“ยงยุทธ” หลาน “อีแย้ม” ทำใจถูกเม้าท์ไม่หล่อแล้วยังเล่นแข็งเป็นหิน

Home / “ยงยุทธ” หลาน “อีแย้ม” ทำใจถูกเม้าท์ไม่หล่อแล้วยังเล่นแข็งเป็นหิน

เพื่อน คณิน         ภาพหนุ่มน้อยอารมณ์ดียิ้มแฉ่งหายวับไปกับตา เมื่อ “เพื่อน คณิน ชอบประดิถ” ต้องมารับบทสุดท้าทาย “ยงยุทธ” หนุ่มพูดน้อย เคร่งขรึม และเก็บกด ในละคร “สุดแค้นแสนรัก” แม้จะมีแฟนๆ หลายคนเชียร์และเอาใจอย่างสุดซึ้งเรียกว่ายอมอยู่ใน ทีมยงยุทธ กันเป็นแถบๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชอบบุคลิกเซื่องๆ ซึมๆ ซื่อ และแข็งทื่อเป็นหิน จนถูกเม้าท์ว่าไม่หล่อแล้วยังแสดงแข็งเป็นหิน งานนี้เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่าเป็นบทบาทที่หินที่สุดตั้งแต่เคยรับมา ด้วยบุคลิกที่ปกติจะเป็นอารมณ์ดีตลอด แต่เมื่อต้องมาสวมบทยงยุทธผู้เคร่งขรึมแล้ว รู้สึกเครียดและกดดันพอสมควร

     งานนี้ เพื่อน คณิน หรือ ยงยุทธ หลาน อีแย้ม เผย “เรื่องนี้รับบทเป็นยงยุทธครับ ยงยุทธจะเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยยิ้ม เป็นผู้ชายที่คิดมาก ค่อนไปทางคิดไปเองด้วย(หัวเราะ) เป็นคนที่เก็บกด เพราะว่ามีปมเรื่องแม่อะครับ โดนคุณย่ากรอกหูมาตั้งแต่เด็กๆ ว่าแม่เป็นคนไม่ดี ทิ้งเราไปตั้งแต่เรายังเล็ก จนทำให้พ่อของเราตรอมใจตาย แล้วยิ่งเรามาเจอลูกชายอีกคนที่เกิดจากแม่และสามีใหม่ ยิ่งทำให้คิดมาก เกิดเป็นทิฐิ ไม่ยอมคุยกับแม่ แล้วสุดท้ายเพราะความทิฐินี่เองที่ทำให้เกิดปัญหาตามมา เรื่องนี้เป็นบทที่เล่นยากที่สุดตั้งแต่เล่นละครมาเลยครับ เพราะชีวิตผมจริงๆ ไม่ค่อยมีประสบการณ์เรื่องโศกเศร้าเสียใจเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้ต้องเจอกับเรื่องเศร้า สะเทือนใจ เยอะมากๆ บางวันจะต้องร้องไห้คนเดียวติดต่อกันหลายฉาก เราก็เลยรู้สึกว่ามันยากและไกลตัวมาก งานนี้ต้องมีปรับตัวเยอะครับ อย่างแรกคือต้องมีสมาธิมากขึ้น แต่เราก็พยายามอ่านบท ทำความเข้าใจเต็มที่ แต่ถ้าเป็นเข้าฉากกับคนอื่น มันก็จะง่ายกว่าเยอะ เพราะนักแสดงทุกคนจะช่วยส่งอารมณ์กันดีมากๆ

     เวลาต่อบทกันจะรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในโลกของสุดแค้นแสนรักเลย ยิ่งพี่ๆ นักแสดงรุ่นใหญ่ไม่ต้องพูดถึงครับ ส่งอารมณ์ดีมากๆ ถามว่าเกร็งไหม เกร็งนะครับ แต่พี่ๆ ทุกคนก็คอยสอนเรา คอยแนะนำ เวลาเข้าฉากด้วยกันอารมณ์มันจะลื่นไหลมาก เรื่องนี้นักแสดงเยอะมาก (ลากเสียงยาว) ดังนั้นเวลาอยู่ในกองจะสนุกสนานครับ ยิ่งกับรุ่นเดียวกันจะเฮฮาเลย แล้วพี่ๆนักแสดงรุ่นใหญ่ก็ให้ความเป็นกันเองจนบางทีเราก็แอบคิดว่าเป็นรุ่นเดียวกัน(หัวเราะ) คือคุยกันได้ทุกเรื่องเลยครับ สุดท้ายผมก็ขอฝากละครเรื่อง สุดแค้นแสนรัก ด้วยครับ เป็นละครที่ให้อะไรกับคนดูเยอะมาก เรื่องความโกรธแค้นชิงชัง มันไม่ส่งผลดีกับใคร ยิ่งกับตัวยงยุทธ จะทำให้รู้เลยว่า เรื่องทิฐิ บางทีเราปล่อยวางบ้างมันก็จะดีกว่า ยิ่งมีทิฐิมากเท่าไหร่ ยิ่งเสียโอกาส เสียคนข้างกายดีๆไปมากเท่านั้น และกับคนที่เรารักและรักเรา ทำดีกับเขาไว้เถอะครับ ทำตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่ อย่ารีรอ เพราะไม่งั้นอาจจะต้องมานั่งเสียใจภายหลังเหมือนกับยงยุทธก็ได้”

     เรียกได้ว่าเป็นบทบาทที่ท้าทายและหินมากๆ สำหรับหนุ่มอารมณ์ดีอย่าง “เพื่อน คณิน” ร่วมเอาใจช่วยและให้กำลังใจบทบาท “ยงยุทธ” ได้ในละครพีเรียดดราม่าเข้มข้น “สุดแค้นแสนรัก” ทุกวัน ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางช่อง3 (ออริจินอล) และช่อง3HD (ช่อง33)

IMG_1028 IMG_2303 IMG_2921 IMG_6299 IMG_6330