Amarin HD เตรียมปรับผังใหม่ สู้ตาย!! A POP รายการบันเทิงดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด

Home / Amarin HD เตรียมปรับผังใหม่ สู้ตาย!! A POP รายการบันเทิงดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด

Amarin TV A POP

ถ้าหากพูดถึงช่อง Amarin HD รายการ A-Pop ซึ่งจัดมาจะเกือบหนึ่งปีแล้วถือเป็นรายการบันเทิงที่มีสีสันรายการหนึ่ง โดยออนแอร์วันแรก 27 พ.ค. ปีที่แล้ว และเป็นรายการสดที่ออนแอร์รายการแรกของสถานีด้วย
“ที่นี่จะแบ่งรายการมีช่วงวาไรตี้แต่สำหรับ A-Pop อยู่ในกลุ่มของข่าวบันเทิง พูดเรื่องราวข่าวคราวที่เกิดขึ้นในวงการบันเทิง แต่จะเน้นความเป็นบันเทิงน้ำดีเพราะผู้ใหญ่ทางช่องอยากให้ออกมาแนวนี้ แต่บันเทิงในรูปแบบอื่นช่องเราก็จะมีหลายรายการเหมือนกันครับ” เอ็กซ์ กฤษณภัทร เงินบำรุง โปรดิวเซอร์หนุ่มไฟแรงแห่ง A-Pop เปิดใจกับทาง tv.mthai.com

เอ็กซ์ กฤษณภัทร เงินบำรุง
เอ็กซ์ กฤษณภัทร เงินบำรุง

“จริง ๆ ข่าวบันเทิงมันเยอะใช่ไหมครับ…ที่เรารู้ ๆ กันข่าวโน่นข่าวนี่ข่าวฉาวข่าวรัก ๆ เลิก ๆ เราก็อาจจะเลือกข่าวนิดหนึ่ง อย่างข่าวที่มันฉาวมาก ๆ แต่มันอยู่ในกระแสนะ เราก็เอามาเล่นแต่ได้นิดหน่อย ไม่ไปกระทบมาก แต่ส่วนใหญ่ที่เรานำเสนอจะดี ๆ หน่อย อย่างบวงสรวงหนัง เปิดกล้องละคร แต่งงาน แต่ไม่ได้บอกว่าข่าวฉาวเราไม่ได้ทำนะ แต่เราจะหยิบยกออกมานำเสนอได้ ในความเป็น Amarin ครับ”

“ขยายความหน่อยค่ะ ความเป็น Amarin นี่คือยังไง”
“คนส่วนใหญ่เวลานึกถึงอมรินทร์ จะนึกถึงหนังสือ นิตยสาร อย่างแพรวหรือสุดสัปดาห์ เค้าจะวางรากฐานความเป็นอมรินทร์ไว้อยู่แล้ว พอเรามาทำรายการบันเทิง ผู้ใหญ่อยากให้มันเข้ากับคอนเซปต์ในความเป็นอมรินทร์ แขกที่เชิญมาร่วมสัมภาษณ์พูดคุยในรายการเราก็เป็นคนที่กำลังอยู่ในกระแสหรือหลุดกระแสไปก็มี คือเราอยากเอาเขากลับเข้ามาให้แบบคนรู้จัก อย่างนักร้องลูกทุ่งหมอลำเราก็เชิญมานะ เพื่อจะได้มาพูดคุยว่าเป็นยังไง บางคนมียอดวิวในยูทูปเป็นล้านนะ บางทีบางคนไม่รู้พอเรานำเสนอออกมาคนเริ่มรู้จัก อย่างหญิงแย้ มีน้องแนะนำมาให้เราเชิญมาสัมภาษณ์ตั้งแต่เพลงเขายังไม่ดังพอมาออกรายการเรามีคนเอาเพลงหญิงแย้ไปร้องมากขึ้น”

A POP
A POP เที่ยงบันเทิง

“คิดยังไงกับทีวีดิจิตอลทีมีการแข่งขันสูงมาก”
“อันนี้หนักใจเหมือนกัน เพราะว่าเราคุยกันประชุมบอร์ดว่าเราจะสู้กันยังไง อย่างที่บอก บันเทิงมันมีหลายช่อง ต้องบอกว่าเราเป็นสื่อทีวีดิจิตอลเล็ก ๆ ด้วยความใหม่ของการทำทีวีของช่อง Amarin เราคิดว่าเรายังเล็กอยู่และรายการเราอาจเป็นรายการที่คนอาจจะยังไม่รู้จักเยอะ การต่อสู้กันทางเรามองว่าต้องสู้ด้วยเนื้อหาของข่าว เราจะวางตัวเองเป็นสื่อที่ไม่โจมตีไม่ซ้ำเติม อันไหนดีเราก็บอกดี อันไหนไม่ดีเราก็พูดในส่วนที่มันเป็นข่าวจริง ๆ ไม่ใส่สีไม่เติมไข่อะไรทั้งนั้น แล้วยังเน้นการให้ข่าวเยอะ อย่างรายการเรามีข่าวขั้นต่ำ 10 ข่าว”

A POP
A POP สุดสัปดาห์

“พูดถึงรายการที่ผลิตเองหน่อย”
“ที่ดูแลมีรายการ A-Pop เที่ยงบันเทิง แล้วก็รายการ A-Pop สุดสัปดาห์ การนำเสนอจะมีการคุมโทนสีการทำกราฟิกให้ดูใหม่และทันสมัย เวลาในการออกอากาศสำหรับ A-Pop เที่ยงบันเทิง เวลา 12.00-13.00 น. ทุกจันทร์-ศุกร์ ส่วน A-Pop สุดสัปดาห์ เวลา 12.45-13.00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์”

“คิดว่าทีวีดิจิตอลน้องใหม่หลายช่องจะสู้ช่องหลักที่เขามาก่อนได้ไหม”
“อย่างที่บอกทีวีดิจิตอลเกิดใหม่ 24 ช่องไม่รวมฟรีทีวีเก่า เรามองว่าสู้กันเหนื่อยนะ อย่างเราคิดว่าคนดูยังเข้าไม่ถึง คนดูส่วนใหญ่ยังดูช่องเดิม ๆ อย่างตอนนี้ช่องใหม่ที่ได้รับความนิยมสูง เช่น MONO 29 คนดูเพราะหนังหรือซีรีส์ คนดูเปิดมาเจอหนังก็เปิดแช่เลยทีนี้ เขาเลยขึ้นมาอยู่ท็อปไฟว์ได้ เรามองว่าคอนเทนต์ช่องโดยรวมต้องแข็งแรงก่อน อย่างช่องเราต้องหาสิ่งที่มาชูแล้วสร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนในรายการที่จะทำให้คนดูเปิดแช่รายการในช่องเราได้ และที่สำคัญคนดูต้องเข้าถึง และกล่องรับสัญญาณตอนนี้ไม่ได้เรียงตามช่อง บางอันมีการล็อคช่องเอาไว้ คนดูก็จะดูแต่ช่องที่ถูกล็อคสัญญานเอาไว้แรก ๆ ซึ่งไม่เป็นผลดีกับช่องที่ไม่ได้มีคอนเนคชั่นกับคนที่ทำกล่องรับสัญญาณขึ้นมา”

“แว่ว ๆ มาว่ามีหลายช่องเตรียมคืนช่องให้ กสทช.”
“อันนี้ผมก็ได้ยินมาตลอดนะ เรื่องที่บางช่องไปไม่รอดแล้วจะมีการคืนช่องให้กับทาง กสทช. แต่ก็ไม่รู้ว่ามันจริงเท็จแค่ไหน แล้วตามสัญญากับทาง กสทช. ไม่รู้ว่ามันคืนกันได้ไหม แต่สำหรับอมรินทร์ไม่มีทางคืนช่องแน่นอน ยังคงแข็งแกร่งเพราะเราก็ทุ่มกันเต็มที่ และใกล้ ๆ ก็จะมีการเปิดผังใหม่ของช่องจากเดิมที่เราเคยเปิดผังมาแล้วเมื่อช่วงปลายปี เพราะจะมีรายการใหม่ ๆ เข้ามา แต่ยังคงยึดคอนเซปต์คือเติมความคิดเต็มจินตนาการ ซึ่งก็คือการได้ดูช่องเราจะได้เติมอะไรบางอย่างเข้าไปในหัวหรือในสมองของเราด้วย หลายรายการที่เราทำทั้งผลิตเองและนำเข้าจากต่างประเทศเน้นประเทืองปัญญา เติมความคิด เต็มจินตนการ”

ภาพบรรยากาศ
ภาพบรรยากาศรายการ

“สัดส่วนรายการที่ Amarin ผลิตเองยังไงคะ”
“คอนเทนต์ที่เราผลิตเองประมาณ 60% เราเองก็อยากฝากรายการ A-Pop ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจคนดูด้วยนะครับ อยากให้ลองเปิดใจมาดูรายการเราหน่อย คือเราก็รู้แหละว่าคนดูชอบเรื่องฉาว แย่งแฟน ตบตีกัน เลิกกัน เรื่องใต้เตียง แต่เราวางตัวเองเป็นรายการบันเทิงน้ำดี ทีมีมุมมองแตกต่าง รับรองคนดูไม่ผิดหวัง ที่สำคัญเรายังมีภาพที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างสกู๊ปเบื้องหลังการถ่ายแบบแฟชั่นในนิตยสารของเราก็จะมาได้เห็นกันครับ”