“อ.ยิ่งศักดิ์” หน้าบาน!! รายการเรตติ้งเปรี้ยง

Home / “อ.ยิ่งศักดิ์” หน้าบาน!! รายการเรตติ้งเปรี้ยง

11004074_10152523317937202_741534969_n

หน้าบานเป็นกระด้งเชียวค่าคุณขา สำหรับ อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ พิธีกรนักจัดรายการอาหารชื่อดังผู้มากด้วยความเชี่ยวชาญและช่ำชอง โดยล่าสุด ช่อง 9 หรือ โมเดิร์นไนน์ทีวี มีการปรับผังรายการใหม่เพื่อลุยศึกทีวีดิจิตอลแบบเต็มรูปแบบ มีหลายรายการโดนถอด โดนย้าย ปรับเปลี่ยนสารพัด แต่สำหรับรายการที่นำเสนอความอร่อยของ อ.ยิ่งศักดิ์ ยังอยู่ครบ แถมเรตติ้งก็ดีวันดีคืน จริงไหมคะ อาจารย์ขา…

“ช่อง 9 ปรับผังใหม่เที่ยวนี้ก็ยังมีรายการอยู่เหมือนเดิม วันจันทร์ก็จะมีรายการ ยิ่งชิมยิ่งอร่อย เวลา 11.00-11.30 น. ส่วนวันอังคารเวลาเดียวกันก็มีรายการ ยิ่งศักดิ์แฟมีลี่ เราได้ตามผังเลยคือวันจันทร์กับวันอังคาร”

“รูปแบบรายการประมาณไหน”
“อย่างรายการแรก “ยิ่งชิมยิ่งอร่อย” เป็นแบบเราออกไปนอกสถานที่ เล่าเรื่องราวตามสถานที่ต่าง ๆ แนะนำอาหารการกิน และเคล็ดลับของการทำอาหารในสถานที่นั้น ๆ สมมติเราไปเที่ยวแถว ๆ สะพานพุทธ ซึ่งแถวนั้นจะมีของอร่อยของเด็ดตรงย่านนั้น อย่างขนมฝรั่งกุฏีจีน เราก็จะไปดูวิธีการทำขนมฝรั่งกุฏีจีน ไปดูสิว่าเคล็ดลับเขาทำยังไง ขนมที่นี่ถึงได้อร่อยกว่าที่อื่น”

“อ๋อ! เป็นรายการพากินพาเที่ยวนอกสถานที่”
“เป็นรายการที่ตระเวนออกไปเอาต์ดอร์หาข้อมูล แล้วก็หาเคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อยประจำท้องถิ่นตรงนั้น นี่คือรูปแบบคร่าว ๆ ของรายการ “ยิ่งชิมยิ่งอร่อย” ส่วนอีกรายการ “ยิ่งศักดิ์แฟมิลี่” เราเข้าครัวกันสามคน แต่ส่วนใหญ่จะเน้นที่ลูก 2 คน เน้นที่ความสนุกสนาน อยากให้คุณผู้ชมมีโอกาสเห็นว่าเราภูมิใจมากแค่ไหนที่มีทายาทที่เขามีความรู้จากเรา เขาก็มีรูปแบบวิธีการนำเสนอรายการในสไตล์ของคนรุ่นใหม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองในยุคปัจจุบัน อย่างคนที่อยู่คอนโดอยากทำกับข้าวกินเอง ไม่อยากออกไปทานข้าวนอก รายการก็จะนำเสนอวิธีประกอบอาหารเองง่าย ๆ ในแบบที่ทันสมัยและในสไตล์ของวัยรุ่นที่ไม่หวือหวามาก เอาแบบง่าย ๆ ชิล ๆ”

รายการยิ่งชิมยิ่งอร่อย
รายการยิ่งชิมยิ่งอร่อย

“เห็นบอกว่า บังคับให้ลูก ๆ มาทำรายการ”
“เปล่า ๆ! (พุ่งตอบ) ถ้าบังคับ! ให้ทำหมดเลย 5 รายการ ใช่ไหม? เราก็นั่งเก็บเงินสิ…คือบังคับไม่ได้นะเรื่องลูก เพราะเรามีความรู้สึกว่าถ้าคุณผู้ชมไม่ยอมรับ ไม่สามารถบอกได้ว่าลูกเราเหมาะสมหรือไม่ มันบังคับกันไม่ได้หรอก เราอยากให้ลูกค่อย ๆ ทำ แล้วให้คุณผู้ชมเป็นผู้ตัดสินใจว่าลูกสองคนเป็นลูกไม้หล่นใกล้ต้นมั้ย…และถ้าเขามีความสามารถจริง เขาคงเป็นที่ถูกใจของคุณผู้ชม”

“ล่ำลือกันไปทั่วทุกถิ่นแคว้นว่า เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มฝีมือ อ.ยิ่งศักดิ์ อร่อยมาก ใครได้กินเป็นบุญปากยิ่งนัก”
“จริง! มีคนชมว่าของเราอร่อยเยอะมาก อย่างที่บอกของเราเป็นออริจิ เป็นต้นตำรับเจ้าแรกในเมืองไทยที่สอน และเป็นเจ้าแรกที่นำเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มมาเผยแพร่”

“อันนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ เรื่องเรตติ้งรายการเป็นยังไงบ้าง”
“ก็ดีขึ้นนะ…ดีขึ้นเยอะเลย อย่างลูกเราเขาก็ภูมิใจที่ไปไหนก็มีคนทักทายเขามากขึ้น สปอนเซอร์ก็ยอมรับในตัวเขามากขึ้น และที่สำคัญปีนี้ถ้าเขาสองคนตั้งใจจริง ๆ ก็น่าจะใกล้จบดอกเตอร์แล้ว แหม! ก็ไม่ใช่กระจอกหนา…(ลากเสียงยาว) เก่งกว่าพ่ออีก…ลูกสาวจบทางด้านการศึกษา PHD. ส่วนลูกชายก็จบโทวิศวกรมาจากออสเตรเลีย แล้วกำลังต่อด้านบริหาร แล้วคาดว่าจะจบในเร็ว ๆ นี้”

โอ้โห…ไม่ธรรมดาซะแล้วสำหรับยิ่งศักดิ์แฟมี่ลี ต้องดูต้องชม ห้ามพลาดนะจ๊ะ วันจันทร์-อังคาร เวลา 11.00-11.30 น. ทางช่อง MCOT HD หรือ ช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี