เรตติ้งโทรทัศน์ไทยในเดือนพฤศจิกายน

Home / เรตติ้งโทรทัศน์ไทยในเดือนพฤศจิกายน

rating nielson

เรตติ้งวงการโทรทัศน์ไทยเดือนที่ผ่านมา เมื่อดูจากทั้งประเทศแล้ว ช่อง Workpoint TV เบียดคู่แข่งและทีวีอนาล็อกเดิมขึ้นตำแหน่งอันดับ 3 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบกับเรตติ้งเฉพาะในกรุงเทพฯเองก็ยังอยู่ในอันดับที่ 4 สะท้อนให้เห็นถึงความเข้มข้นและแข็งแรงของคอนเทนต์คุณภาพ ภายใต้สโลแกน “กองทัพวาไรตี้ 24 ชั่วโมง” อย่างแท้จริง เมื่อเรตติ้งช่อง Workpoint TV เติบโตแบบนี้แล้ว ช่องทีวีดิจิตอลอื่นก็ต้องปรับกลยุทธ์เพื่อเพิ่มเรตติ้งตัวเองให้ก้าวขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของตารางเช่นกัน

ช่อง 8 ไม่น้อยหน้า ละครแต่ละเรื่องล้วนแล้วแต่แซบถึงทรวงบรรดาพ่อค้าแม่ค้า หรือคนวัยทำงานต่างดูและติดตามกันอย่างชนิดที่ต้องติดทีวีกันกลางตลาดเลยทีเดียว หากดูเฉพาะช่องทีวีดิจิตอลด้วยกันแล้ว ตารางในประเทศ ช่อง 8 ขึ้นสู่อันดับที่ 6 ตามช่อง Workpoint TV อยู่ แต่เมื่อดูเรตติ้งเฉพาะในกรุงเทพฯ ยังเพลี่ยงพล้ำช่อง MONO 29 ไปเพียงนิดเดียว น่าสังเกตว่ากลุ่มคนกรุงเทพฯ นั้นเริ่มหันมาติดตามภาพยนตร์และซีรีส์ต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น

เมื่อทีวีดิจิตอลมีกองทัพวาไรตี้แล้ว ช่อง MONO 29 ช่องรายการที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุดในประเทศ ก็ได้ขนกองทัพหนังและซีรีส์คุณภาพกระชากเรตติ้งจากทีวีช่องอื่น ๆ มาอยู่ในมือได้สำเร็จ ก้าวขึ้นมาสู่อันดับที่ 8 ของตารางในประเทศ หากนับเฉพาะช่องทีวีดิจิตอลด้วยกันเองแล้ว ช่อง MONO 29 ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 3 แต่เมื่อดูเรตติ้งเฉพาะในกรุงเทพฯ ช่อง MONO 29 กลับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 และมีแนวโน้มเบียดช่องคู่แข่งขึ้นสู่อันดับที่ 2 ในเรตติ้งระดับประเทศในไม่ช้า

การต่อสู้อันดับเรตติ้งของวงการโทรทัศน์เริ่มร้อนแรงขึ้นทุกขณะ ในช่วงสิ้นปีนี้แต่ละช่องเริ่มประเมินสถานการณ์ และเตรียมคอนเทนต์รายการใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ หลังจากนี้การแข่งขันจะทวีคูณความเข้มข้น ช่องทีวีแต่ละช่องจะสรรหาเนื้อหาคุณภาพเพื่อมัดใจคนไทยทั้งประเทศอย่างแน่นอน

(ขอบคุณรูปภาพจากคุณ สมาชิกหมายเลข 1750765 เว็บไซต์ www.pantip.com)