กสทช. จัดงานวันเด็ก “วันแสนสุขของหนู ๆ ปีที่ 3 ตอน เมืองสดใสไร้ขยะอิเลคทรอนิกส์”

Home / กสทช. จัดงานวันเด็ก “วันแสนสุขของหนู ๆ ปีที่ 3 ตอน เมืองสดใสไร้ขยะอิเลคทรอนิกส์”

นายฐากร

หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้เปิดประสบการณ์ความสนุกในวันเด็กมาแล้วถึงสองปีติดกัน และได้รับการตอบรับจากเด็ก ๆ และครอบครัวอย่างล้นหลาม ในปีนี้ กสทช. พร้อมแล้วสำหรับการเปิดประสบการณ์ความสนุกอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กว่าเดิม ในงาน กสทช. “วันแสนสุขของหนู ๆ ปีที่ 3 ตอน เมืองสดใสไร้ขยะอิเลคทรอนิกส์” ในวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2558 ณ สำนักงาน กสทช. ถนนพหลโยธิน ซอย 8 (ซอยสายลม) ตั้งแต่เวลา 8.00-16.00 น.

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า สำนักงาน กสทช. ในฐานะหน่วยงานของรัฐ เป็นหน่วยงานหลักที่มีหน้าที่ในการบริหารคลื่นความถี่ และกำกับการประกอบกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติและประชาชน ซึ่งเราพร้อมจะร่วมสร้างอนาคตที่ดีให้กับเด็กไทยที่จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต ดังนั้นในการจัดกิจกรรมวันเด็กของสำนักงาน กสทช. จึงมีแนวคิดจัดกิจกรรมในเชิงสร้างสรรค์ ที่จะทำให้เด็ก ๆ ได้รับประโยชน์และได้เรียนรู้ ขณะเดียวกันก็ได้รับความสนุกอย่างเต็มที่ในงานนี้ด้วย

banner_inter

สำหรับกิจกรรมภายในงาน เด็ก ๆ จะได้มีเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการจัดการ และป้องกันขยะอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านนิทรรศการและเกมส์สนุก ๆ พร้อมทั้งยังเปิดโอกาสให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้สัมผัสกับอาชีพในฝันในวงการโทรทัศน์ ด้วยการทดลองเป็นผู้ประกาศตัวน้อย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแสดงบนเวทีที่สนุกสนาน เช่น การประกวดเต้น Cover dance ตื่นตาตื่นใจ การแสดงเล่านิทานหุ่นมือ และพลาดไม่ได้กับไฮไลท์กิจกรรมความสนุกแบบจัดเต็มมากกว่าเดิม บนพื้นที่สำนักงาน กสทช. คือ สระลูกบอลน้ำ (Water ball) บ้านลมมหาสนุกขนาดใหญ่ เรือปั่นมือมหาสนุก (Water Boat) วัวกระทิง แต่งหน้าคัพเค้ก เพนท์หน้าแฟนซี สนุกสนานกับเกมเอ็กบ๊อกซ์ และดูภาพยนตร์การ์ตูนสนุก ๆ ยอดฮิตสำหรับคุณหนู พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายภายในงาน อาทิ เครื่องเล่นเกม Playstation 3, สมาร์ทโฟน, และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย