เรตติ้งทีวีช่วงปีใหม่ Workpoint TV นำทัพไต่อันดับตารางเรตติ้งขึ้นสู่ที่ 3

Home / เรตติ้งทีวีช่วงปีใหม่ Workpoint TV นำทัพไต่อันดับตารางเรตติ้งขึ้นสู่ที่ 3

ผังเรตติ้งช่วงปีใหม่

ช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา หลายคนเริ่มหยุดทำงานตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค. 57 ยาวเลยมาถึงวันที่ 4 ม.ค. 58 ใครหลายคนอาจจะเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ อาจจะไม่ได้ติดตามดูรายการในโทรทัศน์ในช่วงสิ้นปี แต่ก็มีอีกหลายคนหลายครอบครัวเลือกที่จะพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ไม่เดินทางไปไหน และเลือกที่จะรับชมรายการที่น่าสนใจจากช่องต่าง ๆ มาดูกันว่าในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ช่องไหนที่มาแรงแซงทางโค้งดันเรตติ้งตัวเองให้ขึ้นไปอยู่อันดับบน ๆ ได้บ้าง

หากดูจากช่องทีวีดิจิตอลด้วยกันแล้ว ช่อง Workpoint TV ยังคงเป็นแกนนำหัวขบวนพาช่องทีวีดิจิตอลอื่น ๆ ให้เดินตามขึ้นมาเรื่อย ๆ มาอยู่ในอันดับที่ 1 ในหมวดทีวีดิจิตอลด้วยกันเอง และอยู่ในอันดับที่ 3 ของตารางได้สำเร็จ เป็นรองเพียงช่อง 3 และช่อง 7 เท่านั้น อันดับที่ 2 ของหมวดทีวีดิจิตอลเริ่มเปลี่ยนแปลงอันดับให้เห็นแล้ว ล่าสุดช่อง MONO 29 “ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด” ด้วยกองทัพหนังและซีรีส์ที่จัดหนักจัดเต็มในช่วงวันหยุดดันตัวเองให้เบียดปาดหน้า ช่อง 8 ได้สำเร็จ ไล่ตามเจ้าพ่อวาไรตี้เกมโชว์มาเรื่อย ๆ อย่างไม่ลดละ และอยู่ในอันดับที่ 5 ของตาราง ทำให้ช่อง 8 กลายเป็นอันดับที่ 3 ของหมวดทีวีดิจิตอล และที่ 6 ในตาราง แต่ที่สุดแล้วความแข็งแกร่งของช่อง 3 และช่อง 7 นั้นยังคงไม่เปลี่ยนแปลง รั้งอันดับ 1 และ 2 ของตารางอย่างเหนียวแน่น ขณะเดียวกันช่องดิจิตอลทีวีก็กำลังไล่ตามอย่างไม่ลดละ เมื่อคนไทยเริ่มเบื่อกับคอนเทนต์และวาไรตี้แบบเดิม หันมามองคอนเทนต์และวาไรตี้แบบใหม่จากดิจิตอลทีวี นับจากนี้ไม่กี่ปี ตำแหน่งที่ 1 และ 2 ก็อาจจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

แม้ช่วงเวลาปีใหม่ไม่กี่วันที่ผ่านมา อันดับเรตติ้งของช่องต่าง ๆ ก็เริ่มเปลี่ยนแปลงแล้ว ถือเป็นการหยั่งเชิงทิศทางแนวโน้มในปี 2558 ได้ เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมาเป็นวันหยุดของคนทั้งประเทศ และการเลือกชมโทรทัศน์ถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่หลายครอบครัวให้ความสนใจ ช่องที่สามารถสนองความต้องการและตอบโจทย์คนไทยทั้งประเทศได้ก็สะท้อนอยู่ในเรตติ้งในช่วงเวลาปีใหม่นี้ ถึงจะเป็นช่วงเวลาเพียงไม่กี่วัน แต่เชื่อเหลือเกินว่าเรตติ้งนี้สามารถบอกอะไรให้กับเอเจนซี่โฆษณาและช่องทีวีต่าง ๆ ได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก สมาชิกหมายเลข 1949981 (www.pantip.com)