เปิดใจชีวิตยังลำบาก “ป้ากอมเคเอฟซี” กะเทยคุ้ยขยะ สู่เน็ตไอดอล สุดสะพรึง!!!

Home / เปิดใจชีวิตยังลำบาก “ป้ากอมเคเอฟซี” กะเทยคุ้ยขยะ สู่เน็ตไอดอล สุดสะพรึง!!!

11334396_10152735185002202_330237693_n

ณ ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเน็ตไอดอล ป้ากอม หรือ ป้ากอม KFC ที่ใครเห็นแล้วต้องสะพรึง ล่าสุดเจอตัวป้ากอมที่กรุงเทพฯ เลยรีบคว้าตัวมาสัมภาษณ์เพราะเชื่อว่ายังมีหลายคนที่ยังไม่รู้จักเรื่องราวของกะเทยใต้เมืองหาดใหญ่คนนี้อย่างลึกซึ้ง “ดีใจมากเลยที่เขาเชิญมากรุงเทพฯ มากับผู้จัดการดอกแก้ว มากันสองคน มาออกรายการทีวีคุยเรื่องการเป็นอยู่ทางหาดใหญ่ ตอนนี้ก็ไม่ลำบากเหมือนที่แล้วมา พอได้กินได้ใช้ ไม่ต้องลำบากเก็บพลาสติกริมทางกลางถนนเหมือนเมื่อก่อน จริง ๆ ก็เก็บเหมือนเดิมนั่นแหละ กลางคืนก็แต่งตัวสวย ๆ ไปหาแฟนคลับ…ยังเก็บพลาสติกริมทางเหมือนเดิม เพราะว่ามันไม่ได้ผิดกฎหมาย มันถูกต้อง ขวดพลาสติก กระป๋องโค้ก พลาสติกทุกอย่างสากกะเบือยันเรือรบ ที่ร้านซื้อของเก่าเขารับซื้อ เก็บไปก็เอาไปขายพอได้กินได้ใช้”

ช่วงนี้ตอนกลางคืนยังไปปรากฏตัวตรงสถานีรถไฟหาดใหญ่เหมือนเดิมไหม “ถ้าคืนไหนมีงานหรือมีอีเวนต์ก็ไม่ได้ออก มีแฟนคลับมาจากต่างจังหวัดไกล ๆ เขาอยากเจอตัวเป็น ๆ ก็จะออกไปให้เขาถ่ายรูปสักแปปเดียว เขาก็จะถามว่าต้องการเอาอะไรบ้าง เราบอกว่าไม่ได้ต้องการเอาอะไรแล้วแต่สินน้ำใจแฟนคลับ”

11426578_10152735184997202_1273992619_n

เป็นกะเทยแก่ใช้ชีวิตตัวคนเดียว มีญาติพี่น้องบ้างไหม “มีพี่น้องสามคน แล้วมีหลาน ๆ ที่สะกอม สงขลา ที่บ้านเกิด เขาก็อยู่กัน เขาก็บอกว่าดีแล้วไม่ต้องลำบากไม่ต้องอด ๆ อยาก ๆ มีงานได้กินได้ใช้ แต่ก่อนเราลำบากต้องทำงานทุกสิ่งทุกอย่าง แกะหอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู เด็ดก้าน แล้วไปช่วยเพื่อนสาวจัดดอกไม้ช่วยเขา เพื่อนสาวก็ให้อีก 200-300 ไปเด็ดดอกไม้ตัดก้าน พอได้กินได้ใช้ไปแต่ละวัน ต้องดิ้นรนชีวิตความเป็นอยู่ ถ้าไม่ดิ้นรนใครจะเลี้ยงละ ไม่มีใครเลี้ยงหรอก แก่ป่านนี้ จะให้กะเทยเด็กหัวเราะใส่ เดี๋ยวนี้ไม่ต้องหัวเราะใส่ฉันแล้ว”

11287236_10203035089078157_1704669614_n

กลายเป็นคนดังภายในชั่วข้ามคืน ได้ข่าวว่ามีแฟนคลับเยอะมาก “แฟนคลับเยอะ ดีมากเลย เป็นห่วงสุขภาพ ยาบำรุงแฟนคลับจะส่งมาให้ เป็นเสื้อผ้าเป็นรองเท้า เป็นวิกผมด้วยส่งมาให้ เครื่องสำอางค์ คุณโบกัสที่เป็นนักข่าวส่งเครื่องสำอาง มีทุกอย่างให้แต่งตัวให้มีสีสัน ส่งมามีน้ำใจ ดีใจ ของที่เขาใส่ไม่ได้ ป้าก็ยินดีรับเสมอ แฟนคลับไม่รังเกียจป้า”

ได้ไปออกรายการ แรงชัดจัดเต็ม ของ บุ๋ม ปนัดดา ทางช่อง ไบรท์ทีวี บ้างเป็นยังไงคะ “ดีใจมากเลยเขาเป็นดารา ดูในละครบางที ก็มาเจอจะ ๆ อึ้งเลย คุณบุ๋มสวยมาก ไปออกรายการก็ไม่อยากให้ผู้จัดการเสียหน้า ก็เต็มที่ พูดตรง ๆ การเป็นอยู่ อยู่ยังไง มีผู้ชายมาจีบเยอะไหม อย่างงั้นอย่างงั้นแหละ ผ่านมาก็ผ่านไปสลับสับเปลี่ยนเหมือนโลกที่หมุนเวียนเรื่อย ๆ เขาเปลี่ยนแล้วไม่ใช่กินเด็กแกงส้ม ต้มยำ เขียวหวาน ต้มแซบ สลับสับเปลี่ยนกันบ้างละ ผู้ชายก็อย่างงั้นอย่างงั้นแหละ พอเรามีอันจะกินคนนั้นก็ฮัลโหลคนนี้ก็ฮัลโหลยิ่งกว่าผีอีก ตอนนี้อายุ 48 แล้ว ใส ๆ วัยรุ่นชอบ”

11124227_10203035089118158_1605114553_n

เป็นเน็ตไอดอลเมืองไทยที่คนติดตามเยอะมาก “ดีใจมากเลยที่น้องดอกแก้วถ่ายทำลงคลิปให้ได้มีได้กิน ก็ยังลำบากเหมือนเดิม แต่ก็ได้กินได้ใช้ มีงานเข้ามาเรื่อย ๆ ให้น้องดอกแก้วเขารับงานทางหาดใหญ่ เวลามีงานเข้ามาน้องดอกแก้วก็จะโทรศัพท์บอกว่ามีงานวันนั้นวันนี้เตรียมให้พร้อม เช่นเป็นงานเอกชัย ไปงานที่ห้างไดอะน่า แสดงได้ทุกอย่าง เปิดเพลงเดินแบบได้ แฟนคลับบอกทำอะไรทำได้หมด เต้นได้”

เคยเล่นเฟซบุ๊ครับรู้ความเคลื่อนไหวของตัวเองในโลกโซเซียลบ้างไหม “ไม่เลย…ไม่รู้เลย…เล่นไม่เป็นเลยโทรศัพท์ ไม่รู้จักเฟซบุ๊ค เล่นเป็นได้ไงล่ะ ใช้โทรศัพท์รุ่น “ติ้วเตี่ยว” อยู่ โทรศัพท์รุ่นเก่า เล่นไม่เป็น”
ทำไมป้ากอมมีกล้าม “ไม่รู้…หุ่นนางแบบ เคยทำงานร้านซ่อมรถ ก็ออกกำลังกายเล็ก ๆ น้อย ๆ รุ่นเดียวกับป้าไม่มีใครแล้ว เพื่อนสองสามคน เพื่อนไปหมดแล้ว ที่อยู่แถวหาดใหญ่ กะเทยรุ่นลูกทั้งนั้น”

11419871_10152735185102202_1985093523_n

อยากฝากอะไรถึงกะเทยรุ่น “น้องขา…ทำตัวดี ๆ…เหมือนป้า ออกกำลังกาย ป้องกันบ้างนะคะ เรามองไม่เห็นในร่างกายคนเราว่าอะไรยังไง ขอให้โชคดีทุก ๆ คน ขอให้มีความสุข อยู่กับป้านาน ๆ นะคะ จุ๊บ ๆ ทุก ๆ คน”

ทางด้าน ดอกแก้ว หรรษา ผู้ทำให้ป้ากอมดังและกลายเป็นเน็ตไอดอลภายในชั่วข้ามคืนเปิดใจว่า “เจอป้ากอม ได้ยังไงนะเหรอคะ จริง ๆ ก็เจอตั้งนานแล้วตั้งแต่หนูอายุ 16 ปี ขี่รถเครื่องเล่นผ่านไปแถวนั้นก็เจอแก จนตอนนี้อายุ 28 เจอกันมาเป็นสิบ ๆ ปีแล้ว เมื่อก่อนดอกแก้วเรียนอยู่ พอเลิกเรียนก็นัดกันไปกินน้ำชาตอนเย็น สมัยเรียนแล้วขี่รถผ่านไปมาแถวหน้าสถานีแล้วเห็นป้าเก็บขยะเก็บของเก่าแล้วใส่ชุดแบบเปรี้ยว ๆ แล้วเมื่อก่อนก็พากันไปหัวเราะไปล้อป้า แล้วก็เจอนางไล่ ทุกคืนเวลากินน้ำชาเสร็จก็จะผ่านแถวนั้นตลอด ก็ชอบแวะไปดูนางว่านางอยู่ตรงไหน แต่งชุดยังไง ชุดนางจะไม่ซ้ำกันเลยค่ะ จากนั้นหนูก็มาทำงานในคาบาเรต์หรรษา พอแสดงโชว์เสร็จก็ขับรถกลับ ยังมาเจอป้าอีก แวบแรกความคิดของกะเทย ทำไมป้ายังไม่ตายอีกอยู่นานแล้ว คือเพื่อนแก ๆ เขาตายกันหมดแล้ว ทำไมนางยังเก็บของเก่าอยู่ วันนั้นเลยเข้าไปถามนางว่าวันนี้ป้าได้งาน คือได้ผู้ชายหรือยัง ป้าแกก็บอกว่า ไม่หรอกป้ามาเก็บของเก่า พออยู่แบบนี้ เราเลยบอกว่าป้างั้นหนูมาถ่ายคลิปป้าเอาไหม คือที่ถ่ายคลิปคือแบบวันนั้นเห็นป้าใส่ชุดขนมิงค์ ผมยาว ตรงนั้นไม่มีคนเลยถ่ายเล่น ๆ จากนั้นก็กดโพสต์เล่น ๆ ลงเฟซ พอโพสต์ปุ๊บ แปปเดียวไม่ถึง 1 ชั่วโมง มีเป็นพันไลค์เลย จากนั้นคนก็อินบ็อกซ์มาว่า ช่วยถ่ายเพิ่มอีกได้ไหม อยากรู้เหมือนกันว่าป้าคนนี้เป็นใคร อยากรู้จักว่าป้าอยู่ไหน พอวันที่สอง พอเลิกโชว์เสร็จไปอัดคลิปป้าอีก พอขี่รถไปถึงสถานีรถไฟ กะเทยแถวนั้นก็บอกว่าป้ายังไม่ออกมาที 3 ทุ่มครึ่งแล้ว หนูเลยขี่รถไปบ้านป้า ไฟบ้านป้ามันดับ หนูเลยเห็นแสงเทียนในบ้าน เลยถ่ายคลิป ให้ป้าแต่งหน้าแล้วถ่ายคลิปไปมืด ๆ พอโพสต์ลงเฟซบุ๊ค คนก็ทักมาเข้าว่าสงสารป้าจัง อยากจะบริจาคช่วยเงินป้า ค่าไฟ บางคนให้ 500 บาท ให้ 1,000 บาท แล้วแต่จะบริจาค บางคนให้ซื้อผ้า ตอนแรกดอกแก้วไม่อยากจะถ่ายต่อหรอก คือไม่อยากจะดัง คือเหมือนเราผ่านไปเล่น ๆ เราไม่มีเวลามาอัดคลิปบ่อย ๆ แล้วจากนั้นพอมีแฟนคลับเริ่มบริจาคมากขึ้น เราจำเป็นต้องถ่ายต่อแล้ว เพราะกลัวคนว่า แบบตั้งใจ ให้ของบริจาคแล้วทำไมยังไม่ถ่ายต่อ เลยต้องมาถ่ายให้ป้าตลอด คนติดตามหลายแสนตอนนี้”

11269440_10152735185057202_1891683086_n

แม้จะดังกลายเป็นเน็ตไอดอล แต่ชีวิตป้ายังเหมือนเดิมยังเก็บขยะขายเหมือนเดิม “ป้ายังอยู่ที่เดิม หนูก็เวียนมาหานางทุกคืน ใคร ๆ ก็รู้จัก จากเมื่อก่อนป้ายืนอยู่แถวนั้นชอบมีพวกวัยรุ่นชอบมาแกล้งป้า มาตะโกนด่า หลังจากนั้นก็ไม่มี มีแต่คนมาขอถ่ายรูป จากที่เคยดูถูก มีแฟนคลับเยอะมากมาจากที่ไกล ๆ กรุงเทพฯ ภูเก็ต ต่างจังหวัด เขาบอก สงสารป้า เขาดูสู้ชีวิต บางคนก็เอาสินค้ามารีวิว ให้มีค่าบ้าน จ่ายค่าไฟ ต้องดูแล ทุกวันนี้ป้ายังใช้ชีวิตเหมือนเดิมเก็บของเก่าเหมือนเดิม แม้กลายเป็นเน็ตไอดอล ทุกอย่างเปลี่ยนไป ป้ายังใช้ชีวิตเหมือนเดิม หนูก็ใช้ชีวิตเหมือนเดิม ขนาดดารา มีขึ้นมีลง เลยไม่ยึดติดอะไรมาก ถ้าไม่มีใครสนใจ ป้าก็คงเก็บของเก่าเหมือนเดิม ช่วงนี้ก็พอจะมีรายได้บ้างจากการไปโชว์ตัวได้งานละ 5,000 บาท บ้าง เดือนหนึ่งก็ไม่เยอะหรอก 2-3 งาน บางเดือนก็งานเดียวแล้วแต่ บางคนไปรีวิวร้านค้าให้แบบนี้ค่ะ”