จบแพทย์ไปเป็นแม่ค้า หมอลี่ วอนโซเซียล เลิกดราม่า บุ๋ม ปนัดดา เห็นใจ หมอก็คนนะโว้ย!!

Home / จบแพทย์ไปเป็นแม่ค้า หมอลี่ วอนโซเซียล เลิกดราม่า บุ๋ม ปนัดดา เห็นใจ หมอก็คนนะโว้ย!!

 

ยังไม่เลิกดราม่ากันเลยนะจ้ะ สำหรับกรณีคุณหมอลี่ พญ.ชลธิรา ชินะกาญจน์ หลังจบปริญญาและเข้าไปทำงานที่โรงพยาบาลได้ระยะหนึ่ง แต่แล้วกลับยื่นลาออก เลือกหันหลังให้กับอาชีพแพทย์ ขอมาเป็นแม่ค้าขายของตามตลาดนัด จนโดนเพื่อนร่วมวิชาชีพดูถูกดูแคลนอย่างหนัก หลายคนจึงมองว่าน่าเสียดายที่คุณหมอคนดังกล่าวตัดสินใจมาเป็นแม่ค้าขายของตลาดนัด ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างรวดเร็ว ก็มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ตามที่ตกเป็นข่าวมาแล้วนั้น

 

ล่าสุดหมอลี่ ได้ไปเปิดใจกับรายการ แรงชัดจัดเต็ม ที่ออกอากาศทางช่อง Bright TV ซึ่งมี บุ๋ม ปนัดดา เป็นพิธีกรรายการ เล่าถึงเรื่องราวดราม่าที่ตกเป็นข่าวทำเอาเจ้าตัวเครียดหนักและอยากวอนสังคมโซเซียล ให้เข้าใจและเคารพในการตัดสินใจของเธอ ซึ่งหัวใจสำคัญของหมอลี่ ที่เผยในรายการเพราะเธอเลือกที่เดินตามฝันของตัวเองในการเป็นแม่ค้า เป็นงานที่ทำแล้วมีความสุข มากกว่าไปที่ต้องเครียดกับการทำงานอย่างหนักของการเป็นหมอ และบางครั้งเองเธอเมื่อรู้ตัวว่าไม่ชอบทางด้านสายอาชีพแพทย์ก็รู้ตัวว่าคงทำหน้าที่หมอต่อไปได้ไม่เต็มที่ จึงตัดสินใจลาออกดีกว่าและทำตามฝันของตัวเองให้สำเร็จโดยเริ่มต้นจากการเป็นแม่ค้าตามตลาดนัดดังที่เป็นข่าว งานนี้ สาวบุ๋ม เองคงจะเข้าใจหัวอกลูกผู้หญิงเหมือนกันเพราะคนเราควรเลือกจะเดินในเส้นทางที่ตัวเองทำแล้วมีความสุขมากกว่าจะฝืนทนในสิ่งที่ทำแล้วไม่สบายใจ

นอกจากนี้“หมอลี่” ยังได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อว่า “Choltira Chinakarn” ระบุข้อความว่า “ไปสัมภาษณ์แบบล้วงลึก ทำให้ลี่รู้ว่ามีหลายคำถามที่หลายคนอยากจะรู้ บางคำถามที่ถามลี่น้ำตาซึม เพราะมันทำให้รู้สึกถึงวันที่ตัดสินใจลาออก ในขณะที่คนรอบข้างไม่เห็นด้วย แต่นั่นมันก็ผ่านมา 2 ปีแล้ว จริงๆลี่โอเค เพียงแต่วันนี้รู้สึกอีกครั้ง และลี่เข้าใจนะ บางคอมเม้นที่บอกว่าลี่ไปแย่งที่การสอบหมอของคนอื่น ทำไมคุณไม่นึกถึงบางคนที่เรียนไป 2 ปีแล้วลาออก หรือจบมาแบบลี่แต่ลาออกไปทำเอกชนบ้างคะ? หรือบางคนเป็นหมออยู่ แต่ทำแบบขอทีไปที ทำชุ่ย ทำพลาด ทำแบบไม่เต็มใจ อันนี้ไม่ยิ่งแย่หรอ? ลี่ผิดมากหรอที่ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตัวเอง ไม่เฟค!!”

 

ขอบคุณข้อมูลจากรายการ แรงชัดจัดเต็ม