จัดว่าเด็ด!! อ้าย สรัลชนา หรือ ระพีพรรณ “สุดแค้นแสนรัก” เกรดไม่เคยต่ำกว่า 3.9

Home / จัดว่าเด็ด!! อ้าย สรัลชนา หรือ ระพีพรรณ “สุดแค้นแสนรัก” เกรดไม่เคยต่ำกว่า 3.9

 

11287087_10152692523297202_124680555_n

ต้องเอาเป็นเยี่ยงและอย่างเลยทั้งในเรื่องการเรียนและการทำงาน สำหรับ สาว อ้าย สรัลชนา ผู้รับบทเป็น ระพีพรรณ ตอนวัยรุ่น ในละครเรื่อง สุดแค้นแสนรัก ที่กำลังเข้มข้นดุเดือด ทางช่อง 3 ตอนนี้ ซึ่งเดิมที อ้ายเผยว่า เป็นคนไม่ชอบการแสดงแต่ได้มีโอกาสเลยทุ่มเททำให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องการเรียนก็ไม่ทิ้งเพราะที่บ้านอยากให้สอบเข้าหมอ “ สุดแค้นแสนรัก เป็นละครช่อง 3 เรื่องแรกในชีวิตเลยค่ะ ก่อนหน้านี้เคยประกวด Young Model 2013 ของทางช่อง 7 ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศ และตำแหน่งสาวที่มีบุคลิกดีและความมั่นใจ”

มาเล่นละคร สุดแค้นแสนรัก ได้ยังไง “คือรู้จักกับพี่เบสท์ ที่รับบทเป็นธนา บ้านอยู่ใกล้กัน เลยชวนมาแคสละครด้วย กันแล้วได้เล่นทั้งคู่ ในเรื่องหนูรับบทเป็นระพีพรรณ ลูกของพี่เบนซ์ จริงๆแล้วพี่เบนซ์ เป็นคนน่ารัก ถ้าไม่อยู่ในบทบาทการแสดงนะค่ะ พี่เขาจะคอยแนะนำ ชวนกินข้าว ซื้อขนมมาฝากบ้าง คอยสอนเราเทคนิคในการแสดงละคร แต่พอเข้าบทปุ๊ป พี่เบนซ์เขาจะน่ากลัวจริงๆ ในเรื่อง มีฉากเดียวตอนประกาศผลสอบที่เราติดหมอ แม่เข้ามากอด แบบรักลูก นอกนั้น แก! อย่างนั้นอย่างนี้ ฉันต้องทำอย่างนี้ แกต้องทำให้ฉันให้ได้ คือพี่เบนซ์ เล่นได้ดีมาก โดยเฉพาะเวลาตวาดเสียง เขาเล่นเป็นตัวละครตัวนั้นจริงๆเลย แล้วยิ่งแบบว่าถ้าใครได้ดูตั้งแต่แรก ฉากที่เขาเลิกกับพี่น็อต หนูนั่งดูแล้วร้องไห้ตาม ชื่นชมกับการแสดงของพี่เบนซ์ที่เล่นเป็นตัวคนคนนั้นจริงๆ”

กระแสข้างนอกพูดถึงละครเรื่องนี้ถึงเยอะมาก “หนูไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีวันนี้นะ หนูไม่คิดเลยนะ ตอนแรกว่าจะเข้ามาทำงานในวงการนี้ คือตอนเด็กๆเคยเล่นละครช่อง 7 เรื่อง วัยซนคนมหัศจรรย์ เคยเล่นเป็นนางฟ้า เล่นอยู่ 4-5 ฉาก ตอนอายุ 7-8 ขวบ รู้สึกว่าไม่ใช่เรา เลยบอกกับแม่ว่าถ้ามีงาน ไม่ไป ไม่ทำแล้วเล่นละคร ไม่ชอบ จนพอมีการประกวด Young Model คุณป้ามาชวนไป ตอนนั้นเราเริ่มโตขึ้น เริ่มชอบ ความสวยความงาม เลยลองไปดู เคยไปปีแรกมาไม่ผ่าน แต่ป้ายังมาชวนอีกรอบ พอผ่าน เลยได้โอกาสไปเรียนสอนเดินแบบ เรียนแอคติ้ง เรียนเต้น เราได้เรียนแอคติ้ง เลยรู้สึกสนุกโดนใจอะ ชอบเลย เดินแบบเราก็ชอบ เลยกลายเป็นว่าเริ่มชอบงานด้านนี้จนได้มีโอกาสมาเล่นละครเรื่องนี้ค่ะ รู้สึกว่ามันคือทางของเรา”

11303675_10152692523292202_1645538174_n

เรียนที่ไหนค่ะตอนนี้ “เรียนที่อัญสัมชัญธนบุรี ขึ้นม. 4 สายวิทย์-คณิต ภาคภาษาอังกฤษ ต้องแบ่งเวลาหนักมากเพราะตอนที่ยังไม่เข้าวงการ คุณพ่อคุณแม่อยากให้เราเป็นหมอ (ชีวิตจริงกับละครดูคล้ายๆกันเลย) หนูก็ตั้งใจเรียน เกรดไม่เคยต่ำกว่า 3.9 นะคะ (โอ้โห) แต่พอเริ่มมามีโอกาสทำงานในวงการ เลยต้องทุ่มเทกับงานด้วย และทุ่มเทกับเรื่องการเรียนด้วย ไม่ให้ตก รักษาเกรดไว้ได้ ไม่ตำกว่า 3.9 คือแบบเราเจอทางที่เราชอบเราก็ต้องทำให้ดี แต่ก็ตั้งใจจะสอบเข้าแพทย์ จะลองดู แต่หนูก็เพื่อไว้ เพื่อไม่ติดก็มองรัฐศาสตร์การทูต เพราะชอบทางด้านภาษา และอยาก ทำงานในวงการบันเทิงไปเลย ถ้ามันไปได้”

สนิทสนมกับ เบสท์ มากสงสัยเป็นคู่จิ้นกันแน่ๆ เลย “เป็นเพื่อนกันมาปีกว่าเกือบ 2 แล้วค่ะ คือรู้จักกันตอนไปแคสงานที่อื่นก่อนหน้านี้ เลยสนิทกัน พอดีบ้านอยู่ใกล้กันด้วย ถ้ามีงานไหน ก็นั่งรถไปด้วยกัน วันนี้แม่เราไปรับ วันนั้นแม่เขามารับ ถึงไม่มีงาน ก็ไปเป็นเพื่อนกันได้ค่ะ”