที่จะต้องทำการบ้านเพิ่มขึ้น เพื่อให้รายการสร้างความบันเทิงต่อคนดู ขณะเดียวกันคนในท้องที่ก็ภาคภูมิใจในสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดของตนเองได้เผยแพร่ออกสู่สายตาคนทั่วประเทศ

 

ขอบคุณข้อมูลข่าวและรูปภาพจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 HD (https://youtu.be/5dXWdo3xVC8)