5 เหตุผล ดาราช่อง 7 หนีมาซบอกช่อง 3

Home / 5 เหตุผล ดาราช่อง 7 หนีมาซบอกช่อง 3

ไม่รู้ทำไม๊ทำไม หากได้ยินว่ามีข่าวดาราย้ายช่องไม่ต้องเดาก็ทายถูกว่า ดาราจะย้ายไปช่องไหน ซึ่งก็มีให้เห็นอยู่ว่าดาราช่อง 7 ชอบหนีมาซบอกช่อง 3 ทั้งๆที่อยู่ช่องเดิมก็ดังอยู่แล้ว แบบนี้จะมองว่าช่องน้อยสี ไม่มีดาราเป็นของตัวเองหรืออย่างไร ก็เห็นจะไม่จริง เพราะที่มีอยู่ในสังกัดก็เรียกว่าเบียดเสียดแน่นเอี้ยดกันจะแย่อยู่แล้ว จนบางรายถูกดองลืมไปบ้างก็มี อันนี้ก็อาจจะเป็นเรื่องของความเก่าแก่ที่โดนเด็กรุ่นใหม่ๆเข้ามาเบียดซะคนเก่าตกกระป๋องไปก็เป็นได้

1. ละครเปรี้ยงกว่า

จากเหตุการณ์ที่ผ่านเมื่อดาราย้ายช่องจากหมอชิตมาหนองแขม หลายคนล้วนดังระเบิดระเบ้อจนเป็นที่น่ายินดี อันได้แก่ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ลูกหม้อคนดังของวิกหมอชิต ย้ายมาปุ๊บ ช่อง 3 ก็ไม่ทำให้ผิดหวังส่งนางประเดิมละครชนะเลิศแห่งปี ดอกส้มสีทอง จนใครๆก็เรียกนางว่า เรยา มาถึงพระเอกตลอดกาล ป๋อ ณัฐวุฒิ ที่ดังอยู่แล้วจากช่องเดิม ก็มาพลุแตกยิ่งกว่า กับบทของ สันต์ ผัวนางลำยองที่รับบทโดย นุ่น วรนุช อดีตลูกหม้อช่อง7เช่นกัน เรื่องนี้ทั้งคู่ก็จับมือกันรับรางวัลจากหลายเวที ตามมาติดๆกับเรื่อง ทรายสีเพลิง ที่ได้ประกบคู่กับ ชมพู่ และพากันดันและดังไปแบบแพคคู่เลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วมีข่าวเล็ดลอดมาว่าให้ช่อง 7 ได้เสียววาบๆมาอีกว่า แพนเค้ก ก็โดนแย็บๆจากผู้จัด หน่อย บุษกร ว่าอยากร่วมงานด้วย เห็นรุ่นพี่ได้ดิบได้ดีกันไปแล้ว ไม่รู้งานนี้สาวแพนจะยังเก็บไว้พิจารณาอยู่หรือเปล่า

img_500_img-32926

 

144227-attachment

 

  1. ผู้ใหญ่ให้โอกาสกว่า

ก็ไม่รู้ว่าเหตุผลกลใด ถึงทำให้หลายคนย้ายมาซบอกช่อง3เยอะเสียเหลือเกิน แม้ว่า “เงิน” จะเป็นหนึ่งในปัจจัย แต่ก็คงไม่ใช่ทั้งหมด เพราะเคยได้ยินข่าวที่ดาราบางคนให้สัมภาษณ์ว่าบทดีๆอยู่ในมือเราแล้วแท้ๆ สุดท้ายบทนั้นก็ไปตกอยู่ในมือของคนอื่น มีการเปลี่ยนตัวแสดงบ้างหล่ะ ก็คงจะเป็นเรื่องของความน้อยใจผู้ใหญ่ในการทำงาน ที่เขาเรียกกันว่า “คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก” แต่ที่เห็นกันชัดๆเลยคงจะเป็นเรื่องการดันลูกรักออกหน้าออกตา ใครที่ได้เล่นก็จะได้เล่นแทบทุกเรื่องเห็นกันจนเบื่อ บางคนในหนึ่งอาทิตย์มีละครออนแอร์ 2 เรื่องเลยก็มี งานนี้บทจะดันก็ดัน บทจะไม่ดันก็กลายเป็นไปเล่นเป็นตัวรอง หรือบทพ่อแม่กันเลยนะจ๊ะ

 

  1. พรีเซนเตอร์ระดับอินเตอร์กว่า

เพราะภาพลักษณ์ของช่อง 7 คือ กลุ่มคนดูต่างจังหวัด ส่วนช่อง 3 เป็นภาพของกลุ่มคนเมือง ฉะนั้น งานโฆษณา งานเป็นพรีเซ็นเตอร์ และงานอีเว้นท์ ก็ย่อมแตกต่างกัน ซึ่งงานพวกคือรายได้อันมหาศาลของดารา และการเป็นดาราของช่องกลุ่มคนเมืองก็ย่อมมีงานอีเว้นท์งานโชว์เยอะกว่า คนรู้จักเยอะกว่า ออกสื่อได้เยอะกว่า แถมยังถูกกลุ่มเป้าหมายของผู้จ้างอีกด้วย สินค้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ก็ย่อมมีแตกต่างกัน อย่างที่เราเห็นกันในตอนนี้ที่ซุป’ตาร์ของทั้ง2ช่อง อย่าง ชมพู่ และ อั้ม ต่างก็เป็นพรีเซ็นเตอร์ของสินค้าประเภทเครื่องสำอางค์เหมือนกัน ถึงแม้ตลาดผู้ซื้อจะไม่ต่างกันมาก แต่สินค้าที่ชมพู่ถืออยู่ก็ส่งเธอให้ไปไกลในระดับโลกได้ แค่นี้ก็เห็นแล้วว่าอยู่ช่องไหนได้เปรียบกว่ากัน
170212-4-85691400474844-1369984552-o

  1. สร้างกระแสเลิศกว่า

ถึงแม้เรตติ้งของช่อง 7 จะสูงกว่าช่อง 3 อยู่ทุกเมื่อเชื่อวันก็ตาม นั่นเป็นเพราะว่าช่อง 7 เป็นกลุ่มของคนดูในต่างจังหวัดซึ่งมีอยู่เยอะ แถมยังมีสัญญานที่คมชัดแม้อยู่ในที่ที่ห่างไกลความเจริญ และช่อง 7 ก็ทำเนื้อหาคอนเทนต์ที่ตอบสนองกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน แต่อย่างไรก็ดีความเป็นกระแสก็ต้องยกให้เป็นของช่อง 3 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการโปรโมทกิจกรรมต่างๆ รายการแปลกใหม่ที่มีให้ติดตามอยู่เสมอ ร่วมไปถึงการจัดกิจกรรมของศิลปินดารา เช่น ขบวนพาเรทฟุตบอลดารา ตลาดนัดดารา งานบุญ งานการกุศล คอนเสิร์ตทีวี 3 สัญจร จัดคอนเสิร์ตใหญ่ของนักแสดง
channel-38img-50941

 

5. คู่จิ้นเยอะกว่า

หรือแม้กระทั่งกระแสคู่จิ้นที่แบบว่าเล่นไม่เลิก จิ้นเอาเป็นเอาตาย จิ้นแบบจะให้เขาเป็นแฟนกันจริงๆให้ได้ ผู้จัดก็เอาใจจับคู่กันลงละครให้คนดูได้ฟินกันถ้วนหน้าไม่ว่าจะเป็นคู่ของ ณเดช-ญาญ่า, หมาก-คิม, อาเล็ก-จอย, บอย-มาร์กี้ คู่ไหนคู่นั้น ผิดกับช่อง 7 ที่ไม่ค่อยดังเป็นกระแสและไม่ชัดเจนเท่าช่อง 3 อย่าง เวียร์- มิน หรือจะ พอร์ช-มิน หรือจะ พอร์ช-ฐิสา จะเอายังไงกันแน่

63324-r-1390378834124 40870-r-1342630787463 หมาก-คิม IMG_1300

ทั้งนั้นทั้งนี้จากที่กล่าวมาทั้งหมด ไม่ว่าดาราจะอยู่ช่องไหนก็ดี อยากจะดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาก็ดี ทุกอย่างก็ต้องล้วนแล้วแต่มีจังหวะของมัน รวมไปถึงการประพฤติตัวดี เป็นแบบอย่างที่ดี ไม่ทำเรื่องเสื่อมเสียให้เป็นพื้นฐานที่ดีของเจ้าตัวเองด้ว