‘แบงค์ พบเอก’ ลุยข่าวเนปาล ไม่ทับไลน์ ‘ฐปณีย์’ ลุยโรฮิงยา

Home / ‘แบงค์ พบเอก’ ลุยข่าวเนปาล ไม่ทับไลน์ ‘ฐปณีย์’ ลุยโรฮิงยา

             Bank

           หลังจากผ่านประสบการณ์การลองผิดลองถูก เป็นเวลากว่า 2 ปี ที่ “แบงค์-พบเอก พรพงเมตตา” คลุกคลีและทุ่มเทให้กับงานผู้ประกาศข่าว  โดยเริ่มต้นการทำงานสายข่าวด้วยการรายงานข่าวภาคภาษาอังกฤษในรายการ นิวส์ไลน์และจากนั้นจึงได้เข้ามาเป็นผู้ประกาศข่าวรายการ Welcome World (เวลคัม เวิลด์) ทาง ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)

            ล่าสุด แบงค์ ได้มีโอกาสลงพื้นที่จริง เพื่อไปทำข่าวเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาลที่ในขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงยากลำบากไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือของทางนานาชาติ และยอดคนเจ็บที่ยังเพิ่มขึ้นอยู่ทุกวัน จนเป็นข่าวหน้าหนึ่งไม่แพ้กระแสข่าวของผู้อพยพชาวโรฮิงยาที่ตอนนี้กลายเป็นดราม่าหนักสำหรับนักข่าวสาวขาลุย ฐปณีย์ เอียดศรีชัย ซึ่งทำให้เธอท้อจนแทบอยากออกจากวงการ แต่สำหรับหนุ่ม แบงค์ ที่กำลังเดินหน้าลุย เนปาล ก็พร้อมแล้วสำหรับการรายงานความเคลื่อนไหวในครั้งนี้  

             ซึ่งเขาเล่าว่า  “ไปเนปาลครั้งนี้คือไปในฐานะผู้สื่อข่าวของช่อง MONO29 ซึ่งเราจะไม่ได้ไปแบบรายงานสถานการณ์ทั่วไปเหมือนสำนักข่าวอื่นๆ แต่เราลงพื้นที่เพื่อรายงานว่าแต่ละประเทศมีส่วนในการให้ความช่วยเหลือชาวเนปาลในรูปแบบไหนบ้าง ซึ่งการทำงานข่าวในครั้งนี้คือต้องเข้าไปค่ายทหารของแต่ละประเทศเพื่อขออนุญาตถ่ายบริเวณค่ายของแต่ละประเทศเลยว่าเขามีการเตรียมการช่วยเหลืออย่างไร อย่างประเทศญี่ปุ่นก็จะให้การช่วยเหลือด้านการแพทย์ให้กับผู้ประสบเหตุเบื้องต้น ของประเทศอินโดนีเซียก็น่าสนใจครับ ช่วยเหลือด้านการแพทย์ มีห้องผ่าตัด ห้องเอ็กซ์เรย์ อุปกรณ์ทุกอย่างขนจากอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นความช่วยเหลือระยะต้น และยังมีการช่วยเหลือระยะยาว อินโดนีเซียมีการสร้างระบบประเมินผล PDNA คือประเมินผลว่าภัยพิบัติเกิดขึ้นเกิดผลกระทบอะไรบ้าง ควรจะแก้ไขปัญหาอย่างไร ประสบการณ์ทั้งหมดที่แบงค์ได้ไปสัมผัส ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ในการทำงานที่น่าจดจำมากครับ ได้รายงานข่าวแบบเจาะลึกและได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงว่าชาวเนปาลเดือดร้อนกันแค่ไหน ทั้งหมดที่ไปทำข่าวมาจะถูกออกอากาศเรื่อยๆในรายการ Welcome World (เวลคัม เวิลด์) ทุกวันเวลา 01.40 – 03.10 น.ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ครับ”

             สามารถติดตาม แบงค์-พบเอก พรพงเมตตา กับการรายงานข่าวได้ในรายการ Welcome World (เวลคัม เวิลด์) ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ช่องฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด  ออกอากาศทุกวันเวลา 01.40 – 03.10 น.

Bank  Nepal (3) Bank  Nepal
Bank  Nepal (1)Bank  Nepal (2)