ตามรอยพี่สาว พิ้งกี้ สาวิกา โมนา อนุธิดา ขึ้นแท่นนางเอกช่อง 3

Home / ตามรอยพี่สาว พิ้งกี้ สาวิกา โมนา อนุธิดา ขึ้นแท่นนางเอกช่อง 3

11272214_10152690124037202_1354612198_n

กลายเป็นนักแสดงสาวที่มาแรงแซงทางโค้งและน่าจับตามองมากสำหรับ สาว โมนา อนุธิดา จากละครเรื่อง สุดแค้นแสนรัก ในบท รพีพรรณ ตอนโต แถมถ้าไม่บอกก็คงไม่รู้ว่า สาว โมนา เอง เป็นลูกพี่ลูกน้องเดียวกันกับ นักแสดงสาวชื่อดัง พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช เป็นยังไงค่ะ จัดได้ว่าไม่เบา แถมในเรื่องได้ข่าวว่าโดน เบนซ์ พรชิตา จิก!! หนักมากจริงหรือเปล่าค่ะ “ 5555!!! จิกทุกวัน 555 ตั้งแต่เด็กยันโต เดียวจะมีเพิ่มอีกค่ะ คือบทของพี่เบนซ์ แกจะอย่างนู้นอย่างนี้ โมโหร้าย และพอเหมือนกับเราโตขึ้น เราก็ไม่ได้ไปทางแม่ซะหมด จะคอยปรับแม่ คอยปรามนิดหนึ่ง แสดงให้แม่รู้เห็นว่า อย่าไปโกรธแค้นเขาขนาดนั้น แต่ ตัวจริงนอกจอ พี่เบนซ์ เป็นคนโก๊ะๆ เป็นพี่สาวที่น่ารักมาก แล้วก็คอยให้คำแนะนำ เป็นกันเองกับเรา ”

หน้าตาเหมือนนักแสดงสาว พิ้งกี้ สาวิกา อยู่ในบางมุม “คือแม่ของหนูเป็นน้องสาว พ่อพี่พิ้งกี้ค่ะ เป็นพี่สาวที่น่ารักแล้วก็คอยให้คำปรึกษา แนะนำการทำงาน เพราะพี่เขามีประสบการณ์มากกว่า ตรงนี้ก็ค่อยๆเรียนรู้ไป”

พิ้งกี้ สาวิกา
พิ้งกี้ สาวิกา

สุดแค้นแสนรักเป็นละครเรื่องแรกเลยมั้ย “ไม่ค่ะ..แต่เป็นละครเรื่องแรกที่เกิดกระแสตอบรับดีมาก หนูตกใจมากนะ คือไม่ได้คาดหวังว่าจะมีคนพูดถึงเยอะขนาดนี้ ก่อนหน้าเคยเล่นเรื่อง “มายาตะวัน” ช่อง 3 แล้วก็ละครเรื่อง “ในสวนขวัญ” เป็นน้องสาวของพี่บอย ปกรณ์ แต่สำหรับ ละคร สุดแค้นแสนรัก เรื่องนี้คนเริ่มรู้จักเรามากขึ้น” มาเล่นได้ยังไง “ทางผู้ใหญ่คุยกัน เลยให้โอกาสไปเล่นค่ะ” บทส่งขนาดนี้มีโอกาสก้าวข้ามขึ้นเป็นนางเอกคนใหม่ของช่องเลยนะ “ไม่กล้าคาดหวังอะไรขนาดนั้น เราทำหน้าที่ของเราตรงนี้ แล้วมีคนชื่นชอบก็พอแล้ว กระแสในโลกโซเซียลมีคนรู้จักเรามากขึ้น”

ฉากที่สร้างความประทับใจให้กับเรา “ชอบฉากที่เล่นกับพี่แบ้งค์ อาทิตย์ ซึ่งรับบทเป็น ลือชัย เป็นน้องในเรื่องนะค่ะ คือก็สนิทกับพี่แบ้งค์อยู่แล้ว แต่ไม่เคยได้เล่นบทนี้เลย มันเหมือนกับความประทับใจ คือสนิทกันแต่ไม่เคยได้ร่วมซีนหรือฉากดึงอารมณ์ เราก็คาดไม่ถึงเหมือนกันว่า จะรับส่งอารมณ์กันได้เต็มขนาดนี้ อยากบอกว่าพี่แบ้งค์ เก่งมากๆด้วยที่แบบร้องไห้ เหมือนเราหลุดเข้าไปเป็นตัวละครตัวนั้นจริงๆด้วย รู้สึกพอตอนอยู่ในฉากใจมันแกว่งมาก แบบเขาคือน้องเราจริงๆ”

11118453_10152690124257202_1712182203_n

ละคร สุดแค้นแสนรัก ให้มุมมองสะท้อนเรื่องราวของครอบครัวญาติพี่น้องยังไงบ้าง “ในตัวละคร รพีพรรณ กับ ลือชัย ซึ่งมีพ่อเดียวกันแต่คนละแม่ จริงๆ ละคร สุดแค้นแสนรัก เป็นละครที่สมจริง เหมือนชีวิตจริงด้วย ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร บทบาทที่ได้รับ อะไรที่มันเป็นสิ่งที่ไม่ดีทุกคนก็รู้ อยากให้คิดว่า ถ้าเราทำหรือเลียนแบบ ทำตัวไม่ดีเหมือนในตัวละคร จุดจบหรือบทสรุปก็จะเป็นเหมือนเขา ถ้าเราคิดไม่ดี จมปลักความแค้น อดีต เครียด ทุกข์ ไม่รู้จักปล่อยวาง มันก็ไม่มีความสุข อยากให้ปล่อยวางดีกว่าจะทำทุกอย่างให้มีความสุข”

 

4037805-0006

ตอนนี้เรียนที่ไหนค่ะ “ตอนนี้เรียนอยู่ ม.6 โรงเรียน เบญจมินทร์ ค่ะ“ ต๊าย!!! จริงเรอ ม.6 นึกว่า เข้ามหาลัยแล้ว “ ว้าย!! หน้าหนูคงไปแล้วมั้ง 555 “ แหมละครมันดูเครียด ติดมาจากละคร คิดว่าจะเรียนต่ออะไรค่ะ “ยังไม่คิดเลยค่ะ รอถึงตรงนั้นค่อยตัดสินใจ แต่ที่มองไว้อยากเรียนนิเทศน์ แต่ก็ยังไม่แน่นอน” ตอนนี้นอกจาก สุดแค้นแสนรัก มีละครที่จะออนแอร์ทางช่อง 3 ไหม “ ก็มีเรื่อง 4หล่อขอสืบ และที่กำลังถ่ายทำก็ละครเรื่อง ปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ  เล่นกับพี่หมอก้อง สรวิชญ์ ค่ะ”