มารู้จัก “อีหมี” แค่บทบาท หรือกระเทยจริงๆกันแน่!!!

Home / มารู้จัก “อีหมี” แค่บทบาท หรือกระเทยจริงๆกันแน่!!!

11419845_10206806417176264_900616242_n               เหมือนหนักมาก กับบทกระเทย ของ โอ๊ค กีรติ ศิวะเกื้อ ผู้โด่งดังมากจาก มิวสิค “แพ้คำว่ารัก” Calories Blah Blah ที่ทำเอาสาวๆบ่อน้ำตาแตกเพราะสงสารหนุ่มโอ๊คจับใจ หลังจากนั้นก็มาถึงบทกระเทยครั้งแรกกับละครเรื่องแรงเงา พลิกบทบาทจากชายหนุ่มน่าสงสารมาเป็นกระเทยร้ายๆในออฟฟิต ซึ่งละครเรื่องแรงเงาก็เรตติ้งดีจริงอะไรจริง ยิ่งทำให้คนรู้จักมากขึ้นไปด้วย จากนั้นโอ๊คก็ดังสุดขีดเมื่อจับคู่กับ เบน ชลาทิศ เป็นเพื่อนคู่ซี้ จากคลับฟรายเดย์เดอะซีรีส์ ตอน มิ้นต์กับมิว กับบทของ “อีหมี” เพื่อนคู่คิดของมิวนี่เอง มาดูกันว่าหนุ่มโอ๊คเค้าคิดเห็นเรื่องนี้ว่าอย่างไรบ้าง

ชอบบทกระเทยไหม

“ ก็ชอบครับ สนุกดี คือ ผมมักจะได้รับบทที่มีคาแรกเตอร์อะไรประหลาด ๆ อยู่แล้ว อย่างเรื่องกระสือมหานครก็เป็นหมอผี หรือ ดาวเคียงเดือนก็เป็นเด็กแว้น แต่ละเรื่องก็ต่างกัน ดังนั้นบทกระเทยก็จะมีเข้ามาให้เราเล่นอยู่เรื่อยๆ ก็ชอบครับ ผมสนุกกับมันหมดนะ จริงๆหลังจากบทกระเทยจากเรื่องแรงเงา ผมก็ได้รับบทผู้ชายสลับกันไปบ้าง แต่บังเอิญว่าเรื่องที่เราได้รับบทกระเทยมันดังขึ้นมา ก็ไม่แปลกที่คนจะจดจำเราในแบบนี้ ก็ไม่เป็นไรครับ ผมชิวๆ”

จากเรื่อง คลับฟรายเดย์ ตอนมิ้นต์กับมิว พูดภาษาลูคล่องมาก หรือว่าเราจะเป็นจริงๆ

“ไม่มีอะไรครับ บทเค้าเขียนมาให้ท่อง เราก็ท่องอย่างเดียวเลย อาจเป็นเพราะว่าผมทำการบ้านมาหนักมากจริงๆ ศึกษาจากพี่ช่างแต่งหน้าที่เป็นกระเทยว่าเขาออกเสียงกันยังไง คนที่เป็นแบบนี้เขาคิดอะไรกัน แล้วเราก็ยังทำรีเสิร์ชหามุขมาขายพี่ผู้กำกับตลอด ซึ่งพี่เขาก็ซื้อตลอดเหมือนกัน (ฮา) เนื้อเรื่องมันจะได้มีความสนุกความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ก็เป็นสีสันให้กับเรื่องดี ซึ่งหลายคนคิดว่าผมเป็นกระเทย จริงๆไม่ได้เป็นครับ แค่ทำการบ้านมาเยอะมากและพยายามมากกับบทนี้ ก็ต้องขอขอบคุณที่มีคนชมและมีกระแสตอบรับที่ดีกับบทกระเทยครับ”

ตอนนี้มีผลงานอะไรให้รอชมอีกบ้าง

“เรื่องที่กำลังถ่ายทำและกำลังจะออนแอร์ภายในปีนี้ก็มีเรื่อง I Wanna Be Sup’Tar : วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์ ทางช่อง GMM25 ที่มี พุฒ และ ยิปโซ แสดงเป็นพระนางคู่กัน ส่วนตัวเราจะแสดงเป็น หวานหวาน ซึ่งก็เป็นอานิสงค์จากอีหมีในคลับฟรายเดย์นี่แหละครับ กับบทผู้จัดการส่วนตัวของพุฒ อดีตซุปตาร์ที่กลับมาเมืองไทย ซึ่งเรานี่แหละวางแผนให้เขาเกิดความเสียหายจนต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ ถึง 5 ปี แล้วพอกลับมาเราก็ยังไม่ยอม ก็ยังมีความแค้นเคือง จะเรียกว่าร้ายที่สุดในเรื่องก็ว่าได้ คือความชั่วทั้งหมดอยู่ที่ตัวนี้ตัวเดียวเลย ถามว่ากลัวคนเกลียดไหม ไม่กลัวครับ ชอบครับ ชอบให้คนเกลียด (ฮา) เพราะผมว่าเรื่องนี้พอคนรักจากอีหมี เห็นอิหมีน่ารักแล้วมาเจอหวานหวานเข้าไปนี่ คงจะมีกระแสด่าใช้ได้เลย เพราะร้ายมากกกกกกก”

“และอีกเรื่องหนึ่ง ผู้กองยอดรัก ทางช่อง3 เต๋อ ฉันทวิชช์ เล่นกับ มาร์กี้ ราศรี เราก็เป็นหนึ่งในแก๊ง 5 คนของพระเอก เรื่องนี้ก็ทหารแมนๆเลย สิ่งที่ยากของบทนี้ก็คือเล่นเป็นคนอีสานและต้องพูดอีสานด้วย เพราะผมมีความรู้สึกว่า อย่างผมเป็นคนเหนือ แล้วเวลาละครมีคนพูดเหนือแล้วบางทีฟังดูแล้วมันไม่ใช่อะ เราก็อารมณ์เสีย พอมาเป็นเราเราก็ต้องทำการบ้านเยอะ ไม่ให้คนอีสานดูแล้วแบบ…อยากเอารีโหมดเขวี้ยงทีวีอะครับ (ฮา) ยังไงก็อยากให้อยากให้คนดูดูอะไรที่หลากหลายบ้าง บทที่แต่งต่างออกไปบ้าง เป็นกระเทยทุกเรื่องๆมันก็น่าเบื่อ แต่อย่าง I Wanna Be Sup’Tar มันก็เป็นกระเทยที่มีความร้าย ก็ยังถือว่ายังไม่ซ้ำกับอีหมีเท่าไรครับ”

IMG_0599