ดีเดย์ 28 พ.ย.นี้ แจกคูปองทีวีดิจิตอลล็อต 2 สำหรับประชาชนใน 21 จังหวัด

Home / ดีเดย์ 28 พ.ย.นี้ แจกคูปองทีวีดิจิตอลล็อต 2 สำหรับประชาชนใน 21 จังหวัด

1

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า สำนักงาน กสทช. เตรียมแจกคูปองดิจิตอลทีวีล็อตที่ 2 อีก 21 จังหวัด ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2557 โดยในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2557 สำนักงานฯ จะเชิญผู้ประกอบการโครงข่าย ผู้ประกอบการดิจิตอลทีวีทั้ง 27 ช่อง มาประชุมหรือแนวทางการแจกจ่ายคูปองในล็อตที่ 2 นี้ด้วย สำหรับกลุ่มที่ตกสำรวจอีกประมาณ 2.8 ล้านราย สำนักงาน กสทช. กำลังทำหลักเกณฑ์เพื่อเสนอ กสทช. และ คสช. พิจารณาในเร็ววันนี้ และคาดว่าจะสามารถแจกคูปองดิจิตอลทีวีให้กับประชาชนกลุ่มนี้ได้ภายในเดือนธันวาคม 2557

ขณะนี้สำนักงาน กสทช. ได้รับรายงานจากบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดว่าขณะนี้ไปรษณีย์ได้นำจ่ายคูปองดิจิตอลทีวีล็อตแรกครบทั้ง 4.645 ล้านครัวเรือนเรียบร้อยแล้ว แต่ทั้งนี้ยังมีคูปองที่คงค้างอยู่ที่ไปรษณีย์ที่ยังไม่มีผู้รับ กรณีบ้านไม่มีผู้รับจดหมายอีกประมาณ 7 แสนครัวเรือน สำนักงาน กสทช. จึงขอแจ้งไปยังครัวเรือนใน 21 จังหวัดนำร่องที่อยู่ในรายชื่อจังหวัดที่ได้รับการแจกคูปองในล็อตแรก ได้แก่ 1.กรุงเทพมหานคร 2.นนทบุรี 3.นครปฐม 4.ปทุมธานี 5.สมุทรปราการ 6.สมุทรสาคร 7.พระนครศรีอยุธยา 8.สิงห์บุรี 9.อ่างทอง 10.ระยอง 11.สุพรรณบุรี 12.หนองคาย 13.สุโขทัย 14.อุดรธานี 15.ฉะเชิงเทรา 16.สมุทรสงคราม 17.พัทลุง 18. สงขลา 19.นครนายก 20.ราชบุรี และ 21.ชัยนาท ที่ยังไม่ได้รับคูปองดิจิตอลทีวี ให้รีบติดต่อขอรับคูปอง ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่ดูแลพื้นที่ที่บ้านของท่านตั้งอยู่ กรณีที่ติดต่อไปยังไปรษณีย์แล้วปรากฏไม่ว่ามีชื่อว่าได้รับคูปองขอให้รีบแจ้งมายัง Call Center สำนักงาน กสทช. หมายเลขโทรศัพท์ 1200 ได้ทันที เพื่อสำนักงานฯ จะได้รีบดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและออกคูปองให้ใหม่ในกรณีที่ตรวจสอบพบว่ามีการพิมพ์คูปองตกหล่นรายชื่อครัวเรือนนั้นๆ จริง

นายฐากร กล่าวว่า สำหรับประชาชนที่ได้รับคูปองในล็อตแรกนี้แล้ว สามารถนำคูปองไปใช้ได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2558 อยากให้ประชาชนใช้สิทธิของตัวเองให้เต็มที่ โดยนำคูปองไปแลกด้วยตนเอง อย่าให้มีคนมาชี้นำเราเพราะแต่ละบริษัทที่เข้าร่วมโครงการฯ ให้สิทธิประโยชน์ไม่เท่ากัน อยากให้ประชาชนเลือกแลกคูปองตามความต้องการและความพอใจของประชาชนเอง ณ จุดให้บริการได้แก่ โลตัส บิ๊กซี เดอะมอลล์ แม็คโคร โฮมโปร เพาเวอร์บาย ร้านอมรศูนย์รวมอะไหล่อิเล็กทรอนิกส์ ไอทิตี้ เซเว่น อีเลฟเว่น แฟมิลี่มาร์ท รวมถึงร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ในแต่ละจังหวัด โดยจุดรับแลกคูปองทุกแห่งจะมีสัญลักษณ์ สัญลักษณ์รับแลกคูปองแสดงอยู่หน้าร้าน กรณีที่มีปัญหาในการติดตั้งคูปองขอให้ติดต่อยัง Call Center ผู้ให้บริการโดยตรง ซึ่งจะมีแจ้งไว้ที่กล่องผลิตภัณฑ์ หรือหากพบปัญหาอื่นก็สามารถแจ้งมาที่ Call Center สำนักงาน กสทช. หมายเลขโทรศัพท์ 1200 ได้