เพนท์หินสร้างรายได้! งานศิลปะน่ารัก ๆ ของ Is.ideastone

Home / เพนท์หินสร้างรายได้! งานศิลปะน่ารัก ๆ ของ Is.ideastone

ใครจะไปรู้ว่าหินแม่น้ำขนาดพอดีมือ 1 ก้อนจะสามารถเพิ่มมูลค่ากลายเป็นสินค้าที่น่าสนใจได้ วรัญญา ขำหัวเตย ศิษย์เก่าจากสถาบันเพาะช่าง สายจิตรกรรม ผู้สร้างหินให้กลายเป็นงานศิลปะที่มีลวดลายลักษณะต่าง ๆ คุณวรัญญาได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นในการเพนท์งานศิลปะลงบนหินว่า “หินมีรูปทรงที่หลากหลาย น่าจะนำมาเป็นงานศิลปะที่มีอิสระในการเล่าเรื่องได้ดี รูปทรงของก้อนหินจะบอกรูปภาพบอกให้เราใส่ไอเดียลงไป”

Good Morning Thailand
กลุ่มตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ จากการเพนท์หินสี รายการ Good Morning Thailand

การทำหินเพนท์นั้นมีขั้นตอนการทำง่าย ๆ 3 ขั้นตอนสำคัญ ประกอบด้วย การเลือกหิน ซึ่งเลือกใช้หินแม่น้ำเบอร์ 4 มีผิวหยาบ หลังจากนั้นจะไปสเกตช์ภาพลงบนกระดาษ และนำมาวาดลงบนก้อนหิน เมื่อวาดบนก้อนหินเสร็จแล้ว ก็ถึงขั้นตอนการลงสี หลังจากนั้นก็ทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง ก็จะได้หินเพนท์ที่เพิ่มมูลค่าอย่างสวยงาม

Good Morning Thailand
เพนท์หินสร้างรายได้! งานศิลปะน่ารัก ๆ ของ Is.ideastone รายการ Good Morning Thailand

9 เดือนกับการทำธุรกิจเพนท์หิน Is.ideastone มีช่องทางการจำหน่ายคือหน้าเพจเฟซบุ๊คและอินสตาแกรม ใน 1 เดือนจะมีลูกค้าสั่งจองหินถึง 50 ชิ้น หรือคิดเป็นรายได้อยู่ที่ห้าหลัก ซึ่งราคาจำหน่ายนั้นจะเริ่มต้นที่ 300-1,200 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดหิน รูปแบบ และความยากง่ายในการเพนท์ ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่นิยมซื้อไปเป็นของขวัญ หรือนำไปตกแต่งห้องนอน โต๊ะเรียน ตามความชอบส่วนตัว ติดตามชมสาระที่น่าสนใจแบบนี้ได้ในรายการ Good Morning Thailand ทุกวัน เวลา 05.30 น. ช่อง MONO 29