นุ้ย ซึ้งใจ ช่อง One HD ให้โอกาสเป็นผู้ประกาศข่าว ยัน พร้อมเมื่อไหร่กลับไปแน่

Home / นุ้ย ซึ้งใจ ช่อง One HD ให้โอกาสเป็นผู้ประกาศข่าว ยัน พร้อมเมื่อไหร่กลับไปแน่

11287096_10152685551077202_557985650_n

กำลังจะได้เป็นคุณแม่มือใหม่เร็วๆนี้ สำหรับสาว นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์ ที่ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนแล้ว ล่าสุดเจอตัวสาว นุ้ย ที่งาน ไนน์เอนเตอร์เทน อะวอร์ด ซึ่งเจ้าตัวได้เข้าชิงรางวัลสาขาพิธีกรแห่งปี พอประกาศชื่อ ปรากฏว่า สาวนุ้ย เป็นผู้ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติดังกล่าว “ดีใจสุดๆค่ะ…คณะกรรมการเลือกจากการทำงานของเราตลอดที่ผ่านมาเลยค่ะ ปัจจุบัน ทำพิธีกรรายการ “บอกเล่าเก้าสิบ” ช่อง Mcot HD “รายการปากโป้ง” ช่อง8 “รายการเลดี้ทรีเจน” ช่อง3 family แล้วก็ รายการ “วันดวงดี” ทางช่อง One HD”

DD_17_02

โอ้โห!!! แบ่งเวลายังไงค่ะ เนี่ย “จริงๆ ไม่ลำบากนะคะ เพราะว่าอย่าง นุ้ย รายการ บอกเล่าเก้าสิบ คือรายการสด ตอนเย็นทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี ส่วนรายการวันดวงดี อัดรายการทุกวันเสาร์ เว้นสองเสาร์ ปากโป้งก็วันพุทธ วันเดียว ก็จะมีการจัดตารางแบ่งเวลาไม่เหนื่อยมาก คือนุ้ยว่า ถ้าเราทำงานอะไรก็ตามที่เรารักนะ มันจะไม่รู้สึกเหนื่อยเลยกับมัน”

คิดว่าเพราะอะไรเราถึงได้รับรางวัลนี้ “คือกรรมการเขาพูดเกณฑ์การตัดสินว่าคนที่ได้ รางวัลนี้ คือคนที่สามารถทำได้หลายรายการ เป็นพิธีกรได้หลายรูปแบบ ใช้ภาษาไทยได้ดี จริงๆนุ้ย ว่าทุกท่านที่ได้รับการเสนอชื่อ เหมาะสมที่จะได้รับรางวัลนี้ทุกคนจริงๆ เพียงแต่ว่า ท่านอาจจะเห็นถึงความมุ่งมั่นในการทำงานของเรา”

มุมมองของ เราต่อวงการทีวีดิจิตอล มองว่าเป็นโอกาสดีมากน้อยแค่ไหนค่ะเพราะเห็นนุ้ย ควงงานพิธีกรแน่นๆ นี่ก็ปาไป 4 ช่องเลยนะ “สำหรับนุ้ย มองว่ามันเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนดูที่จะได้เลือก มีรายการมากมายสำหรับผู้บริโภคที่เหมาะกับตัวเอง”

การแข่งขันสูงมากเลย “นุ้ยว่ามันเป็นกำไรสำหรับคนดูนะ สำหรับตัวเราทำงาน นุ้ย จะทำงานเต็มที่ เราก็ได้มีโอกาสได้ทำ งานได้หลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น นุ้ยชอบทีวีดิจิตอล ตรงที่มีความแปลกใหม่ หลากหลายมากยิ่งขึ้น เราก็จะทำงานได้แปลกๆใหม่ๆ มากขึ้น แบบไม่เหมือนเดิม นุ้ยถือว่าเป็นกำไรของคนดูนะ แล้วก็เป็นกำไรของคนทำงานด้วย คือได้พัฒนาตัวเองมากขึ้นด้วย”

11262217_10152685552012202_75525875_n

มีงานพิธีกรทีวีแบบไหนที่เรายังไม่เคยลองจัดแต่อยากทำ “จริงๆนุ้ย เคยลองชิมลางเป็น ผู้ประกาศข่าวแล้วนะ ทุกคนก็บอกว่าโอเค ตอนนั้นทำช่อง One HD ทำกับพี่อุ๋ย ภาคภูมิ แต่เผอิญตื่นตี4 ไง 55555 แต่ตรงๆเลย นุ้ย เป็นคนที่ชอบลองอะไรที่มันท้าทาย ชอบอะไรที่มันแปลกใหม่ เราไม่อยากหยุดนิ่งในการพัฒนาฝีมือของเราเอง เพราะฉะนั้นนุ้ย ถือว่ามันเป็นโอกาสที่ดีมากที่ พี่ บอย ถกลเกียรติ ให้โอกาสนุ้ย รวมถึง พี่ ต๊ะ นรากร ด้วย ที่ให้โอกาสนุ้ย พี่ต้ะ เป็นคนข่าวที่เข้มข้นมาก และได้ทำคู่กับใคร พี่ อุ๋ย ภาคภูมิ อย่างนิ มันเป็นประสบการณ์ที่ไม่ต้องคิดเลย ไม่ปฏิเสธ ทำอยู่ตั้งหลายเดือนนะคะ มาก ช่วงตั้งแต่เขาเริ่มเปลี่ยนมาเป็นดิจิตอลใหม่ๆ นุ้ยได้ไปลองชิมลางเป็นผู้ประกาศข่าวเลย แต่เพราะเวลาทำให้เราต้องพักไว้ก่อน”

11256409_10152685552632202_790442752_n

ในอนาคตเกิดมีช่องให้เราไปทำแบบนี้อีก สไตล์เล่าข่าว “ได้เลยยินดีค่ะ จริงๆพี่ต๊ะ และทีมข่าวช่อง One เองก็บอกกับนุ้ยว่า พร้อมเมื่อไหร่ก็บอกนะ ยิ่งทำให้เราภูมิใจ เฮ้ย ไม่คิดว่าแบบเรามาสายพิธีกร เนอะ แล้วเราจะได้มีโอกาสไปทำสายข่าว แล้วยังคนสายข่าวให้โอกาสและยอมรับเราด้วย รู้สึกดีใจ”