ไม่กลัวเจ๊ง! “บุ๊คโกะ” แฉแต่เช้า ลงทุน 10 ล้านลุยธุรกิจส่วนตัว

Home / ไม่กลัวเจ๊ง! “บุ๊คโกะ” แฉแต่เช้า ลงทุน 10 ล้านลุยธุรกิจส่วนตัว

“บุ๊คโกะ-ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล” ดีเจ-นักแสดงมากฝีมือ และพิธีกรรายการแฉแต่เช้า ทางช่อง GMM 25 ที่ตอนนี้จับมือกับเพื่อนสาว “แพง-ภิชาภัช มหาทิตยากุล” ตอนนี้ร่วมเทงบกว่า 10 ล้านบาทผลักดันธุรกิจพราวสลิม จนได้รับการตอบรับดีแถมล่าสุดทำให้ “บุ๊คโกะ” มีโอกาสไปถ่ายนิตยสารเปรียวเรียกเรทติ้งอยู่ไม่น้อย
“ผลงานตอนนี้ถ้าภาพยนตร์ก็เพิ่งจบไปเรื่อง “หอแต๋วแตกแหกนะคะ” จากค่ายพระนครฟิลม์ถือเป็นผลงานภาพยนตร์ที่ภาคภูมิใจและเป็นเกียรติมากๆ คะและก็มีคิวละครที่รับไว้อย่างเรื่อง บ่วงนฤมิตร , เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ และ เล่ห์ลับสลับร่าง ซึ่งละครทั้ง 3 เรื่องก็ถือเป็นความสุขที่อยากทำ แถมแต่ละเรื่องก็มีความแตกต่างกันไปเชื่อว่า เมื่อคนดูได้เห็นผลงานที่หลากหลายแล้วก็น่าจะชอบและทำให้หายเครียดจากชีวิตประจำวันได้ด้วยนะ”
แอบถามถึงการถ่ายแฟชั่นเซ็ทนี้

“ต้องบอกว่าเกิดมาก็เพิ่งจะรู้สึกว่าตัวเองสวยหนนี้แหละ เพราะว่ามีหนุ่มๆ มารุมทึ้งซะขนาดนี้ ก็แฮปปี้นะ เพราะดูแต่ละแอ็คชั่น แต่ละท่าซะดูดีงามตามประสา คนสวยด้วยแถมนายแบบแต่ละคนก็หุ่นเป๊ะเวอร์กันทั้งนั้น แล้วต้องมาแอ็คท่ากับคนสวยแบบหนู ซึ่งแต่ละท่ากว่าจะได้ออกมาสวยเก๋กู๊ดตามที่ช่างภาพต้องการก็เหนื่อยเหมือนกัน แต่ก็ทำเต็มที่และให้ดีสุด ส่วนจะติงอันไหนก็ว่ามาเลยนะคะ ยอมรับได้นะ เพราะนานๆทีจะหุ่นดีและผอมลงสักครั้งก็ยอมแหละ”
หลังจากผลงานออกมีกระแสเป็นไงบ้าง มีคนถามมั้ยว่าทำไมถึงผอมดูดี

“ใช่คะ..บางคนก็อาจจะมองว่าดูแรงไปนะ บางคนบอกจะดูโป๊ะไปก็น้อมรับในคำติ เพื่อนำไปปรับปรุงในอนาคต หรือบางกลุ่มก็บอกว่าหวือหวาซึ่งตรงนี้อยากจะบอกว่าถ้ามีโอกาสได้ทำงาน หรือถ่ายแฟชั่นแบบนี้เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงต้องยอมใช่มั้ยคะ เพื่อเก็บไว้เป็นโปรไฟล์ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตเคยสวย และผอมจนได้ถ่ายแฟชั่น จริงๆ ทั้งหมดทุกเสียงเป็นมุมมองของแต่ละคนนะ ห้ามกันไม่ได้ที่สำคัญบุ๊คถือว่าสิ่งเหล่านี้คือ งานมากกว่าที่เหลือเป็นผลพลอยได้ของคนดู และคนที่ติดตามบุ๊คด้วย ”
ต่อข้อถามที่ไปทำอะไรมาถึงได้ผอมนะรึ


“ตอนแรกมีคนทักเยอะนะ เขาอาจจะแอบตกใจแหละว่าทำไมถึงได้ ผอมขนาดนี้ ก็มีคนมาทักแหละว่าเป็นอะไรหรือเปล่า ก็บอกไปว่าไม่ได้เป็นอะไร แต่จะพูดว่าที่น้ำหนักลดลงเพราะดูแลตัวเองซึ่งตลอดเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 20 กิโลกรัม จนถูกติดต่อมาให้ถ่ายแฟชั่นเซ็ทนี้ก็คิดอยู่พอสมควร
เพราะปกติเป็นคนที่ไม่ได้หวือหวาอะไรขนาดนี้พอทางหนังสือเปรียวบอกว่า ตอนนี้ผอมแล้วนะ ผอมเยอะด้วยทั้งเกิดจากการทำงาน, ดูแลตัวเอง และใส่ใจตัวเองมากขึ้น พอเป็นแบบนี้เขาก็บอกน่าจะถ่ายแฟชั่นเก็บไว้เตือนตัวเองครั้งหนึ่งในชีวิตก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ ว้าว ! และเหตุผลสำคัญที่ทำให้มีโอกาสวันนี้มาจากรูปร่างที่ดี ที่ถึงแม้คนในวงการบันเทิงจะทำงานไม่ตรงเวลา กินอาหารไม่ตามที่กำหนด แต่ก็มีโอกาสได้ปรึกษากับทาง ”แพง-ภิชาภัช มหาทิตยากุล” ที่ตอนนี้มาจับธุรกิจอย่าง“พราวสลิม” ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมควบคุมน้ำหนักที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ”
หลายคนอาจจะสงสัยว่าทั้งคู่มาจับมือกันได้อย่างไร
“เคยได้มีโอกาสร่วมงานกันตอนที่ไปต่างประเทศ ที่นิวซีแลนด์ครั้งนั้นบุ๊คโกะได้ลองอาหารเสริมที่แพงแนะนำจากนั้นก็มีโอกาสได้พบและพูดคุยกันเรื่อยๆ เริ่มมาจากบุ๊คโกะเริ่มมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้ก่อน พอรู้ว่าเห็นผลจริงตอนหลังบุ๊คโกะกับแพงเลยมานั่งคุยกัน และก็ชวนกันมาเป็นหุ้นส่วนร่วมกับแพง และเพื่อความมั่นคงในการทำงานแพงเลยเปิดบริษัทใหม่ขึ้นมาเพื่อจัดจำหน่ายสินค้า พราวสลิมอย่างเป็นทางการ​ ซึ่งถือว่าโชคดีนะที่ตอนนั้นบุ๊คโกะมั่นใจในตัวอาหารเสริมสูตรนี้มากๆว่าจะช่วยให้คนที่มีปัญหา เช่นเดียวกัน กลับมาเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมากขึ้น”
“เรียกได้ว่าปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวมันเป็นปัญหาของบุ๊คโกะมานานมากแล้ว​ ทั้งชีวิตนะ คนอ้วนก็ทราบๆ กันนะคะ ก็พยายามหาทางลดน้ำหนักมาหลากหลายวิธีทั้งชีวิตโดยตลอดทั้งการดูดไขมัน​ , กินยาลดความอ้วน , ออกกำลัง​ แต่ก็ไม่เคยประสบผลสำเร็จ จนได้มาเจอสูตรนี้แหละคะที่ทำให้คิดได้ว่า ถ้าหากต้องลงทุนธุรกิจอะไรสักอย่างและกล้าบอกต่ออย่างมั่นใจ​ ซึ่งเป็นการลองที่ได้ผลจริงๆ กับตัวเองถึงกล้าอยากจะแนะนำหรือบอกต่อๆ ให้คนอื่นได้ทดลองใช้กัน สำหรับตัวเองตอนนี้ก็ไม่ห่วงแล้วถือว่าค้นพบแล้วและเชื่อว่า ถ้าหากคนที่ควบคุมอาหารและออกกำลังกายไปในตัวเชื่อว่าจะได้ผลแบบคาดไม่ถึงแน่นอนเลย”


ด้านดีเจ-นักแสดงมากความสามารถอย่าง “บุ๊คโกะ” เสริมเพิ่มเติมอีกว่า
“ตอนแรกก็ไม่ทราบเลยว่ามีส่วนผสมของสมุนไพรหรือสารอาหารอะไรหลักๆ บ้างพอได้ลองศึกษาและค้นคว้าจริงๆ ก็มีส่วนประกอบหลักๆ อยู่หลายหลาย ทั้งจากมะม่วงแอฟริกัน (African Mango)ซึ่งเป็นผลไม้ตามธรรมชาติ และส่วนประกอบของสารอาหารที่มีประ โยชน์ต่อการควบคุมและลดน้ำหนักโดยตรง ตรงจุดนี้แหละที่ทำให้ บุ๊คโกะรู้สึกว่าไม่ต้องกังวลกับการกินอาหารไม่ตรงเวลาอีกต่อไป แม้จะทำงานเลิกถ่ายตอนไหน เย็นค่ำก็ยังมีอะไรที่ช่วยเสริมให้ตัวเองได้อิ่ม”
เมื่อสอบถามถึง “แพง” ที่หันมาสนใจทำธุรกิจบ้างเจ้าเผยว่า
“ด้วยความที่แพงเป็นนักแสดงแล้วก็มองว่าอาชีพในวงการบันเทิงก็เป็นอาชีพที่น่าสนใจ แต่มุมมองในการทำงานวัฎจักรของนักแสดงมีผันแปรได้ตลอด ถ้าหากมีอาชีพเสริมที่จะทำให้ตนเองอยู่ได้ในวงการได้ไปยาวๆ ควบคู่กันก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะปัจจุบันดาราก็หันมามีธุรกิจของตัวเองเยอะมากๆขึ้นไม่ว่าจะเป็นขายขนม, ขายเสื้อผ้า หรือขายอาหาร ก็มีกันหลากหลายรูปแบบ
สำหรับแพงกระทั่งได้มีโอกาสศึกษางานหาความรู้เพิ่มเติมจากหลายมุมๆของทั้งรุ่นพี่ๆ หลายคนในวงการ แล้วก็คนที่เคยประสบการณ์มาช่วยกันเสริมว่าจะ มองหาธุรกิจอะไรที่ลงตัวและน่าสนใจดี ซึ่งเป็นคนให้ความสำคัญเรื่องของการดูแลตัวเอง ในฐานะนักแสดงที่ต้องใช้ร่างกายเป็นหลักเลยมองว่าอาหารเสริมน่าจะเป็นทั้งตัวช่วยในแง่ของรายได้ และสุขภาพด้วยเพราะตัวเองก็เป็นคนดูแลตัวเองเรื่องอาหารการกินเป็นหลัก”
ด้านผลงานอื่นๆ “แพง” ล่ะตอนนี้ยังรับงานแสดงอยู่มั้ย

ที่จบไปได้สักพักแล้ว “นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1” ก็กำลังดูๆ ละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ตอนนี้มีละคร สงครามเพลง , สามสหายกับคุณนายสะอาด และ แผนร้ายลงท้ายว่ารัก 3 เรื่องเลยนะคะ รวมถึงพิธีกรรับเชิญในรายการ “Say HI” ซึ่งจากที่ผ่านมาเสียงตอบรับจากละคร “นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1” ถือว่าเป็นการทำงานที่พอใจนะคะ ช่วงนั้นไปไหนมาไหนคนก็จะทักเป็นคุณแหววเยอะทีเดียว เพราะด้วยเนื้อหาของละครที่น่ารักและสนุกสนาน ทำให้ทุกคนดูแล้วไม่เครียด ยิ่งพอตอนนี้ละครจบไปแล้วคนก็ยังพูดถึงเสมอ ตั้งแต่แพงเล่นละครมาหลายปี ถือเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าของชีวิต ถือว่าเป็นประสบการณ์จากงานแต่ละชิ้น แต่ด้วยตอนนี้ก็ยังรับงานบันเทิงควบคู่ไปกับการทำธุรกิจปกติ อาจจะต้องขอแบ่งคิวทองของตัวเองผันมาเป็นเจ้าแม่ดูแลความสวยงามที่ตัวเองรักเป็นชีวิตจิตใจบ้าง (อมยิ้ม)เพราะแพงก็เป็นคนใส่ใจรักษาสุขภาพอยู่แล้ว ทำให้แพงเป็นที่รู้จักและขยับขยายสู่สายงานอาชีพอื่นๆถือเป็นเรื่องราวที่น่าจดจำในชีวิตของตัวเองได้เป็นอย่างดีเสมอและคิดว่าคงจะไม่ลืมบุญคุณของวงการบันเทิงนี้แน่นอนคะ”