โชว์อลังการความน่ากลัวในภาพยนตร์ “ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก”

Home / โชว์อลังการความน่ากลัวในภาพยนตร์ “ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก”

parasyte-part-one-1

     ทาคาชิปลื้ม ได้ทำหนังมังงะสุดฮิต เนรมิตรฉากวิชวลโชว์อลังความน่ากลัวในภาพยนตร์ “ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก”

     หลังจากได้รับโจทย์จากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง “โตโฮ” โปรดิวเซอร์ “ชิจิ อาเบะ” ไม่รอช้าชักชวนผู้กำกับยอดฝีมือที่รู้ใจกันมานานอย่าง “ทาคาชิ ยามาซากิ” มาร่วมกันดำเนินการสร้างภาพยนตร์ “ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก” ที่โด่งดังมาจากการ์ตูนมังงะสุดฮิตในญี่ปุ่น เรื่อง ปรสิตเดรัจฉาน (Parasyte) ที่มีเนื้อหาพูดถึง ชินอิจิ (โชตะ โซเมะตานิ) เด็กมัธยมที่รอดพ้นจากการถูกปรสิตที่วางแผนยึดครองโลกด้วยการยึดร่างมนุษย์โดยการชอนไชเข้าสู่สมองเพื่อควบคุมมนุษย์ทางรูหู รูจมูก แต่ทว่า ชินอิจิ รู้ตัวเสียก่อน ทำให้ปรสิตไม่สามารถเข้าไปสู่สมองเขาได้ แต่กลับถูกยึดมือขวาไปแทนเพียงข้างเดียว ชินอิจิ ตั้งชื่อเจ้าปรสิตตนนี้ว่า “มิกิ” ทั้งสองต้องร่วมผจญภัยและต่อสู้ไปกับปรสิตตัวอื่นๆ ที่หมายจะยึดครองโลก นำแสดงโดย “โชตะ โซเมะตานิ” นักแสดงหนุ่มที่เคยคว้ารางวัลนักแสดงดาวรุ่งยอดเยี่ยม ในเทศกาลหนังเวนิส เมื่อปี  2011 จากเรื่อง  Himizu มารับบทเป็น “ชินอิจิ” หนุ่มนักเรียนที่ถูกปรสิตกินมือขวา และ “อัย ฮาชิโมโตะ” รับบทเป็น “ซาโตมิ มูโรโน่” เพื่อนรักของชินอิจิ

               ก่อนที่ ทาคาชิ จะมารับทำหนังเรื่องปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก เรื่องนี้เขาเคยผ่านการกำกับและทำวิชวลให้กับภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟให้กับภาพยนตร์เรื่อง Returner นำแสดงโดยทาเคชิ คาเนชิโร่ มาก่อน “ผมโตมากับงานวิชวลเอฟเฟกซ์ ผมหลงใหลในความมหัศจรรย์ของภาพ CG บนภาพยนตร์ สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการทำภาพยนตร์เรื่อง ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก คือภาพวิชวลเอฟเฟกซ์ของตัวปรสิต ทั้งในฉากของตัว มิกิ ปรสิตที่อาศัยอยู่ในร่างของชินอิจิ และปรสิตที่อาศัยในร่างของคนอื่นๆ เพราะความคาดหวังของคนดูคือโจทย์ที่เราต้องทำให้สำเร็จ ในการ์ตูนเราจะเห็นฉากการงับหัวของตัวปรสิต ซึ่งเราต้องพยามยามทให้เหมือนจริงอย่างมากที่สุด เราใส่ใจทั้งฉากหลังและมุมกล้องของภาพในภาพยนตร์ให้ตรงกับภาพในการ์ตูนมังงะให้มากที่สุด โดยคำนึงถึงภาษาในโลกของภาพยนตร์ด้วยเช่นกันครับ”

                 ติดตามชม “ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก” (Parasyte) ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนที่โด่งดังไปทั่วโลกและทำยอดขายถึง 11 ล้านเล่มในประเทศญี่ปุ่น ด้วยเนื้อหาแนวนิยายวิทยาศาสตร์ที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือและน่าตื่นเต้น ที่มาพร้อมกับการเล่าเรื่องราวที่ใกล้ตัว พร้อมฉากวิชวลเอฟเฟกซ์อันน่าสะพรึง พิสูจน์ความมันพร้อมกัน 7 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Parasyte-movie-still-5-otaku-house Parasyte_Part_1_Screengrab_1 Parasyte 3 4