ดูทีวีดิจิตอล ต้องจ่ายกี่บาท!!!

Home / ดูทีวีดิจิตอล ต้องจ่ายกี่บาท!!!

มาจนถึงวันนี้ กสทช.ยังไม่ฟันธงราคาคูปองส่วนลดช่วยค่ากล่องทีวีดิจิตอล จำนวน 22 ล้านครัวเรือนยังไม่มีคำสั่งแน่นอน ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่กำลังสับสนในการเลือกซื้อกล่อง Set up box เป็นอย่างมาก แต่ทาง กสท (กิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์) ได้ขอประชุมอีกครั้งในวันที่ 18 เมษายน แต่ครั้งนี้เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าราคากล่องทีวีดิจิตอลราคาส่วนใหญ่อยู่ที่เท่าไรกันบ้าง

 

 

สำหรับในร้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ย่านจตุจักร พบว่ากล่องสัญญาณทีวีดิจิตอล พบว่าราคาส่วนใหญ่จัดอยู่ในระหว่าง 1,250 – 2,000 บาท ซึ่งมีความคมชัดระดับ Full HD มีฟังก์ชั่นในการบันทึกรายการโปรดแบบอัตโนมัติ มีช่องเสียบแฟลซไดร์ฟ เมนูภาษาไทย ขนาดกระทัดรัดอีกด้วย

 

ต่อมาในร้านขายทีวีทั่วไป จะมีกล่องทีวีดิจิตอลที่ราคาถูกลง เนื่องจากผู้ผลิตไม่เป็นที่นิยมเท่าไร โดยมีราคาตั้งแต่ 990 – 1,350 บาท ซึ่งคุณภาพสัญญาณจะอยู่กับราคาที่เลือกซื้อด้วย แต่มิใช่ว่าสินที่ค้าที่ดีจะมีอยู่แต่ในราคาที่แพง ทั้งนี้ควรมองลักษณะการใช้งานเพื่อตอบโจทย์ด้านราคา เพื่อให้สามารถใช้เงินที่ซื้อกล่องทีวี Set up box อย่างคุ้มค่านั่นเอง

 

นี้เป็นเพียงแค่ราคาบางส่วนที่มีการวางขายกล่องทีวีดิจิตอลในร้านค้าทั่วไป หากทาง กสทช. ได้มีการเคาะราคาคูปองที่จะออกมาเพื่อช่วยลดภาระในของประชาชน ในการรับชมทีวีดิจิตอล ก็ขอให้ทุกคนเลือกซื้ออุปกรณ์ที่จะทำให้ใช้งานอย่างคุ้มค่านะครับ