ละครใหม่ช่อง 8 แซ่บถึงใจ “พีท-นุส-ฟลุค-แตงโม” เปิดศึก ดงผู้ดี!!! “คุณหญิงนอกทำเนียบ”

Home / ละครใหม่ช่อง 8 แซ่บถึงใจ “พีท-นุส-ฟลุค-แตงโม” เปิดศึก ดงผู้ดี!!! “คุณหญิงนอกทำเนียบ”

บอล-นุสบา-พีท-แตงโม

     เป็นอีกหนึ่งละครรีเมคฟอร์มใหญ่ที่น่าจับตามองของ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี สำหรับ เรื่อง “คุณหญิงนอกทำเนียบ” ของผู้จัดฯ ไฟแรง “น้ำฝน กุณณัฏฐ์ กุลปรียาวัฒน์” ที่งานนี้การันตีความสนุกเพิ่มขึ้นและเน้นย้ำว่ายังคงเสน่ห์ของบทประพันธ์เดิมอย่างครบรส ครั้งนี้ได้นักแสดงคุณภาพอย่าง “พีท ทองเจือ” ในบท ท่านทูต “ปราจิต” คู่กับ “นุสบา ปุณณกันต์” ที่อดีตเคยรับบท “ศจี” จนโด่งดัง มาในเวอร์ชั่นนี้ นุสบารับบท “คุณหญิงอรุณวตี” ผู้สูงศักดิ์ ที่ชุบชีวิตใหม่ให้กับ “ศจี” ซึ่งรับบทโดย แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ที่ประกบคู่ครั้งแรกกับ ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ พร้อมด้วยทัพนักแสดงมากฝีมือ อาทิ แนน กฤตพร หาญโยธิน, ชาม โอสถานนท์, บอล วิทวัส สิงห์ลำพอง, เง็ก กัลยา เลิศเกษมทรัพย์, แอ๊ว อำภา ภูษิต, เอ อนันต์ บุนนาค, เวยน์ ฟอลโคเนอร์ ฯลฯ ภายใต้การกำกับ ของ “บุ๋ม ปกาสิต กิ่งศักดิ์” นำทีมรังสรรค์งานคุณภาพ

ฟลุค-แตงโม
ฟลุค-แตงโม
นุสบา-พีท
นุสบา-พีท

     คุณหญิงนอกทำเนียบ

     บทประพันธ์โดย ทมยันตรี

     บทโทรทัศน์ วรรณา แต่งพสุเลิศ

     เรื่องย่อ

     ในชีวิตของคนเรา มักมีอย่างน้อยสองสิ่งที่ครุ่นคิดอยู่เสมอ คือความรักและความชัง ความสมหวังในความรัก ย่อมทำให้ผู้ได้รับมีความพอใจ ความริษยาชิงชังย่อมทำให้ผู้ติดอยู่ในมัน ปราศจากซึ่งความสุข ศจี เกิดและเติบโตด้วยพื้นเพต่ำต้อย นังจุก ที่ชาวบ้านแถบนั้นเรียกกันติดปากคือแม่ผู้ให้กำเนิดศจี เธอรักแม่สุดหัวใจ แม่รักเธอยิ่งกว่าชีวิตตัวเอง หากแม่ก็เป็นตัวอย่างของคนที่หมดหวังในชีวิต คนที่ปราศจากที่พึ่งในหมู่คนด้วยกัน จึงเฝ้าแต่หวังว่า จะมีอิทธิปาฏิหาริย์ใดๆ มาช่วยให้ตนมีสภาพดีขึ้น

IMG_3153
IMG_3267 คุณหญิงนอกทำเนียบ

     หากศจี…มองทุกสิ่งรอบตัวด้วยความทะเยอทะยานอยากอันรุนแรง ทว่าเงียบเชียบ เธอรู้ดีว่าถ้าจะหวังมืออื่น ไม่ว่ามนุษย์หรือเทวดา ความหวังของศจีจะไม่มีวันสัมฤทธิผลเป็นอันขาด เช่นนี้…เมื่อศจีอยากได้อะไรก็ต้องใช้ทั้งมือและสมองตนเอง เธอจึงทะยาน (อยาก) ขึ้นอย่างรุนแรง ไม่มีแม้รักไม่มีแม้ชังมีแต่แรงปรารถนาให้ถึงจุดมุ่งหมาย มีแต่การลุกขึ้นต่อสู้ด้วยความทะนงตนแต่ประการเดียวเท่านั้น สุพรรณ-แกมแก้ว-ชีวิน-รัชนีฉาย-คุณหญิงอรุณวตี-คุณปราจิต ทุกคนล้วนอยู่บนเส้นทางของเธอ ทั้งแข่งขันแก่งแย่ง ทั้งชิงดีชิงเด่น ทั้งคือบทเรียนตัวอย่าง ทั้งคือบันได สะพาน และโอกาส โอกาสที่เธอไขว่คว้าไว้โดยมิได้คำนึงถึงสิ่งอื่นใดนอกจาก…คราวนี้แหละ ทีของเราบ้างละ แล้วศจีก็ได้รับการเรียกขานว่า คุณหญิงศุภศจี ทุกอย่างเป็นไปตามแรงปรารถนา แม้แต่ทะเบียนสมรถ ที่เธอไม่ต้องการ ก็ยังต้องเป็นไปเช่นนั้น ศจีเป็น คุณหญิงนอกทำเนียบเต็มตัว และเธอก็เริ่มเข้าใจถ่องแท้ถึงคำพูดของคุณหญิงอรุณวตี คุณหญิงผู้ฟูมฟักเธอ คุณหญิงผู้สอนให้เธอเป็น คุณหญิง ทุกกระเบียดนิ้ว ที่ว่า เกียรติยศเป็นของร้อนเธอเหนื่อยอ่อนต่อความรับผิดชอบต่อเกียรติยศ ทั้งของตนเองที่ต้องสร้างสมบารมีให้มากขึ้น และของผู้อื่น หากก็ยังพยายาม พยายามบนความสับสน

IMG_8977
คุณหญิงนอกทำเนียบ

IMG_0429

     จริงแล้ว ชีวิตของเธอต้องการอะไรกันแน่? แน่นอน ศจีได้มาเกือบครบแล้ว ยกเว้นสิ่งเดียวคือความนบนอบจากใจจริง! และสิ่งนั้น ศจีจะหาคำตอบจากผู้ใด มีหรือ…ที่คนคนหนึ่งจะดำรงตนอยู่ และทะเยอทะยานได้โดยปราศจากความรัก เรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักความทะเยอทะยานนี้จะจบอย่างไร ต้องติดตามชมทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี

การันตีความสนุกดราม่า เผ็ดร้อน จัดจ้าน ว่าถูกใจคอละครช่อง 8 แน่นอน ส่วนปมที่คุณหญิงอรุณวตีได้ผูกไว้นั้น ท้ายที่สุดจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละคร “คุณหญิงนอกทำเนียบ” ทุกวันพุธ-ศุกร์ เวลา 08.00 / 12.30 / 19.50 น.

แนน-ฟลุค
แนน-ฟลุค
ครอบครัวคุณหญิง
ครอบครัวคุณหญิง