นางเอกแถวหน้าคนไหน..เล่นละครจักรๆวงศ์ๆ มาก่อนจะดังเปรี้ยง!!

Home / นางเอกแถวหน้าคนไหน..เล่นละครจักรๆวงศ์ๆ มาก่อนจะดังเปรี้ยง!!

11146017_680739955385498_1685917445_n

กระแสละครพื้นบ้านไทยอย่าง แก้วหน้าม้า ที่ออกอากาศทางช่อง 7 นี่พูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมืองกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมาก็ว่าได้ โดยเฉพาะคนที่เล่นเป็นนางเอกต่างอยากรู้ว่านางเป็นใครกัน เพราะในบทเป็นแก้วหน้าม้าขี้ริ้วขี้เหร่ อาจจะมีทุเรศตัวเองบ้างละที่เกิดมามีฟันยื่นเหมือนม้าแบบนี้ ตอนแรกนึกว่าคนที่เล่นคงหน้าตาธรรมด๊า…ธรรมดา แต่ที่ไหนได้ละจ้ะ เห็นตัวจริงแล้วถึงกับสะดุ้งและหยุดหายใจไปสามวินาทีกับความสวยออร่าของนาง

นางเอกช่อง 7 หน้าใหม่ เดียร์ ดาริน ดารากานต์
นางเอกช่อง 7 หน้าใหม่ เดียร์ ดาริน ดารากานต์

โดยผู้ที่รับบทเป็น แก้วหน้าม้าดีดกะโหลก คือ นางเอกช่อง 7 หน้าใหม่ เดียร์ ดาริน ดารากานต์ ซึ่งเธอเองก็เคยผ่านผลงานมาอย่างเรื่อง คาดเชือก , มนต์นคราช แต่สำหรับ เรื่องแก้วหน้าม้า ถือว่าบทบทโดดเด่นเป็นนางเอก กลายเป็นละครแนวจักรๆวงศ์ๆที่เรียกเสียงฮาและมีการพูดถึงกันเยอะที่สุด โดยเฉพาะความสวยวิ้งแบบฟุ้งฟิ้งของ สาวเดียร์ นั้นบอกได้เลยมีแววไปไกลเป็นนางเอกละครเย็นได้ไม่ยาก

 

แยม มทิรา  ตันติประสุต
แยม มทิรา ตันติประสุต

ซึ่งหนึ่งในนางเอกที่เคยเล่นละครจักร์ๆวงศ์ๆแล้ว เหมือนอย่าง แยม มทิรา ตันติประสุต นางเอกช่อง 3 ก็เคยเล่นละคร จักรๆวงศ์ๆกับทางช่อง 7 มาก่อน นั่นก็คือเรื่อง ไชยเชษฐ์ ในบท เจ้าหญิงสุวิญชา

 แยม มทิรา เมื่อครั้งเล่นละครจักรๆวงศ์ๆ ยังจำได้ไหมเอ่ย
แยม มทิรา เมื่อครั้งเล่นละครจักรๆวงศ์ๆ ยังจำได้ไหมเอ่ย

หรืออย่าง สาว มิน พีชญา วัฒนามนตรี ก็เคยละคร ปลาบู่ทอง ละครพื้นบ้านเรื่องซึ่งเป็นผลงานละครเรื่องแรกและสร้างชื่อเสียงให้เธอจากบทฝาแฝดเอื้อย-อ้ายมาก่อน แล้วตอนนี้ก็กลายเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆของช่อง 7 ไปแล้ว

มิน พีชญา ในละคร ปลาบู่ทอง
มิน พีชญา ในละคร ปลาบู่ทอง

ส่วนรุ่นพี่นางเอกที่แจ้งเกิดมาจากละครแนวนี้อีกคนก็คือ กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์ ที่เล่นละครเรื่อง มาลัยทอง และ ละครเรื่อง ยอพระกลิ่น ละครแนวจักรๆวงศ์ๆ จนกลายเป็นนางเอกยอดนิยมเบอร์ 1 และนางเอกยอดนิยมตลอดกาล

กบ สุวนันท์ ก็เคยเล่นละครพื้นบ้านมาก่อน เรื่อง มาลัยทอง และ ยอพระกลิ่น
กบ สุวนันท์ ก็เคยเล่นละครพื้นบ้านมาก่อน เรื่อง มาลัยทอง และ ยอพระกลิ่น