“เวิร์คพอยท์ทีวี” สุดยอดครีเอทีฟทีวี จัดเต็มทุกความบันเทิง!!!

Home / “เวิร์คพอยท์ทีวี” สุดยอดครีเอทีฟทีวี จัดเต็มทุกความบันเทิง!!!

WorkpointTV

ณ ช่วงเวลานี้ คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธความแรงของ “เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์” ที่มีธุรกิจในการสร้างสรรค์เนื้อหาบันเทิงครบวงจรเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย และทำรายการผลิตความบันเทิงเสิร์ฟให้แก่ผู้ชม ซึ่งเป็นนโยบายหลักของ “เวิร์คพอยท์” แถมยังมีการสอดแทรกความรู้เข้าไปด้วย ด้วยประสบการณ์ในการผลิตรายการโทรทัศน์เป็นธุรกิจมาเป็นเวลายาวนานถึง 25 ปี และได้เอาความโดดเด่นของรูปแบบรายการมาขยายผล จึงทำให้เวิร์คพอยท์ คือ ความสนุก ความรู้ และความครีเอทีฟบันเทิงดี ๆ นี่เอง

ซึ่งหลังจากที่เวิร์คพอยท์ได้เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมประมูลช่องทีวีดิจิตอล 24 ช่อง โดยเวิร์คพอยท์เลือกประมูลช่องความคมชัดมาตรฐาน (SD) และความคมชัดสูง (HD) แต่สามารถประมูลได้เพียงความคมชัดมาตรฐานเท่านั้น แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาหลักสำหรับการทำงานเวิร์คพอยท์ กลับยิ่งทำให้เวิร์คพอยท์ผลิตรายการของตัวเองได้อย่างเต็มที่เต็มเหนี่ยวและหนักหน่วงที่จะไปช่วงชิงเรตติ้งกับช่องอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย และสิ่งสำคัญของเวิร์คพอยท์ในขับเคลื่อนสู่การเป็น “ผู้นำ” ในธุรกิจทีวีดิจิตอล คือ ความเป็นครีเอทีฟทีวีที่เน้นความสนุกจากรายการต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ชิงช้าสวรรค์” เกมโชว์ รายการต่าง ๆ ซึ่งเวิร์คพอยท์ได้ตีโจทย์ช่วงเวลาไพรม์ไทม์ไว้คือช่วงเวลา 18.00-22.30 น. และได้ขนกองทัพซีรีส์จีนกำลังภายใน เกมโชว์ปริศนาฟ้าแลบ และเกมโชว์ต่าง ๆ ที่เป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานผสมกับความครีเอทีฟในรูปแบบวาไรตี้ออกมานำเสนอ

ปริศนาฟ้าแลบ
ปริศนาฟ้าแลบ

และเวิร์คพอยท์ก็ไม่เคยทำให้ผู้ชมผิดหวัง กับคอนเซปต์ Creative TV ด้วยการจัดรายการใหม่สุดเจ๋ง “ปริศนาฟ้าแลบ” เกมโชว์ถาม-ตอบเรื่องราวรอบตัว ภายใน 2 นาที โดยต้องนั่งบนเก้าอี้ล่อฟ้า ยิ่งตอบถูกเก้าอี้ล่อฟ้าก็จะยิ่งขยับสูงขึ้นไป แต่ถ้าตอบผิดเมื่อไร ก็ต้องดำดิ่งเสียววาบลงมาด้านล่างทันที! ซึ่งเสน่ห์ของเกมนี้อยู่ที่คำถาม หากฟังแบบผิวเผินเหมือนจะเป็นคำถามพื้น ๆ ง่าย ๆ ทั่วไป แต่ก็ไม่ใช่คำถามธรรมดาซะทีเดียว เพราะแต่ละคำถามจะมีการหลอกล่อตั้งแต่โจทย์ บวกกับเทคนิคด้านจิตวิทยา สลับไปมา และรับประกันได้ว่าคนส่วนใหญ่ที่ได้ยินคำถามนี้จะต้องหลงทางไปตาม ๆ กัน แถมแขกรับเชิญแต่ละคนที่มาร่วมรายก็เน้นแนวฮา เพื่อเรียกเสียงฮาโดยเฉพาะ รายการนี้เรียกว่าทั้งสนุก ตื่นเต้น และเต็มเปี่ยมไปด้วยเสียงหัวเราะอย่างแท้จริง

ปัญญา นิรันดร์กุล
ปัญญา นิรันดร์กุล

ที่สำคัญเจ้าพ่อเกมโชว์โลโก้หลักของเวิร์คพอยท์อย่าง เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล ก็หวนคืนบัลลังก์สร้างความสนุกสนานด้วยการมานั่งแท่นผู้ดำเนินรายการปริศนาฟ้าแลบ แบบฉบับเสี่ยตาเองเลยทีเดียว งานนี้นอกจากความสนุกสนาน มันส์ ฮา ของผู้ร่วมรายการแล้ว คำถามแต่ละคำถามก็ช่างสรรหามาเพื่อผู้ร่วมรายการและผู้ชมหน้าจอจริง ๆ สามารถติดตามชมรายการ “ปริศนาฟ้าแลบ” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.15-20.00 น.

ปริศนาฟ้าแลบ
ปริศนาฟ้าแลบ
ปริศนาฟ้าแลบ
ปริศนาฟ้าแลบ
ปริศนาฟ้าแลบ
ปริศนาฟ้าแลบ