ผัวเลวบอกไม่ใช่ลูกผม! ไล่ไปทำแท้ง สตรองมาก!! ตัดสินใจเลี้ยงลูกเองเป็นทั้งแม่และพ่อ

Home / ผัวเลวบอกไม่ใช่ลูกผม! ไล่ไปทำแท้ง สตรองมาก!! ตัดสินใจเลี้ยงลูกเองเป็นทั้งแม่และพ่อ

ช่วงวันพ่อที่ผ่านมาหลายครอบครัวอาจจะสุขสันต์วันพ่ออยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา แต่สำหรับครอบครัวของ หญิง ขนิษฐา กุลสุมิตราวงศ์ เฟสบุค Khanittar Koonsumitarwong กลับเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่ไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาตามประสาพ่อแม่ลูก เปิดใจชีวิตสุดโต่งกับอดีตผัวเลว คำแรกที่ได้ยินออกจากปากหลังดีใจบอกผัวว่าท้อง แต่เขากลับตกใจ ไม่มีอาการดีใจที่จะได้เป็นคุณพ่อ “วินาทีแรกที่หญิงบอกสามีคือเขาช็อก!! เขาตกใจว่าท้องได้ยังไง เขาก็นิ่งไปแต่หัวใจเราเต้นแรง ดีใจมากที่จะได้เป็นแม่ ตอนนั้นหญิงงงว่าเขาคิดอะไร แต่เราโคตรจะตื่นเต้นเลย แต่พอสามีมีทีท่าแปลกไป คงคิดว่าเขาอาจจะยังไม่พร้อมหรือแบบไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนี้ แต่สักพักเขากลับพูดบางสิ่งบางอย่างที่ทำเอาเรา ช็อกยิ่งกว่า คือเขาบอกว่าลูกในท้องไม่ใช่ลูกเขา หรือแบบเขาไม่อยากจะมีภาระตอนนี้ เขายังไม่พร้อมจะเป็นพ่อคน พยายามพาเราไปทำแท้ง เอาเด็กออก!!”

 

945386_560788120611102_947851421_n

ไม่เคยแสดงความเป็นพ่อให้เห็น น้อยใจตัวเองแต่ไม่เคยยอมแพ้ ตัดสินใจเลี้ยงลูกเองเป็นทั้งแม่และพ่อในคนๆเดียวกัน เข้มแข็งจิตใจอดทน จนวันหนึ่งที่พร้อมก็ก้าวขึ้นมาเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวต้นแบบให้คนทั้งประเทศฮือฮา!! จนได้ไปออกรายการทีวีหลายช่อง “ถึงลูกของหญิงที่เลี้ยงเองมาคนเดียว จะไม่มีพ่อเหมือนเด็กคนอื่น แต่หญิงเองนี่แหละค่ะจะเป็นทั้งแม่และพ่อให้น้อง ลูกของหญิงจะเป็นเด็กที่โชคดีที่เขาไม่ได้มีพ่อแบบนั้น แต่ลูกของหญิงจะโชคดีที่สุดที่แม่จิตใจเข้มแข็งอย่างหญิง เลี้ยงเองตลอด ไม่เคยจะต้องเป็นภาระของทางบ้าน หลังจากแยกตัวออกมาอยู่กับลูก สามีไม่เคยเลียวแล ไม่เคยสนใยดี เขาไม่เคยคิดว่าเป็นลูกเขาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว”

เก็บเอาความรักที่มีต่อลูก ทำหน้าที่ทั้งแม่และพ่อ เดินหน้าเป็นเสาหลักของครอบครัว ถามว่าเอาพลังมาจากไหน หญิง ตอบทันทีว่า จากพลังรักที่ยิ่งใหญ่ของลูกผู้หญิงคนหนึ่งทำให้ตอนนี้ หญิง คือแบบอย่างที่หญิงไทยต้องกล้าเปลี่ยนกล้าเป็นผู้นำ “หญิงเปลี่ยนอดีตเจ็บปวดสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง ได้พลังความรักที่มีต่อลูกทำให้เราไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค จนสร้างธุรกิจประสบความสำเร็จ ผู้หญิงทุกคนมีคุณค่าและความสามารถ เราอดทนมากกว่าผู้ชายด้วยซ้ำนะ หญิงสร้างธุรกิจความสวยความงามมาด้วยสองมือเล็กๆ หอบกะเตงลูกไปด้วยตลอด ทำกันมาสองแม่ลูกแบบนี้ตั้งแต่เขายังแบเบาะ จนตอนนี้น้องเริ่มโตแล้ว ไม่เคยรู้สึกว่าชีวิตเราโชคร้ายตั้งแต่วันที่มีลูกสาวคนนี้ ทุกวันของหญิงเต็มไปด้วยความหวังและความสดใสจากการลงแรงกายและใจเพื่อลูก”

ชีวิตเงินสด ปลดหนี้สินทุกอย่าง สร้างยอดธุรกิจออนไลน์และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงที่มีชีวิตแบบนี้เจริญรอยตาม “ชีวิตนี้ไม่มีหนี้สิน ทุกอย่างที่ซื้อ ไม่ว่าจะเป็น บ้านใหม่ รถใหม่ เงินสดทั้งนั้น แต่ก่อนเราต้องอยู่แบบลำบาก ตอนที่มีสามีต้องหาทำงานหาเลี้ยง ลูกค้าก็หาย แต่พอเราตัดสินใจหนีออกจากวงจรแย่ๆแบบนั้น มันดีขึ้นมาก ที่สำคัญมีผู้หญิงที่โดนสามีทิ้ง มีภาระเลี้ยงลูกตัวคนเดียวเข้ามาปรึกษาเราเยอะมาก หญิงอยากบอกว่า หญิงคือแบบอย่างคนหนึ่งที่เริ่มต้นจากติดลบ จากที่ต้องเอารถไปขายเพื่อหาเงินมาสร้างธุรกิจ ล้มเหลวในชีวิตคู่ หญิงก็ไม่ต่างอะไรจากคนเหล่านั้น แต่วันนี้ที่ชีวิตเรามาไกลจากจุดนั้นมากเพราะเราไม่โทษตัวเอง เราต้องสตรอง!! เอาตัวเองออกมาจากบ่วงเลวๆตรงนั้น ถ้าเราหลุดตัวเองออกมาได้เมื่อไหร่ แล้วเริ่มต้นใหม่ไปด้วยกันค่ะ ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่สู้เพื่อลูกแล้วสวรรค์จะประทานสิ่งไม่ดีให้ คนที่เป็นแม่ที่ดียังไงเทวดาฟ้าดินต้องคุ้มครองให้พบเจอแต่ความสุขและความเจริญ หญิงเชื่ออย่างนั้นค่ะ”

ขอบคุณเรื่องราวประทับใจจากเฟสบุค  หญิง ขนิษฐา กุลสุมิตราวงศ์ เฟสบุค Khanittar Koonsumitarwong