นักข่าวหล่อบอกด้วย!!! สีสันอาหารตาในยุคทีวีดิจิตอลล้นจอ

Home / นักข่าวหล่อบอกด้วย!!! สีสันอาหารตาในยุคทีวีดิจิตอลล้นจอ

Image

ก่อนหน้านี้มีกระแสผู้สื่อข่าวญี่ปุ่นของสถานีฟูจิทีวี นามว่า เอนามิ ไดจิโร่ ที่มาทำข่าวในประเทศไทยในช่วงเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาแล้วเกิดกระแสแชร์ไปตามโซเซียลถึงความหน้าตาดีหล่อเหลาระดับเล่นหนังหรือละครเป็นพระเอกได้เลยนะจ้ะ แต่ลืมไปหรือเปล่า นักข่าว ผู้สื่อข่าวหรือผู้ประกาศข่าว ในบ้านเราหลายคนก็หล่อไม่แพ้กันเหมือนกันนะ มาวันนี้เราจะพาไปสอดส่องกันสิว่าที่เข้าตากรรมการหน้าตาผ่านมีใครกันบ้าง

เอนามิ ไดจิโร่
เอนามิ ไดจิโร่

โดยขอเริ่มจากหนุ่มคนนี้เลย กีรติ ศุภดิเรกกุล ผู้ประกาศข่าวสุดหล่อมาดเนียบจากช่อง Mcot HD หรือ โมเดิร์นไนน์ทีวี ซึ่งจะเห็นเขาคนนี้รายงานข่าวบันเทิงในรายการ ไนน์เอ็นเตอร์เทน จึงเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในความหล่อชนิดที่สาวแท้สาวเทียมเห็นแล้วมีใจละลาย กีรติ เล่าว่าการเป็นนักข่าวบันเทิงคือการได้คลุกลุยเหตุการณ์จริงและการไปรายงานข่าวในช่วงงานประกาศผลรางวัลออสการ์ที่ผ่านมาที่สหรัฐฯเป็นประสบการณ์การทำงานข่าวที่เขาไม่มีวันลืม “ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ผู้กำกับหนังดังๆหลายคน เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ประทับใจมาก รายการ Nine Entertainment ไปทุกปีครับ เพราะเราอยากนำสิ่งที่เป็นของจริงของที่มีคุณค่ามอบไปยังคนไทย”

กีรติ ศุภดิเรกกุล
กีรติ ศุภดิเรกกุล

ส่วนที่กำลังฮอตกำลังกลายเป็นกระแสมาแรง สำหรับผู้ประกาศข่าวชายหนุ่มรูปงามต้องยกให้กับ น้อง นัท หรือ ณัฐชนน อาภาศรีรัตน์ ผู้ประกาศหน้าใหม่ไฟแรงของช่อง 7 HD ที่มีดีกรีเกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ แถมยังทำงานเป็นอาจารย์พิเศษสอนนักศึกษาด้วย แหม!! แค่ความรู้ความสามารถก็กินขาด หนุ่ม นัท ยังหน้าตาหล่อเหลาเอาการ ไม่แพ้พระเอกละครของช่อง 7เลยนะจ้ะ “ผมออกรายงานข่าวภาคสนามบ่อยครับ สำหรับผมแล้ว ยังต้องเรียนรู้อีกเยอะเหมือนกัน ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสเราในการทำงานตรงนี้ การทำงานข่าวที่รับผิดชอบเราต้องเตรียมตัวทำการบ้าน เพราะการไปออกหาข่าวหรือทำรายงานข่าวข้อมูลต้องถูกต้องเพื่อที่เราจะนำเสนอได้อย่างมั่นใจ” ฮอตแบบนี้ใครอยากติดตามเชิญเลยนะจ้ะ IG:natchanon_ch7

10950169_10152572190127202_966377711_n

ณัฐชนน อาภาศรีรัตน์
ณัฐชนน อาภาศรีรัตน์

11072259_10152572190397202_812168416_n

เรื่องความตี๋ความหล่อใครคิดว่าจะหาไม่ได้ในแวดวงนักข่าว….ที่น่าจับตามองเห็นจะเป็น หนุ่ม ณัฏฐ์ศรัณย์ พจน์ชพรกุล ผู้สื่อข่าวหน้าใหม่ป้ายแดงสังกัดช่อง Amarin HD ที่ตอนนี้กำลังเป็นขวัญใจสาวๆในแวดวงสื่อมวลชนด้วยกัน “ตกใจเหมือนกันที่มีคนพูดถึงเราเยอะ คิดว่าน่าจะมาจากเป็นการที่ผมเป็นคนเข้ากับคนได้ง่ายมั้งครับ คือผมเองเพิ่งเริ่มทำงานนักข่าวยังไม่นาน ผมเพิ่งเรียนจบเมื่อธันวาคมที่ผ่านมาแล้วก็เริ่มทำงานกับช่อง Amarin HD ที่แรก ตอนนี้เวลาไปทำข่าวก็เริ่มสนิทกับนักข่าวช่องอื่นหมด รู้จักกันหมด การทำงานมันก็ต้องแข่งขันกันสูงเพื่อนำเสนอให้ช่องตัวเองโดดเด่น แต่สำหรับช่อง Amarin HDจะเน้นการเสนอข่าวที่เป็นกันเอง สนุกสนาน โดยเฉพาะข่าวบันเทิงที่ผมสังกัด รับรองสนุกสนานติดตามได้เลยครับ”

ณัฏฐ์ศรัณย์ พจน์ชพรกุล
ณัฏฐ์ศรัณย์ พจน์ชพรกุล

10866942_10152572187737202_561872922_n

ส่วนคนนี้ คงรู้จักกัน สำหรับ ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท ผู้ประกาศข่าวสุดหล่อหน้าใสทางช่อง 3 ที่มีข่าวเก้งกวางออกมาก่อนหน้านี้ รวมถึงเคยจัดรายการเล่าข่าวร่วมกับ คุณ สรยุทธ สุทัศนะจินดา เลยทำให้คนทั้งประเทศรู้จัก ไก่ ภาษิต นอกจากลีลาการรายงานข่าวที่น่าฟัง หน้าตาตี๋ขาวใส ยังเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดใจอยากให้คนดูติดตาม

ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท
ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท

218246-512592135af0f

 

ปิดท้ายแต่คงไม่ท้ายสุด กับ หนุ่ม เต๋อ รัฐนันท์ อดีตแฟนหนุ่มของดาราสาวอุ้ม ลักขณา ที่หันมาเป็นผู้ประกาศข่าวแห่งรายการ Entertainment Now ของช่อง Mono29 ก็แซ่บไม่แพ้กัน กลายเป็นคนหน้าจอทีวีในยุคดิจิตอลที่มาแรงคนหนึ่ง และลีลาการรายงานข่าวหนุ่ม เต๋อ ก็ไม่ธรรมดา นี่แหละถึงเรียกว่าครบเครื่อง ไม่ใช่มีดีเฉพาะหน้าตา แต่อัดแน่นด้วยความสามารถรอบด้านจริงๆ

พัดชา-แขกรับเชิญรายการ-Entertainment-Now-2 maxresdefault พัดชา-แขกรับเชิญรายการ-Entertainment-Now-1