เปิดใจอดีต ผอ.ไทยทีวี เอ๋ นรินทร เชื่อหลายช่องอยู่ในวิกฤต

Home / เปิดใจอดีต ผอ.ไทยทีวี เอ๋ นรินทร เชื่อหลายช่องอยู่ในวิกฤต

11354860_10152710043362202_1119749349_n

หนึ่งในหัวหอกคนสำคัญสำหรับ สถานีช่องไทยทีวี ที่เพิ่งจะประกาศยกเลิกทำทีวีดิจิตอลก็คือ เอ๋ นรินทร ณ บางช้าง ซึ่งอดีตเคยเป็นผู้อำนวยการช่องไทยทีวีในช่วงเริ่มแรกก่อนที่จะลาออกจากไทยทีวี พร้อมโต้ข่าวว่าไม่มีปัญหาเกาหลีกับ ติ๋ม ทีวีพูล เจ้าของบริษัทแต่อย่างใด ล่าสุด เอ๋ นรินทร ผลันตัวไปทำรายการเองทางช่องมายาชาเนล

“ตอนนี้ทำ “รายการอร่อยลืมตาย by นรินทร” ในช่อง มายาชาเนล นะค่ะ สามทุ่มครึ่งถึงสี่ทุ่ม ทุกวันจันทร์-อังคาร แล้ว วันพุท ก็มีรายการ “What Woman Want ทุกสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ” แล้วก็มี รายการ “ตุ๊ดไนท์” เอาตุ๊ด เอากะเทยมานั่งเล่าเรื่องผี เอาสาวประเภทสอง มาคุยเรื่องผีในสไตล์ของพวกเธอ เล่าประสบการณ์ตรง หรือที่เพื่อนๆเจอมา มีช่วงแนะนำสถานที่ศักดิ์สิทธ์ สถานที่หลอนๆที่ไปเจอมา ทางช่องมายาชาเนลเหมือนกัน ทุกวันพฤหัสบดี- ศุกร์ ค่ะ เป็นพิธีกรเองเลยค่ะ เริ่มออนแอร์ไปเมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมา และตอนนี้ยังเป็น music director ของรายการกิ๊กดู๋สงครามเพลง อยู่ ทางช่อง 7 ดูแลการแข่งขันการคัดเลือก คัดนักร้องตามจังหวัดต่างๆ ดูแลภาคดนตรี เรตติ้งดีขึ้นเรื่อยๆ”

โดยความรู้สึกส่วนตัว ในฐานะที่เคยบริหารช่องดิจิตอลมา มองเห็นโอกาสหรืออุปสรรคยังไงบ้างในฐานะคนทำคอนเท้น “จริงๆมันก็เป็นโอกาสดีสำหรับคนที่ทำโปรดัคชั่นนะค่ะ ถ้าเรามีคอนเท้นดีๆ เราก็มีโอกาสเสนอแนวดีๆให้เขาไป ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละช่องเขาต้องการคอนเท้นแบบไหน ตรงใจมั้ย แล้วก็ อย่างที่รู้กันว่า ทีวีดิจิตอล มันก็ไม่ใช่ง่าย รอดบ้างไม่รอดบ้าง ก็คงต้องสู้กันไป อะไรก็ตามที่มันจะทำให้ ผ่านวิกฤตไปได้ด้วยดี เพราะเราก็เคยเป็นหนึ่งในสังคมบันเทิง อยู่ในสายบันเทิงมา ส่วนใครที่มีผลกระทบ คลอนแคลน ไม่มั่นคง มันก็กระทบกันทุกฝ่ายทุกส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับวงการบันเทิง อยากให้ทุกคนอดทนและต่อสู้ ผ่านช่วงวิกฤตช่วงนี้ไปให้ได้”

เหมือนอนาคตทีวีดิจิตอลจะไม่ค่อยสดใส…. เหมือนบางช่องจะไปไม่รอดแล้ว “เราบอกไม่ได้หรอกค่ะ จริงๆแล้ววันที่ระบบทีวีแบบอนาล็อกหมดสัญญาลง เต็มตัวแล้วจริงๆ วันนั้นก็ต้องถ่ายเทมาทางดิจิตอลอยู่ดี เพียงแต่ช่วงคาบเกี่ยวเนอะ ทับซ้อนกันอยู่กันก็ยากหน่อย…. ต้องอดทน…ใครสายป่านยาว….แล้วก็ทำเรื่องคอนเท้นให้มันดีจริง ไม่ใช่มีช่องมาแล้วก็คอนเท้นไม่ดี คนก็ไม่สนใจอยู่ดี คือช่องมีเวลาให้ออกอากาศ แต่คอนเท้นไม่ดีในช่อง….ก็ไม่มีคนสนใจ”

ถ้าสมมุตว่า คอนเท้นดีแต่ช่องไม่ดีแบบนี้มีปัญหามั้ย “ถ้าคอนเท้นมันดีซะอย่าง !!! เดียวนี้โซเซียล มันทำงานด้วยตัวมันเองอยางรุนแรง ถ้าคอนเท้นดีแชร์กันไปเรื่อยๆ คนก็จะตามมาดูเอง แต่ถ้าคิดว่าช่วงนี้คนยังไม่สนใจดิจิตอล เอาอะไรมาออกหรือมาออนก็ได้ ง่ายๆโง่ๆ ถูกๆ ไปก่อน มันก็จะจมลงไปเรื่อยๆ เพราะการแข่งขันมันสูง คิดว่าเอาอะไรก็ได้ มันไม่ได้หรอกค่ะ เพราะว่า คนก็จะมองข้ามช่องคุณไปเรื่อยๆ คนก็ฉลาดในการบริโภค ใช่มั้ยคะ คุณภาพสำคัญมากค่ะ สำคัญที่สุด”

จับตามองสถานการณ์ช่องไหนเป็นพิเศษมั้ย “ไม่ค่ะ ขอให้ทุกช่องผ่านพ้นวิกฤตไปได้ด้วยดี เพราะยังไงซะ คนเราเกิดมาเป็นคน มันหนีความบันเทิงไปไม่หรอกค่ะ ถ้าไม่มีวงการบันเทิง ไม่มีโลกมายา อยู่บนโลกใบนี้ คนอยู่กันไม่ได้นะ เพราะมันจะมีแต่ความเครียด”

11301351_10152710043392202_554209118_n

ช่วงนี้ซีรีส์ชายรักชายเยอะมากกระแสดีพอสมควร รู้สึกยังไงค่ะ “ จริงๆพี่ว่ามันถูกปิดกันมานานแล้วนะ ต้องยอมรับว่าคนเพศนี้มันมานานแล้ว โลกใบนี้ ส่วนตัวนะค่ะ ถ้าเราศึกษาเรื่อง Chemistry เคมีในร่างกายจริงๆ เราจะพบว่าเขาไม่ได้ทำอะไรผิดนะ มันเป็นรสนิยมทางเพศอย่างหนึ่ง เขาต้องกินข้าว ขึ้นรถ เสียเงินค่าเทอม เหมือนเราทุกคน ฉะนั้นสิทธิขั้นพื้นฐานในความเป็นมนุษย์ ควรจะมีเท่าๆกัน ไม่ควรจะไปกีดกันหรือไปด่าเขา เขาไม่ได้ทำอะไรให้ใครเดือดร้อน ถามว่าทำไมต้องมีฉากกอดจูบกัน เอ้า!!! ผู้หญิงผู้ชายก็มีซีนกอดจูบกัน ตั้งแต่ไหนแต่ไร แล้วบอกว่าจะทำให้คนเลียนแบบ การเป็นเกย์เป็นกะเทย มี 10 ล้านก็เป็นไม่ได้!!! มันไม่ได้เอ้าแบบซื้อหน่อย ฉันอยากเป็น มันไม่ได้เป็นได้ แต่ผู้หญิงผู้ชายปกติ อันนี้ซะแบบมันน่ากลัว มันเลียนแบบกันง่ายกว่า สิ่งที่น่ากลัวที่สุดพี่ว่าคือสื่อโซเซียลมากกว่า ที่ทำเรื่องอุบาทชาติชั่วกันแล้วก็โพส สนุกสนาน อย่างแก้ผ้าเข้าเซเว่น ตบตี ถ่ายโป้ถ่ายคลิป อันนี้น่ากลัวกว่าเยอะเลย เพราะว่ามันเข้าถึงมือคนถึงห้องนอน ทีวีเนี่ยพอ่แม่ไม่ให้ดูก็จบ พอมันมีโทรศัพท์มือถือที่มันสามารถดูได้ทุกสิ่งอย่าง อันนี้น่ากลัว เราไม่มีทางรู้หรอกว่า พอลูกเราเข้าห้องนอน เขาจะดูอะไร”