ปลุกละครรีเมค “ห้องหุ่น” ฟื้นคืนสยอง พร้อมขนลุกกันรึยัง

Home / ปลุกละครรีเมค “ห้องหุ่น” ฟื้นคืนสยอง พร้อมขนลุกกันรึยัง

 ปลุกละครรีเมค “ห้องหุ่น” ฟื้นคืนสยอง พร้อมขนลุกกันรึยัง 


            ถือเป็นละครรีเมคแนวสยองขวัญที่หลายคนรอชมสำหรับละคร ห้องหุ่น ที่ สตางค์ ดิษย์ลดา ผู้จัดละครจากค่าย  กันตนา เอฟโวลูชั่น หยิบมาปัดฝุ่นใหม่พร้อมจับ ท็อป จรณ มาประกบคู่กับ เต้ย จรินทร์พร โดยได้ บรรจง สินธนมงคลกุล มาเป็นผู้กำกับ  ควบคุมการผลิตโดย เต็นท์-กัลป์ กัลย์จาฤก นอกจากนี้ยังมีนักแสดงมากฝีมือมาร่วมสร้างสีสันอีกคับคั่งไม่ว่าจะเป็น มิ้นท์ นวินดา , เต้ ประภัทรพงศ์, ปอม ปณิธิ, บี๋ ธีรพงษ์, ขวัญ ขวัญฤดี ฯลฯ
            เดช สัตยาภา (บี๋) ผู้ที่รักในการปั้นหุ่นและสามารถปั้นหุ่นได้เสมือนคนจริงแต่ทว่าเหมือนมีอาถรรพ์บางอย่างที่เมื่อเขาปั้นหุ่นใครสำเร็จคนผู้นั้นจะตายทุกคนจึงทำให้เดชหยุดปั้นหุ่นทันทีแต่เขาได้รวบรวมหุ่นที่เขาปั้นไว้เช่น หุ่นเจ้าคุณ, หุ่นชาวนา,หุ่นเด็ก, หุ่นนางรำ, หุ่นนักดาบ, หุ่นนางพยาบาล และ หุ่นนักยิงธนู ไว้ในห้องหุ่นที่บ้านถึงแม้ว่า อารีย์ จะพยายามขอร้องให้เดชกลับมาปั้นหุ่นอีกครั้งแต่เดชไม่ยอม เดชกับอารีย์มีลูกด้วยกัน 2 คนคือ อัมรา (เต้ย) และ อ๊อด (ไบเบิ้ล) ส่วน พรรณราย (มิ้นท์) เป็นลูกที่ติดกับ พิไล (แอน) เมียเก่าของ เดช มาเพราะทนความลำบากไม่ไหวจึงแอบไปมีชู้ เดช และอัมรารักหุ่นมากส่วนอ๊อดไม่ค่อยใส่ใจหุ่นเท่าไหร่เพราะยังเด็กอยู่ผิดกับพรรณรายที่ไม่สนใจเลยแถมยังไม่ชอบที่มีหุ่นมาอยู่ในบ้านด้วย เมื่อพรรณรายและอัมราโตขึ้นอัมราสอบเข้ามหาลัยได้แต่พรรณรายกลับสอบไม่ติด ที่มหาลัย อัมราได้พบกับ สันติ (ท็อป) รุ่นพี่ที่มหาลัยและเริ่มสนิทมากขึ้น

เมื่อพรรณรายมาพบรู้สึกชอบสันติตั้งแต่แรกพบแต่พอรู้ว่าสันติจนพรรณรายจึงหันไปสนใจ อาทร (เต้) แทน ส่วน อาทร แอบชอบอัมราแต่เมื่อรู้ว่าอัมราและสันติชอบพอกันอยู่เขาจึงเอาใจช่วยอยู่ห่างๆยิ่งสันติสนิทกับอัมรามากเท่าไหร่ยิ่งเป็นที่ไม่พอใจของจุ๊บ(มายด์) ที่แอบหลงรักสันติอยู่เธอจึงพยายามหาเรื่องแกล้งอัมราแต่มักจะโดนหุ่นเล่นงานเอาทุกครั้ง แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ขโมยขึ้นบ้านแต่ก็โดนหุ่นเล่นงานกลับ สันติ จึงเริ่มสงสัยแต่หาข้อพิสูจน์ไม่ได้เรื่องหุ่นทางด้าน พิไล เองชีวิตตกอับจึงกลับมาหาเดชแต่เดชไม่เล่นด้วยพิไลจึงเข้าทาง อารีย์ แทน พิไลหาทางยั่วยวนเดชและอยากบอกกับพรรณรายว่าตนเป็นแม่ที่แท้จริงแต่กลับโดน พรรณราย และหุ่นเล่นงานจนแทบอยู่ไม่ได้ ประจวบกับ เทิด (เบิร์ด) ยังมารีดไถเงินเธออีก อารีย์รู้สึกตัวว่าตนเองไม่สบายแต่ไม่ยอมบอกใครจึงขอร้องให้เดชปั้นหุ่นตัวเองเดชทนการรบเร้าไม่ไหวจึงยอมปั้นหุ่นขึ้นอีกครั้ง พิไลอาศัยช่วงที่อารีย์ไม่อยู่จัดฉากว่าเธอมีอะไรกับเดช หลังจากนั้นอารีย์ช็อคเสียชีวิตในวันที่หุ่นปั้นเสร็จพอดี  ตั้งแต่อารีย์ตายไปเดชหมกตัวอยู่ในห้องลงมือปั้นหุ่นตัวเองไว้ให้อยู่คู่กับอารีย์ทำให้พิไลมีโอกาศกลั่นแกล้งทุกคนในบ้านแต่พรรณรายก็มาช่วยน้องไว้ทุกครั้งทุกคนจึงนึกสงสัยว่าทำไมพิไลจึงไม่กล้ากับพรรณรายทั้งๆที่พรรณรายร้ายใส่เธอมากมายพิไลพยายามเปิดทางให้ พงษ์ (ปอม) เข้ามาลวนลามอัมราแต่กลับโดนหุ่นเล่นงานแต่พรรณรายนั้นแอบไปได้ยินแผนที่พิไลวางไว้กับพงษ์และผอบ (แวร์ โซว) จึงเอาไปบอกกับเดช เดชจึงไล่พิไลออกจากบ้าน พิไลโกรธมากวางแผนให้เดชตายโดยให้คนอื่นเข้าใจผิดว่าเป็นอุบัติเหตุ หลังจากเดชตายพรรณราย อัมราและอ๊อดหมดที่พึ่งพิไลเข้ามาในบ้านครอบครองทุกอย่างทันทีแต่พรรณรายไม่ยอมให้พิไลแตะต้องเงินเลย พิไลเดือดร้อนเรื่องเงินกลุ้มใจจึงไปกินเหล้าจนเมามายและเผลอมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับประจักษ์คนที่เพิ่งรู้จักพิไลหมดหนทางจึงเล่าเรื่องให้ประจักษ์ฟังซึ่งตัวของประจักษ์เป็นทนายความจึงอาสาทำพินัยกรรมปลอมให้ว่าเดชยกสมบัติให้พิไลดูแล


ทุกคนไม่เชื่อจึงขอแรงให้ดำเกิงเข้ามาช่วย แต่ยังไม่ทันไรประจักษ์โดนหุ่นเล่นงานก่อนตายประจักษ์บอกความจริงกับทุกคนว่าพิไลเป็นคนทำจึงโดนไล่ออกจากบ้าน แต่พิไลกลับไปเห็นรูปถ่ายเก่าๆของเธอกับเดชจึงเอามายืนยันกับพรรณรายว่าเธอคือแม่ที่แท้จริง เมื่อรู้เรื่องพรรณรายกลับมาอยู่ข้างพิไลแทนเพราะกลัวจะไม่ได้ใช้เงินตามที่ต้องการสองแม่ลูกจึงไล่ให้อัมราไปอยู่ห้องคนใช้และบังคับให้อัมราออกจามหาลัยแต่สันติเข้ามาช่วยพรรณรายทำท่าทีเป็นยอมแต่บังคับให้อัมรางดอาหารและให้ทำงานก่อนไปเรียนดำเกิงจึงเข้ามาช่วยเหลืออัมราและอ๊อด เมื่อ อาทร รู้เรื่องจึงยื่นคำขาดไม่ให้พรรณรายทำตามคำสอนของพิไล เมื่อพิไลรู้จึงกลัวว่าพรรณรายจะเปลี่ยนใจจึงไปตามหมอผีมาจัดการพิไลนำยันต์มาปิดที่หน้าห้องหุ่นทำให้หุ่นออกมาไม่ได้พิไลสั่งให้พงษ์หลอกอัมราไปข่มขืนแต่สันติตามไปช่วยทัน สันติแปลกใจที่หุ่นไม่ออกมาช่วยอัมราเหมือนทุกครั้งจึงแอบเข้าไปดูที่ห้องหุ่นพบว่ามียันต์หมอผีแปะอยู่หุ่นจึงออกมาเล่นงานพิไลและพรรณรายไม่ได้ เมื่ออัมรารู้ความจริงจึงพยายามช่วยหุ่นแต่ว่าหุ่นโดนสายสิญจน์สะกดไว้
เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามชมได้ทุกวัน ศุกร์ เวลา 20.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 ออริจันัล และช่อง 3 HD ช่อง 33