เปิดศึกชน!!! ดีไซเนอร์ดัง ป๋อง ซีเบท บดขยี้ ม้า อรนภา แบบเจ็บจี๊ด!!!

Home / เปิดศึกชน!!! ดีไซเนอร์ดัง ป๋อง ซีเบท บดขยี้ ม้า อรนภา แบบเจ็บจี๊ด!!!

11120105_882336868472263_1231167536_n

กลายเป็นเรื่องดราม่าหนักเข้าไปใหญ่หลัง เจ้ ม้า อรนภา นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ได้วิพากษ์วิจารณ์ชุดที่ สาว เปิ้ล ไอริน ใส่มาในงานไนน์เอ็นเตอร์เทน ว่าเหมือนผ้าพันต้นโพธิ์ ในรายการ บันเทิงปากม้า ทางช่อง Bright TV โดย เจ้ม้า บอกว่า ผ้าโปร่งบางที่เป็นลูกไม้ ที่ เปิ้ล ไอริณ ใส่ เป็นลูกไม้ราคาถูก ดู cheap เหมือนผ้าลูกไม้ที่พันตามต้นโพธิ์ต้นไทร พอเป็นซีทรูแบบนี้ ช่างก็แย่และเลวจากการใช้ตะเข็บในการเย็บ ซึ่งก็จะเห็นไปหมดเป็นตะเข็บแบบโง่ ๆ ของการทำเสื้อผ้าที่ไม่ได้เรียนมาจากการทำเสื้อผ้าชั้นสูง ที่จะเก็บตะเข็บให้เรียบร้อย โพ้งเข้าไปได้ยังไงเป็นอันใหญ่ขนาดนั้น เขาไม่ทำกัน ดูแล้วมันเลว ดูแล้วเป็นเสื้อผ้าชั้นต่ำ อันนี้ก็ผิดไปหมด ผ้าก็ผิด ตัดเย็บก็ผิด มาอยู่กับดีไซน์ที่ผิดตั้งแต่เริ่มต้น

maxresdefault

จากนั้น ม้า อรณภา ได้ลงท้ายเบา ๆ ว่า “ถ้าไม่พอใจ มาหา เดี๋ยวจะแต่งตัวให้ แล้วมีงานไหนเดี๋ยวจะแต่งให้ด้วยก็ได้ แล้วจะบอกว่าไอ้ที่โป๊ที่มันมีรสนิยมและถูกชื่นชม เป็นอย่างไร แต่อย่าเอามันสมองของเธอหรือรสนิยมของเธอมาให้ฉันทำตามนะ ต้องทำตามฉัน”

ป๋อง ซีเบท ไทยแลนด์
ป๋อง ซีเบท ไทยแลนด์

ล่าสุดดีไซเนอร์ดัง ป๋อง ณรงค์วิทย์ ทองเนตร เจ้าของแบรนด์ Zibeth Thailand ที่ เปิ้ล ไอริณ เอาชุดไปใส่ ได้แสดง ความรู้สึกไม่พอใจอย่างมากที่โดนด่ากระทบ ในฐานะที่เป็นคนดีไซน์ชุดให้กับดาราและนางแบบมาทั่ววงการ ป๋อง ซีเบท สวนกลับ ม้า อรนภา แบบเจ็บๆว่า “เรียนจบสูงๆมาทำไม..?? ถ้าเรียนมา แค่เอาใช้ดูถูกคน…!!! ถ้ามีความรู้จริงๆแต่ไม่เอาความรู้นั้นออกมาใช้ประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติอย่างถูกต้อง แต่ดันกลับมาดูถูก เหยียดหยามคนอื่น และใช้คำพูดวาจาไร้ซึ่งหลักการมาตรฐานที่ถูกต้อง แต่สุดท้ายก็พูดดีเข้าตัวเอง บุคคลแบบนี้หรอที่ควรคู่ต่อการเคารพนับถือ และปฏิบัติตามตาม แก่เยาวชน”

ป๋อง ซีเบท ขอระบายความอัดอั้นลงในเฟสบุค
ป๋อง ซีเบท ขอระบายความอัดอั้นลงในเฟสบุค

ทั้งนี้ ป๋อง ซีเบท ไทยแลนด์ ถือเป็นดีไซเนอร์ไทยที่มีชื่อเสียงขนาดมีเศรษฐีอาหรับ บินมาจ้างตัดชุดแต่งงานชุดเดียวราคาร่วม 8 ล้านบาท นอกจากนั้น ยังมีบรรดานางเอก ดารา นางงาม นักร้อง ไฮโซ นางแบบแถวหน้า ล้วนใช้บริการของป๋อง ซีเบท ซึ่งการออกมาวิพากษ์วิจารณ์ของ เจ้ ม้า อรนภา นั้นทำให้ ป๋อง ซีเบท เสียความรู้สึกอย่างรุนแรงพร้อมทั้งขอโอกาสสวนกลับ ม้า อรนภา หนักๆว่า “จริงๆ พี่ว่าเขาไม่ใช่ตัวจริงเรื่องแฟชั่นเลย คนที่เป็นกูรูแฟชั่นตัวจริงเขาไม่ใช่แค่การแสดงแอคติ้งออกมาแค่เปลือกนอก แต่การเป็นคนแฟชั่นชั้นสูงตัวจริงคุณต้องเข้าใจ ในงาน กว่าจะมาเป็นชิ้นงาน มันผ่านอะไรมาบ้าง พี่ไม่ใช่แค่ดีไซน์ชุดนะ ทุกชุดพี่ปักเย็บเองกับมือ ความเข้าใจลึกซึ้งของเขามันแค่ผิวเผิน เอาแค่อาศัยลีลาแอคติ้งบวกฝีปากจัดจ้านให้คนคล้อยตามจะมาสถาปนาตัวเองเป็นเจ้าแม่แฟชั่นพี่ว่ามันไม่ใช่มั้ง พี่ว่าระดับเขานั้นมัน superficial มากๆ จะว่าปลอมก็ไม่เชิง เรียกว่ารู้แค่เปลือกๆแล้วกันและสิ่งที่เขารู้ก็ไม่ถูกไปซะทุกอย่างหรอก ไม่เห็นเรอเวลาวิจารณ์แฟชั่นชอบเกาหัว เหมือนคิดไม่ออกไม่รู้ว่าจะพูดอะไร คนที่เขาลึกซึ้งในเรื่องแฟชั่นจริตจะก้านก็ไม่ใช่แบบนี้ กูรูตัวจริงไม่ใช่คนที่อาศัยปากในการดีไซน์ต่อว่าใครต่อใคร คุณคิดว่าคุณเป็น มิแรนด้า พรีสท์ลี่ ในเรื่อง Devil Wears Prada เรอ!!!! โปรดอยู่กับความจริง!! ใช้ใจทำงานครับ อย่าใช้อารมณ์ส่วนตัว”

11164158_10152722522697202_793004017_n

 

บุ๋ม ปนัดดา ก็ใส่ชุดของ ป๋อง ซีเบท ร่วมงานไนน์เอ็นเตอรฺ์เทน
บุ๋ม ปนัดดา ก็ใส่ชุดของ ป๋อง ซีเบท ร่วมงานไนน์เอ็นเตอรฺ์เทน

อยากฝากฝังอะไรถึง เจ้ม้า อีกบ้าง “อยากฝากบอกคุณม้านิดนึ่ง ถ้ารักในอาชีพคอมเมนท์เตเตอร์หรือการเป็นกูรูความงามหรือผู้มีประสบการณ์สูง ควรจะระมัดระวังคำพูด กิริยา วาจาในการทำงานไม่อยากให้ใช้อารมณ์ส่วนตัวมาทำให้งานที่ทำดูแล้วไม่น่าเคารพ และต่อจากนี้ไปอย่าดูถูกเหยียดหยามคนอื่น เพราะคนเรามีทุกอย่างไม่เท่ากัน นั้นหมายถึงตัวคุณและตัวผมและทุกๆคนบนโลกนี้”

นางแบบแถวหน้าล้วนใส่ชุด ป๋อง ซีเบท ถ่ายแบบ
นางแบบแถวหน้าล้วนใส่ชุด ป๋อง ซีเบท ถ่ายแบบ

อยากให้ เจ้ม้า ออกมาขอโทษ มั้ย “อยากสิ และอย่าทำแบบนี้กับใครอีก ใช้ความว่า อยู่มานาน ทำมาหลายอย่าง แต่มาลืมตัวตอนแก่ เพราะตอนนี้อะไรใครก็เชื่อใจและไว้ใจ แต่สุดท้ายนิสัยสันดาน มันก็ปิดไว้ไม่ได้ คือง่ายๆคนที่จะใช้คำพูดแบบเขาได้ เลว ต่ำ ชั่ว นั้นต้องอยู่ในสังคมแบบนี้มาก่อนหรือไม่ก็คงยังอยู่ปัจจุบัน แต่ลืมไปว่าทำงานอยู่เลยหลุดปากออกมา ”

11101155_882340645138552_1929642670_n

11263720_882340658471884_1667533542_n